Tin Học

Hướng dẫn cách viết giấy đề nghị thanh toán chi tiết nhất kèm mẫu

Giả sử bạn là trưởng bộ phận sửa chữa máy công trình của công ty, trong quá trình làm việc máy bị hỏng, bạn tự bỏ tiền ra sửa máy đúng tiến độ, sau đó kho hoàn thành công việc, bạn muốn công ty hoàn lại số tiền này. cho bạn, vì số tiền bạn đã bỏ ra phục vụ lợi ích của công ty. Trường hợp này bạn cần lập giấy đề nghị thanh toán chi tiết để nộp cho kế toán. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết các bạn.

1. Mẫu đề nghị thanh toán ban hành kèm theo Thông tư 133/2016 / TT-BTC

Mẫu đề nghị thanh toán ban hành kèm theo Thông tư 133/2016 / TT-BTC

2. Mẫu đề nghị thanh toán ban hành kèm theo Thông tư 200/2014 / TT-BTC

    Mẫu đề nghị thanh toán ban hành kèm theo Thông tư 200/2014 / TT-BTC

3. Hướng dẫn cách viết giấy đề nghị thanh toán

Giấy đề nghị thanh toán được sử dụng trong trường hợp đã nộp tiền nhưng chưa thanh toán hoặc đã nhận tạm ứng để tổng hợp chi phí đã chi kèm theo chứng từ (nếu có) để làm thủ tục thanh toán, làm căn cứ thanh toán và lập hồ sơ thanh toán. . sổ kế toán.

Làm thế nào để viết một yêu cầu thanh toán?
– Góc trên bên trái của giấy đề nghị thanh toán phải ghi rõ tên đơn vị, bộ phận. Giấy đề nghị thanh toán do người yêu cầu lập thành 1 bản và ghi rõ cho Giám đốc xí nghiệp – xí nghiệp (hoặc người duyệt chi).
– Người yêu cầu thanh toán phải ghi rõ họ tên, địa chỉ (đơn vị, bộ phận) và số tiền đề nghị thanh toán (ghi bằng số và bằng chữ).
– Nội dung thanh toán: Ghi rõ nội dung yêu cầu thanh toán.
– Giấy đề nghị thanh toán phải ghi rõ số lượng chứng từ gốc kèm theo.
Sau khi mua hàng hoặc sau khi chi tiêu cho các nhiệm vụ được giao, người mua hàng hoặc người chi tiêu đưa ra yêu cầu thanh toán. Đề nghị thanh toán được chuyển cho kế toán trưởng xem xét và có ý kiến ​​để trình giám đốc doanh nghiệp (hoặc người được uỷ quyền) phê duyệt. Căn cứ vào quyết định của Giám đốc, kế toán lập phiếu chi kèm theo giấy đề nghị thanh toán chuyển cho thủ quỹ làm thủ tục xuất quỹ.

>>> Đọc thêm Mẫu báo cáo kiểm kê tài sản trên excel

Ghi chú:
– Thông tin ngắn gọn, rõ ràng, chỉ ghi những gì cần thiết.
– Số tiền thanh toán được viết bằng chữ
– Hồ sơ gốc đính kèm
– Có đầy đủ chữ ký
Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách viết giấy đề nghị thanh toán tiền cho các bạn. Cùng với đó, các bạn cũng có thể tham khảo cách lập báo cáo, lưu trữ và xử lý giấy tờ cũng như hạch toán các nghiệp vụ kinh tế phát sinh một cách chính xác nhất, chuẩn bị cho các kỳ kiểm toán cùng khóa học.CHUYÊN NGHIỆP Kế toán Tổng hợp trên Excel sau 30 ngày – Học xong LÀM NGAY ” của giảng viên Nguyễn Lê Hoàng.

Bạn Đang Xem: Hướng dẫn cách viết giấy đề nghị thanh toán chi tiết nhất kèm mẫu

Tham khảo khóa học “Thành thạo kế toán tổng hợp trên Excel sau 30 ngày- Học và làm ngay”

Xem Thêm : Chia IPv4 – kỳ 2

Điểm đặc biệt của khóa học là mua một lần bảo hành trọn đời. Bạn có thể học mọi lúc, mọi nơi, không giới hạn số lần học kế toán trực tuyến cho đến khi thành thạo. Ưu đãi này giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và chủ động hơn trong việc tiếp thu, tiếp thu kiến ​​thức. Kết thúc khóa học các bạn có thể thành thạo kế toán tổng hợp trên Excel như: lập báo cáo tài chính, lập và in sổ kế toán quyết toán, kê khai thuế giá trị gia tăng, hạch toán chứng từ phát sinh, quyết toán, ghi sổ kế toán, …

XEM NGAY: Thành thạo kế toán tổng hợp trên Excel sau 30 ngày- Học và làm ngay

Ngoài ra, bạn cần trang bị thêm cho mình những kiến ​​thức về học Excel trực tuyến để xây dựng nền tảng vững chắc trong học tập và thực hành công việc kế toán của mình. Chúc may mắn!

Xem Thêm : Hướng dẫn cách chèn và xóa Hyperlink trong Powerpoint

>> Cách viết đơn yêu cầu tạm ứng trong excel

>> Mẫu bảng theo dõi công nợ trên excel có link tải miễn phí

Thẻ:
Kế toán viên

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Tin Học

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button