Tin Học

Inbound Marketing – Lời giải cho bài toán truyền thông doanh nghiệp

Doanh nghiệp của bạn tốn nhiều chi phí quảng cáo nhưng vẫn khó tiếp cận khách hàng mục tiêu và thuyết phục họ mua hàng? Hãy nhìn lại cách tiếp thị của bạn, có thể cách đó không còn phù hợp nữa. Inbound Marketing được coi là một xu hướng mới của marketing hiện đại mà các doanh nghiệp nên tiếp cận để bắt kịp xu hướng thị trường. Vậy Inbound Marketing là gì? Làm thế nào để xây dựng một chiến lược Inbound Marketing phù hợp? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Inbound Marketing là gì?

Khác với khái niệm Outbound Marketing truyền thống là tiếp thị, chi tiền quảng cáo, bán sản phẩm cho khách hàng có nhu cầu lúc bấy giờ, Inbound Marketing là một khái niệm hoàn toàn mới.

Bạn Đang Xem: Inbound Marketing – Lời giải cho bài toán truyền thông doanh nghiệp

Tạo nội dung chất lượng để thu hút khách hàng tiềm năng

Tạo nội dung chất lượng để thu hút khách hàng tiềm năng

Inbound Marketing được hiểu là phương thức tiếp cận khách hàng mới, tức là chuyển đổi khách hàng xa lạ thành khách hàng bằng cách tạo và chia sẻ những nội dung hữu ích cho cộng đồng. Bạn sẽ bắt đầu từ những nội dung thực sự hấp dẫn với nhóm khách hàng mà bạn hướng đến, Inbound Marketing sẽ thu hút thêm nhiều khách hàng tiềm năng và giữ chân họ thường xuyên quay lại để cập nhật thông tin mới. Từ đó, tạo ra nhu cầu ở họ rồi biến họ thành khách hàng của bạn và cuối cùng là khách hàng trung thành.

Cách xây dựng chiến dịch Tiếp thị trong nước

Xem Thêm : Cách Cộng Và Trừ Các Ngày, Tuần, Tháng Và Năm Trong Excel 5/2022

Để xây dựng chiến lược Inbound Marketing, trước tiên bạn cần nghiên cứu và tạo ra những nội dung có giá trị phù hợp với đối tượng mà bạn muốn hướng đến. Chia sẻ về điều này trong sự kiện “Bạn đã lên cấp”Ông Laevis Nguyễn – CEO của South Edge Digital đã đề cập đến 4 hoạt động marketing cần thực hiện để xây dựng chiến dịch Inbound Marketing: Thu hút – Chuyển đổi – Kết nối – Thỏa thích (Delighted), nội dung chiến dịch cụ thể như sau:

Ông Laevis Nguyễn cùng toàn thể nhân viên sự kiện “Bạn thăng cấp”

Ông Laevis Nguyễn cùng toàn thể nhân viên sự kiện “Bạn thăng cấp”

Xem thêm: Chúc mừng sinh nhật South Edge Group và 10 năm DaisyWebs

Thu hút – Thu hút

Xây dựng một nội dung hấp dẫn là điều quan trọng nhất, một nội dung có giá trị sẽ giúp lấy khách hàng từ những người truy cập website khi có nhu cầu trở thành người theo dõi thông tin doanh nghiệp thường xuyên. . Vì vậy, hãy thường xuyên tương tác để trở thành bạn của khách hàng, tạo dựng niềm tin với khách hàng bằng những nội dung giá trị và chất lượng dịch vụ.

Convert – Chuyển đổi

Sau khi tiếp cận khách hàng thành công, bạn cần lên chiến lược để chuyển đổi khách hàng, đồng thời kéo dài trải nghiệm của họ trên website bằng cách thu thập thông tin cá nhân của khách hàng. Để làm được điều này, bạn phải mang lại giá trị nhất định cho khách hàng, có thể là thông tin, lời khuyên, chia sẻ tài liệu hữu ích cho khách hàng… Sự chấp nhận của khách hàng khi cung cấp thông tin cho bạn. Đồng nghĩa với việc khách hàng đã có sự tin tưởng nhất định đối với doanh nghiệp.

Mô hình 4 bước xây dựng chiến dịch Tiếp thị trong nước

Mô hình 4 bước xây dựng chiến dịch Tiếp thị trong nước

Đóng – Bán hàng

Xem Thêm : Update firmware cho IBM Lenovo x3650 M4 IMM2 7915 server

Sau khi đã xác định được tập khách hàng chất lượng, việc bạn cần làm lúc này là chuyển họ thành khách hàng thực sự của doanh nghiệp hay còn gọi là “chốt sale”. Tuy nhiên, bạn cần khéo léo phân tích hành vi của khách hàng để tìm ra thời điểm thúc đẩy quá trình mua hàng với thông điệp phù hợp nhất.

Delight – Niềm vui

Mọi người thường nghĩ rằng bán hàng là hoạt động cuối cùng của một chiến dịch marketing, nhưng điều này hoàn toàn sai lầm bởi khách hàng có thể là một kênh giới thiệu sản phẩm hoàn toàn tuyệt vời vì họ đã được trải nghiệm thực tế. . Do đó, bạn cần biết cách chăm sóc khách hàng sau khi bán hàng để duy trì tương tác, cải thiện mức độ hài lòng và thực hiện bán hàng thêm với khách hàng đó. Hãy biến họ thành những khách hàng trung thành với sản phẩm của bạn và họ sẽ giúp bạn quảng bá đến những khách hàng tiềm năng khác.

Trên đây là những chia sẻ mà bạn có thể tham khảo và nâng cao hiểu biết của mình về Inbound Marketing – một xu hướng mới của marketing hiện đại. Chiến dịch Inbound Marketing sẽ giúp bạn có cách tiếp cận khách hàng hoàn toàn khác, nâng cao nhận thức, nuôi dưỡng niềm tin của khách hàng với thương hiệu. Tuy nhiên, để thực hiện chiến lược Inbound Marketing hiệu quả, bạn cần đầu tư thời gian, công sức và sự kiên nhẫn tìm hiểu thị trường và khách hàng mục tiêu để mang lại hiệu quả tốt cho chiến dịch. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược marketing phù hợp với doanh nghiệp của mình.

Bạn cũng có thể thích: 10 mẹo và kỹ thuật SEO nâng cao bạn cần biết trong năm 2019

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Tin Học

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button