Kiến thức

Khác biệt giữa người bán hàng thành công và thất bại

Xây dựng đội ngũ bán hàng thành công là mong muốn của tất cả các doanh nghiệp. Tuy nhiên, trên thực tế, nhiều công ty có số lượng nhân viên kinh doanh lớn nhưng lại chỉ có một số nhân viên mang lại doanh thu rất lớn cho công ty trong khi nhiều nhân viên kinh doanh khác chỉ đóng góp rất ít trong quá trình bán hàng. việc tạo ra doanh thu thậm chí nhiều tháng mà họ không tạo ra bất kỳ giá trị nào cho doanh nghiệp. Và câu hỏi đặt ra là tại sao lại có sự khác biệt giữa những người trong cùng một tổ chức?

Điểm khác biệt đầu tiên là con người người bán chuyên nghiệp là những người rất chú ý đến các mục tiêu bán hàng mà họ thường đặt ra cho mình, và những con số thường cao hơn nhiều so với kỳ vọng của ban lãnh đạo. Những anh chị này thường có sự tự tin rất cao và mong muốn vượt qua thử thách, bứt phá giới hạn của bản thân. Ngược lại, những nhân viên bán hàng kém cỏi thường nhận được chỉ tiêu từ cấp trên, bề ngoài vẫn gật gù với những con số nhưng trong thâm tâm lại không tin mình có thể đạt được.

Bạn Đang Xem: Khác biệt giữa người bán hàng thành công và thất bại

Xem Thêm : Mô tả công việc lễ tân Spa và 3 điều cần biết về nghề

Thứ hai, nhân viên bán hàng thành công thường chủ động thâm nhập thị trường để tìm kiếm khách hàng tiềm năng bằng nhiều cách khác nhau như thông qua các mối quan hệ như người thân, bạn bè, tham dự các sự kiện, giao lưu với những người làm trong ngành. Việc kinh doanh khác …. và những nhân viên bán hàng không hiệu quả sẽ tập trung vào việc gửi email hoặc gọi điện với hy vọng tìm được khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng sẽ gọi điện cho họ khi có nhu cầu. Họ ngồi ở văn phòng với những công việc lặt vặt, không tạo ra nhiều giá trị. Điều này đôi khi tạo cảm giác họ vẫn đang nỗ lực với công việc đang chuẩn bị nhưng lại không giúp họ đạt được mục tiêu đã định. Đó là lý do tại sao cần phải có nghệ thuật bán hàng.

nghệ thuật bán hàng

nghệ thuật bán hàng

Thứ ba, nhân viên bán hàng thành công Thường có tầm nhìn dài hạn cho công việc của họ trong khi những nhân viên bán hàng kém hiệu quả thường chỉ hình dung những gì họ làm trong tháng hiện tại. Điều này dẫn đến việc một người có doanh số bán hàng luôn ổn định, thậm chí tăng liên tục qua từng tháng, trong khi doanh số của người kia lại lên xuống thất thường, tháng này có thể có hợp đồng nhưng lại “im thin thít, im hơi lặng tiếng” ở những tháng sau.

Như vậy có thể thấy sự khác biệt giữa hai người trong cùng một đội bán hàng là do: niềm tin vào bản thân vượt qua thử thách, chủ động tiếp cận thị trường, khách hàng bằng các giải pháp sáng tạo. sáng tạo và luôn có cái nhìn dài hạn để tránh những rủi ro có thể xảy ra trong tương lai.

-Sưu tầm-

Xem Thêm : Cách làm kẹo Nougat đơn giản với marshmallow, cực thơm và ngon


 • Bạn sẽ học gì?
  • Giao tiếp chuyên nghiệp, khéo léo tạo ấn tượng tốt với khách hàng, đối tác và đồng nghiệp.
  • Tự tin thuyết trình với những bài thuyết trình chuyên nghiệp và ngôn ngữ cơ thể lôi cuốn.
  • Thuyết phục và đàm phán hiệu quả bằng cách sử dụng các thủ thuật tâm lý.
  • Tạo động lực cho bản thân, truyền cảm hứng cho đồng nghiệp.

  Môn học

  • Nhân viên văn phòng cần cải thiện khả năng giao tiếp.
  • Những người làm việc trong lĩnh vực kinh doanh, dịch vụ, … phải giao tiếp với đối tác, khách hàng.
  • Trưởng nhóm, quản lý cần thuyết phục nhân viên.

  ƯU ĐÃI CHO NỮ 48%

  BỘ ĐẦY ĐỦ KHÓA HỌC ĐỂ GIAO TIẾP THÀNH THẠO TRONG DOANH NGHIỆP

  Giảng viên Dương Ngọc Dũng, Tiến sĩ Tôn giáo học, Đại học Boston

  Giảng viên Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu, Tiến sĩ Tâm lý

  Giảng viên Nguyễn Duy Khánh Phó Trưởng phòng Đào tạo – Trung tâm Đào tạo Bảo Việt, Tập đoàn Bảo Việt

  CHỈ CHI PHÍ 800.000 VNĐ (học phí gốc 1.549.000 VNĐ)


  Chuyên viên tư vấn sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất. Mọi thông tin chi tiết hơn về khóa học sẽ được tư vấn qua cuộc gọi này

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Kiến thức

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button