Tin Học

Khác biệt giữa website giá rẻ và website cao cấp có thể bạn chưa biết

Trên thị trường ngày nay, sẽ không khó để tìm được một đơn vị thiết kế website với nhiều mức báo giá khác nhau từ giá rẻ đến cao cấp. Nhiều người lựa chọn dịch vụ giá rẻ nhưng cũng không ít người ưu tiên lựa chọn các gói dịch vụ thiết kế website cao cấp. Vậy có sự khác biệt nào giữa giá rẻ và cao cấp? Tôi nên sử dụng dịch vụ giá rẻ hay cao cấp? Đó là câu hỏi không của riêng ai. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để có cho mình câu trả lời phù hợp nhất nhé!

1. trang web giá rẻ

Sự khác biệt giữa web giá rẻ và web cao cấp - Ảnh 1

Hiện nay, dịch vụ thiết kế website đang phát triển khá mạnh

Lợi thế

Đúng như tên gọi, dịch vụ thiết kế web giá rẻ với chi phí cực thấp. Chỉ cần từ 500 nghìn đến 1 – 2 triệu là bạn đã có một website cho riêng mình. Phần lớn, nhà cung cấp sẽ không cần lập trình website mà đã có mẫu sẵn, chỉ cần chỉnh sửa một số thông tin như logo, banner, menu, thông tin liên hệ… theo ý từng khách hàng. Trước khi bắt đầu triển khai, nhà cung cấp sẽ giới thiệu cho khách hàng một giao diện website mẫu, bạn có thể lựa chọn giao diện nào phù hợp với lĩnh vực của mình rồi tiến hành cài đặt vào hệ thống. Thời gian để thực hiện loại website này không nhiều, trung bình chỉ từ 1 đến 3 tiếng. Nó cũng giống như việc may hàng loạt, nếu may theo số đo riêng thì chắc chắn sẽ mất thời gian hơn rất nhiều.

Bạn Đang Xem: Khác biệt giữa website giá rẻ và website cao cấp có thể bạn chưa biết

Khuyết điểm

Xem Thêm : Chuyển đổi file PowerPoint sang PDF và ngược lại, vô cùng dễ

Website giá rẻ sử dụng mã nguồn mở có sẵn, được chia sẻ miễn phí cho đông đảo người dùng trên thế giới. Chính vì vậy mà nhiều tác nhân xấu có thể dễ dàng khai thác các lỗ hổng bảo mật, tấn công và phá hoại website của bạn. Ngoài ra, mã nguồn của các trang web giá rẻ khá cồng kềnh, thông thường nó có kích thước lớn hơn mã chính chủ từ 10 đến 30 lần. Nguyên nhân là do nó phát triển từ nhiều module, plugin, plugin khác nhau, từ đó biến đổi thành nhiều dạng trang web khác nhau. Đôi khi khách hàng chỉ cần chạy một vài ứng dụng cơ bản nhưng hệ thống vẫn load hết các module khiến bộ nhớ bị đầy, tốc độ tải giảm và ngốn nhiều băng thông của hosting. Chưa hết, khả năng thay đổi, nâng cấp chức năng, giao diện của loại hình website này khá khó khăn, mất nhiều thời gian. Thông thường, các lập trình viên sử dụng loại dựng sẵn nên về chất lượng cũng chỉ dừng lại ở mức nhất định. Phần quản trị web cũng khá phức tạp, có những phần không liên quan, dễ khiến mọi người hiểu nhầm.

Sự khác biệt giữa web giá rẻ và web cao cấp - Ảnh 2

Chỉ cần lên mạng tìm kiếm bạn sẽ thấy hàng nghìn kết quả hiển thị với đầy đủ các dịch vụ thiết kế web giá rẻ, cao cấp.

Trang web 2.Premium

Lợi thế

Với dịch vụ này, trang web được xây dựng dựa trên ý tưởng và mong muốn của khách hàng, nó mang một phong cách riêng và không giống với bất kỳ trang web kinh doanh nào khác. Đặc biệt, tốc độ tải của nó được đánh giá là khá tối ưu, bộ nhớ chỉ lưu những dữ liệu cần thiết chứ không dư thừa như các web giá rẻ. Loại trang web này cũng tương đối dễ dàng để nâng cấp và chỉnh sửa. Vì vậy, nếu ban đầu bạn thiết kế giao diện, sau này nâng cấp thêm các chức năng thì việc thay đổi thiết kế cũng không phải là vấn đề quá đáng lo ngại.

Xem Thêm : Cách cắt nhạc và ghi âm bài thuyết trình PowerPoint 2016.. 2021…

Chưa hết, do được viết code riêng, đảm bảo các yếu tố chuẩn seo nên không quá khó khi muốn đưa website này lên công cụ tìm kiếm. Về phần quản lý nội dung, nó được thiết kế khoa học và gọn gàng, chỉ cần nhìn lướt qua là bạn có thể dễ dàng thực hiện mọi thao tác. Các nhà cung cấp dịch vụ seo website cao cấp còn có chế độ chăm sóc khách hàng tận tình và chu đáo, bảo hành trọn đời, hỗ trợ các chiến lược quảng cáo, bán hàng của doanh nghiệp bạn một cách hiệu quả nhất.

Sự khác biệt giữa web giá rẻ và web cao cấp - Ảnh 3

Những ai chưa biết gì về website sẽ hoang mang trước một rừng các công ty cung cấp dịch vụ thiết kế web

Khuyết điểm

Nhược điểm lớn nhất của hình thức này là tốn nhiều tiền hơn so với web giá rẻ. Về thời gian dẫn, nó cũng có thể mất 15 đến 30 ngày. Tuy nhiên, với những lợi ích mà nó mang lại, các chuyên gia khuyên bạn nên lựa chọn giải pháp thiết kế web chuyên nghiệp, cao cấp.

Hi vọng những chia sẻ trên có thể giúp bạn thấy được những điểm khác nhau cơ bản giữa dịch vụ thiết kế website giá rẻ và cao cấp. Việc lựa chọn giá rẻ hay cao cấp còn tùy thuộc vào điều kiện của từng doanh nghiệp và các yếu tố ảnh hưởng, tuy nhiên hãy đảm bảo rằng bạn chọn được đơn vị thiết kế web uy tín và đáng tin cậy. Nếu quan tâm, bạn có thể tham khảo một số công ty thiết kế website uy tín như South Edge, Chili.vn, Sapo, …

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Tin Học

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button