Tin Học

Khắc phục tình trạng không thoát được Safe Mode

Xem Thêm : Sử dụng FlashBack quay phim màn hình

Bạn Đang Xem: Khắc phục tình trạng không thoát được Safe Mode

Chế độ An toàn là chế độ khởi động Windows mà Microsoft đã tích hợp sẵn trong tất cả các phiên bản hệ điều hành của họ. Khi vào Chế độ an toàn, chúng ta sẽ có thể phân tích và kiểm tra các lỗi phát sinh khi sử dụng. Điểm chính của Chế độ an toàn là nó chỉ cung cấp một môi trường làm việc rất hạn chế, chỉ một số ít trình điều khiển được phép chạy và một vài ứng dụng phân tích hoạt động tốt. Vì vậy, môi trường này không nhất thiết phù hợp để sử dụng thường xuyên.

Nhưng nếu máy tính gặp lỗi tự động đăng nhập vào chế độ này mỗi khi khởi động thì bạn cũng không cần quá lo lắng. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách đối phó với vấn đề này.

* Cách 1: Khắc phục tình trạng không thoát được Chế độ an toàn

Đầu tiên, khi đang ở Chế độ an toàn, hãy nhấn tổ hợp phím Windows + R và hộp thoại Chạy sẽ được khởi chạy. Nhập lệnh msconfig và nhấn Enter để chạy công cụ Windows System Configuration Utility.

Trong tab Chung, chọn hộp Khởi động bình thường. Tiếp theo, trong tab Boot, bỏ dấu tích ở dòng Khởi động an toàn trong phần Tùy chọn khởi động. Sau đó, nhấn nút Apply rồi OK và tiến hành khởi động lại máy.

* Cách 2: Khắc phục tình trạng không thoát được Chế độ an toàn

Nếu các bước trên vẫn không hoạt động, có một cách giải quyết khác. Trong Chế độ an toàn, bạn cũng mở lại hộp thoại Chạy và nhập cmd. Sau đó, nhấn Ctrl + Shift và nhấn Enter. Các bước trên sẽ giúp bạn mở cửa sổ Command Prompt đang chạy dưới quyền Admin cấp cao nhất.

Trong cửa sổ Command Prompt, gõ lệnh

bcdedit / Discoveryvalue {current} safeboot

Sau đó, bạn thoát tất cả các chương trình và khởi động lại máy tính. Vậy là xong, chúng ta đã xử lý xong tình trạng máy tự động khởi động vào chế độ Safe Mode của Windows rồi đó.

YÊU VÀ QUÝ

votinhthuong9@gmail.com

Xem Thêm : Sử dụng FlashBack quay phim màn hình

Bạn Đang Xem: Khắc phục tình trạng không thoát được Safe Mode

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Tin Học

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button