Tin tức

Khách gọi rượu 335 đô – nhân viên phục vụ nhầm rượu 5.800 đô và cái kết…

Mới đây, một khách hàng đến dùng bữa tại nhà hàng bò bít tết Hawksmoor (Manchester – Anh) đã bị nhân viên phục vụ nhầm một chai rượu đắt gấp nhiều lần so với món đã đặt. Nhưng điều đáng chú ý ở đây là cách xử lý của Quản lý nhà hàng khi phát hiện ra sự thật…

Khách gọi rượu 335 USD - người phục vụ nhầm rượu 5.800 USD và cái kết

Nhà hàng bít tết Hawksmoor ở Manchester (Anh)

Được biết, khi đặt hàng, khách hàng này đã đặt một chai rượu vang đỏ sản xuất năm 2001 với giá 335 USD (khoảng hơn 7,8 triệu đồng) – nhưng do nhầm lẫn, một nhân viên nhà hàng đã mang ra một chai rượu có giá lên tới 5.800 USD (tương đương 4.500 bảng Anh – khoảng hơn 135 triệu đồng).

Bạn Đang Xem: Khách gọi rượu 335 đô – nhân viên phục vụ nhầm rượu 5.800 đô và cái kết…

Thực khách không biết mình có thể uống loại rượu đắt tiền hơn, cứ thế dùng bữa xong, trả tiền rồi ra về. Sau đó, một Quản lý nhà hàng đã phát hiện ra. Irena Pogarcic – đại diện nhà hàng cho biết: “Tối hôm đó nhà hàng rất bận và xảy ra sự cố. Một người phục vụ đã chọn nhầm một chai rượu vang Pháp cùng kiểu – cùng năm, nhưng đắt hơn khi mở nắp ”.

Xem Thêm : Gặp chú chó một mắt trở thành nhân viên ở khách sạn 5 sao

Chai rượu bị nhầm lẫn là một trong những loại rượu đắt tiền nhất trong thực đơn của Hawksmoor. Các nhà phê bình rượu đã mô tả chai rượu có giá 5.800 USD là “một thành công vang dội – một trong những tác phẩm kinh điển của năm 2001”.

Khách gọi rượu 335 USD - người phục vụ nhầm rượu 5.800 USD và cái kết

Thiết kế của 2 chai rượu phục vụ sai


Sai là sai, sai cũng là sai, vậy Quản lý nhà hàng Hawksmoor đã xử lý sự việc này như thế nào?

Khách gọi rượu 335 USD - người phục vụ nhầm rượu 5.800 USD và cái kết

Sáng hôm sau, một thông báo được đăng trên trang Twitter của nhà hàng: “Thưa vị khách đã vô tình được phục vụ một chai rượu trị giá $ 5,800 vào đêm qua, hy vọng quý vị có một buổi tối tuyệt vời. Đối với người phục vụ đã vô tình đưa cho bạn chai rượu này, hãy ngẩng cao đầu. Sai lầm là điều không thể tránh khỏi, dù sao chúng tôi cũng yêu các bạn ”.

Xem Thêm : Ngủ cả đêm trong phòng khách sạn có xác chết mà không hề hay biết

Cách xử lý tình huống khéo léo đó đã khiến danh tiếng của nhà hàng Hawksmoor nổi như cồn. Đến nay, thông báo của nhà hàng đã nhận được hơn 66.000 lượt thích và 10.000 bình luận. Thay vì trả tiền rượu và sa thải nhân viên, lựa chọn nhận lỗi “hoàn toàn có thể xảy ra” khiến hầu hết mọi người bình luận về hành vi này.

Hiệu ứng của vụ việc vô tình lại trở thành chiêu PR cực kỳ hiệu quả cho nhà hàng – khi “tiếng lành đồn xa”, sẽ có rất nhiều thực khách mới đến Hawksmoor, nếu được trải nghiệm chất lượng phục vụ. Chà, một phần những khách hàng mới đó sẽ trở thành khách hàng thân thiết của nhà hàng.


Trong cùng một bài đăng thông báo, một tài khoản Twitter đã bình luận rằng: Thay vào đó, ông chủ nói: “Tại sao tôi lại sa thải bạn, tôi chỉ tốn hàng nghìn đô la để đào tạo bạn” – (thay vì ông chủ nói, “tại sao tôi sa thải bạn, tôi chỉ tốn hàng nghìn đô la để đào tạo bạn”). Không còn nghi ngờ gì nữa, sự cố – sự cố chưa từng có này là bài học đắt giá cho toàn thể nhân viên đang làm việc tại nhà hàng Hawksmoor.

Đứng bên là một Nam phục vụ/ Nữ phục vụ – làm việc trong một nhà hàng có phục vụ rượu, đây thực sự là một “tai nạn lao động điển hình” đối với những nhân viên phải luôn cẩn thận trong quá trình làm việc – bởi không phải nhà hàng nào cũng có chế độ đãi ngộ như Hawksmoor, mà chỉ “theo quy định” mới làm được. – khi đó, chính nhân viên phục vụ sẽ phải chịu trách nhiệm về sai sót mà họ mắc phải.

Nụ cười của Ms.

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Tin tức

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button