Mẹo tuyển dụng

Khách sạn không được tự ý “phong sao” từ năm 2018

Cùng với các quy định liên quan đến hướng dẫn viên, Luật Du lịch 2017 tiếp tục có những quy định mới, thay đổi trên cơ sở kế thừa, tiếp thu và phát triển Luật Du lịch 2005, trong đó có quy định về quy chế du lịch. Công việc Khách sạn không được tự ý xếp hạng sao khi chưa được cơ quan có thẩm quyền thẩm định và công nhận.

Khách sạn không được phép tự ý gắn sao từ năm 2018

Nguồn ảnh từ Internet

Theo đó, Luật Du lịch 2017 sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 01/01/2018. Tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ lưu trú du lịch có thể TÌNH NGUYỆN đăng ký xếp hạng cơ sở lưu trú du lịch đạt chất lượng 1,2,3,4 hoặc 5 sao thay vì bắt buộc như quy định của pháp luật hiện hành. Tuy nhiên, việc đăng ký có thành công và được chấp thuận hay không là do cơ quan có thẩm quyền thẩm định và công nhận chất lượng.

Bạn Đang Xem: Khách sạn không được tự ý “phong sao” từ năm 2018

Xem Thêm : 3 tips để quản lý nhân viên hiệu quả dành riêng cho Bếp trưởng

Tức là tất cả các khách sạn, nhà nghỉ, khu nghỉ dưỡng không được tự ý gắn sao để quảng bá chất lượng. “Các doanh nghiệp không muốn đăng ký xếp hạng vẫn có thể kinh doanh như bình thường, nhưng không được gắn mác khách sạn 1,2,3,4, 5 sao, nếu không sẽ bị phạt rất nặng. Chúng tôi sẽ quy định rõ ràng trong việc nghị định hướng dẫn thi hành Luật Du lịch 2017 “ – theo ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch.

Bởi lẽ, quan điểm xếp hạng sao là cơ sở để cơ sở lưu trú du lịch quảng bá hình ảnh, chứng minh chất lượng phục vụ khách và khẳng định vị thế của mình trên thị trường du lịch.

Xếp hạng sao của khách sạn vẫn sẽ dựa trên các tiêu chí như: vị trí, kiến ​​trúc, cơ sở vật chất, trang thiết bị, dịch vụ, cán bộ quản lý và nhân viên, an ninh, an toàn, bảo vệ môi trường và vệ sinh an toàn thực phẩm. Kết quả công nhận và duy trì xếp hạng sao sẽ có giá trị trong một khoảng thời gian 5 năm.

Khách sạn không được phép tự ý gắn sao từ năm 2018

Hình minh họa – Nguồn Internet

Xem Thêm : Truyền kỳ về khởi đầu của đế chế Hilton

Cho nên, Từ năm 2018, các cơ sở lưu trú không bắt buộc phải có xếp hạng nhưng cũng không được “tự phong” / tự gắn sao.. Đối với những khách sạn, khu nghỉ dưỡng có thương hiệu quốc tế, nếu chất lượng đã được khách hàng và thế giới công nhận thì có thể dùng tên thương hiệu để quảng bá dịch vụ, nhưng không được phép tự sao.

Ngoài ra, Luật Du lịch 2017 cũng quy định “Một khách sạn hoặc bất kỳ cơ sở lưu trú nào khác cũng Không được tự ý kinh doanh trò chơi có thưởng nếu chất lượng chưa được cơ quan có thẩm quyền thẩm định và công nhận ” thay cho các quy định cụ thể trước đây về điều kiện kinh doanh trò chơi có thưởng.

Theo thống kê của Tổng cục Du lịch, tính đến cuối năm 2016, cả nước có hơn 21.100 cơ sở lưu trú với số lượng 400.000 buồng.

Nụ cười của Ms.

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Mẹo tuyển dụng

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button