Mẹo tuyển dụng

Khách sạn, Nhà hàng, Dịch vụ vui chơi

Dự kiến ​​từ tháng 7/2022, các tổ chức, cá nhân kinh doanh khách sạn, nhà hàng, cửa hàng ăn uống, dịch vụ vui chơi, giải trí, trung tâm thương mại, siêu thị … sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế (trừ trường hợp cá biệt ) được tạo ra từ máy tính tiền có kết nối truyền dữ liệu với cơ quan thuế 24 giờ trong ngày và 7 ngày trong tuần.

Quy định này nằm trong dự thảo Thông tư hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Quản lý thuế, Nghị định số 123 của Chính phủ về hóa đơn chứng từ đang được Bộ Tài chính triển khai để lấy ý kiến.

Khách sạn, nhà hàng, dịch vụ vui chơi giải trí phải kết nối máy tính tiền với cơ quan thuế 24/7
Dữ liệu liên quan về doanh thu và hóa đơn sẽ được chuyển cho cơ quan thuế khi có giao dịch

Đặc biệt:

– “Máy tính tiền có kết nối truyền dữ liệu điện tử đến cơ quan thuế” là thiết bị điện tử đồng bộ hoặc hệ thống gồm nhiều thiết bị điện tử kết hợp bằng phần mềm bán hàng có chức năng thông dụng như máy tính tiền. , lưu trữ các nghiệp vụ bán hàng, dữ liệu bán hàng, đặt in hóa đơn, tra cứu giao dịch, báo cáo giao dịch… được kết nối chuyển dữ liệu sang cơ quan thuế theo phương thức điện tử.

– “Hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế được khởi tạo từ máy tính tiền có kết nối chuyển dữ liệu điện tử với cơ quan thuế”, theo tiêu chuẩn hệ thống cấp mã của Tổng cục Thuế.

– Đối tượng áp dụng quy định là các tổ chức, cá nhân, không bao gồm các hộ nhận khoán, hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn, nhà hàng, cửa hàng ăn uống, dịch vụ vui chơi, giải trí, siêu thị. chợ, trung tâm thương mại, đại lý bán lẻ hàng tiêu dùng, đại lý bán lẻ thuốc tân dược … Phần mềm lập hóa đơn điện tử để lập hóa đơn điện tử và truyền dữ liệu điện tử đến cơ quan thuế, không giao dịch với cơ quan thuế Đối với phương tiện điện tử phải sử dụng “hóa đơn giấy” do Cục thuế đặt hàng trong thời gian tối đa là 12 tháng và được cần thiết để có giải pháp chuyển dần sang áp dụng hóa đơn điện tử theo quy định chung.

– Tổ chức cung cấp dịch vụ nhận – truyền – lưu trữ dữ liệu hóa đơn điện tử phải:

+ Có ít nhất 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin

+ Có ít nhất 10.000 khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử; dịch vụ nhận – truyền – lưu trữ dữ liệu hóa đơn điện tử đến thời điểm gửi văn bản đề nghị ký hợp đồng đến Tổng cục Thuế

+ Có ít nhất 20 nhân viên có trình độ đại học chuyên ngành Công nghệ thông tin

+ Có cam kết bảo lãnh của tổ chức tín dụng với giá trị trên 5 tỷ đồng.

– Hệ thống cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử kết nối liên tục, thông suốt với Tổng cục Thuế 24/24 giờ và 7 ngày trong tuần; trường hợp tạm ngừng cung cấp dịch vụ không quá 24 giờ trong năm.

– Tổng cục Thuế có trách nhiệm xây dựng quy chuẩn, định dạng và tiêu chuẩn kết nối dữ liệu “hóa đơn điện tử” khởi tạo từ máy tính tiền có liên quan.

– Cục Thuế có trách nhiệm khai thác cơ sở dữ liệu chuẩn “Hóa đơn điện tử” để kiểm soát việc kê khai doanh thu của hộ, cá nhân kinh doanh đảm bảo phù hợp với yếu tố chi phí trong hóa đơn thuế. khai thuế tương ứng.

– Cục Thuế có trách nhiệm khai thác cơ sở dữ liệu chuẩn “Hóa đơn điện tử” để chỉ đạo, kiểm soát Chi cục Thuế trong công tác quản lý thuế đối với hộ – cá nhân kinh doanh hoặc tổ chức – cá nhân có liên quan.

Khách sạn, nhà hàng, dịch vụ vui chơi giải trí phải kết nối máy tính tiền với cơ quan thuế 24/7
Doanh nghiệp chân chính sẵn sàng kết nối dữ liệu với cơ quan thuế để minh bạch và hiệu quả

Quy định kết nối máy tính tiền từ điểm bán hàng với cơ quan thuế được coi là một trong những giải pháp chống thất thu thuế hiệu quả, đảm bảo tính minh bạch, thuận tiện trong quản lý, kê khai, nhất là đối với nhóm doanh nghiệp. bán lẻ. Hộ – cá nhân kinh doanh cũng không bị cơ quan thuế ấn định doanh thu, số thuế phải nộp mà chỉ phải nộp thuế theo doanh thu thực tế thu được từ hoạt động kinh doanh.

Được biết, tổng thu ngân sách nhà nước do cơ quan thuế quản lý 7 tháng đầu năm 2021 ước đạt 763.805 tỷ đồng, tăng hơn 13% so với cùng kỳ năm 2020.

Hiện dự thảo vẫn đang trong giai đoạn lấy ý kiến ​​và hoàn thiện, nếu được thông qua, thông tư sẽ có hiệu lực từ tháng 7/2022.

(Dựa theo Cafe biz)

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Mẹo tuyển dụng

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button