Tin Học

Khám phá 7 tính năng hữu dụng của công cụ Google Tag Manager

Nếu bạn là Nhà tiếp thị, bạn cần phải nắm vững và sử dụng thành thạo Trình quản lý thẻ của Google. Đó sẽ là một lợi thế rất lớn cho công việc của bạn. Trước đây, một trang web do tôi quản lý có thể đính kèm hơn chục loại mã. Giờ đây với Trình quản lý thẻ của Google, chúng tôi đã đưa tất cả mã theo dõi trên trang web để tối ưu hóa thẻ trong Trình quản lý thẻ. Điều này giúp website “sạch” hơn, hoạt động trơn tru hơn và các chiến dịch Marketing chúng tôi triển khai cũng mang lại hiệu quả tốt hơn. Hãy cùng xem những tính năng hữu ích của công cụ thông minh Google Tag Manager này qua bài viết dưới đây.

Dễ sử dụng

Như đã nêu ngay từ đầu, Trình quản lý thẻ rất dễ sử dụng. GTM cho phép các thành viên trong nhóm cập nhật thẻ một cách nhanh chóng và dễ dàng mà không cần phải thay đổi mã trong mã nguồn. Điều này giúp các thành viên trong nhóm không cần phải đề xuất và đợi sếp duyệt rồi chuyển cho bộ phận Code cài đặt, giúp tối ưu hóa quy trình làm việc của cả nhóm.

Mã nguồn

GTM cho phép cập nhật thẻ nhanh chóng mà không cần phải thay đổi mã trong mã nguồn

Khôi phục phiên bản cũ

Giả sử điều này, nếu bạn đã cài đặt mã Analytics với một Email mà bạn bị mất. Lúc này bạn sử dụng Email khác để cài đặt lại. Trình quản lý thẻ của Google sẽ giúp bạn khôi phục các bản ghi cũ mà không cần cài đặt mã GA mới. Khôi phục phiên bản cũ Trình quản lý thẻ của Google có tính năng gỡ lỗi tích hợp sẵn rất hay và hữu ích.

Kiểm soát phiên bản

Phiên bản lưu trữ mới được tạo, bạn xuất bản thay đổi thông qua Trình quản lý thẻ để bạn có thể dễ dàng hoàn nguyên về phiên bản cũ bất kỳ lúc nào. Đây được coi là một tính năng rất tốt để khắc phục sự cố nhanh chóng.

Quản lý người dùng và cấp phép

Ngoài kiểm soát phiên bản, GTM cũng giúp người dùng dễ dàng thiết lập các kiểm soát nội bộ. Chỉ những người dùng được ủy quyền mới có thể kiểm soát tất cả các tính năng trên công cụ Trình quản lý thẻ.

Kiểm soát nội bộ

Ngoài kiểm soát phiên bản, GTM còn giúp người dùng thiết lập quyền kiểm soát nội bộ

Thẻ tích hợp

Trình quản lý thẻ của Google cho phép bạn liên kết với tài khoản Google Analytics Universal và GA4, tài khoản Google Adwords của bạn. Với thẻ tích hợp này, nhóm Tiếp thị không có kinh nghiệm viết mã vẫn có thể tùy chỉnh thẻ mà không cần sự trợ giúp của nhà phát triển.

Theo dõi sự kiện

Như mình đã làm trước đây, để theo dõi các sự kiện mà mình muốn theo dõi như: sự kiện click hotline, click zalo, click điền form thì mình cần cài thêm code vào mã nguồn website, điều này gây ra rất nhiều rắc rối. . Nhưng giờ đây GTM cho phép bạn nhắm mục tiêu các liên kết sự kiện theo các thuộc tính đã có trên liên kết hoặc bằng cách sử dụng cấu trúc đặt tên tiêu chuẩn.

Các chức năng với Google Analytics

Trình quản lý thẻ của Google cho phép bạn cài đặt các triển khai Google Analytics thông qua GTM. Trình quản lý thẻ của Google bao gồm một mẫu thẻ cung cấp cho bạn tất cả các tùy chọn mà bạn đã có trong Google Analytics trước đây. Trình quản lý thẻ tương thích với mã tại chỗ cũ để người dùng vẫn có thể theo dõi sự kiện, theo dõi tên miền chéo và lượt xem trang.

Google Analytics

Trình quản lý thẻ của Google cho phép bạn cài đặt các triển khai Google Analytics

Trình quản lý thẻ của Google giúp người dùng dễ dàng sử dụng, gỡ lỗi, quản lý, theo dõi sự kiện và liên kết với Google Analytics. Trình quản lý thẻ của Google là một trình quản lý thẻ của Google được thiết lập để giải quyết các vấn đề về quản lý thẻ JavaScript và HTML hoặc cũng để giải quyết vấn đề cài đặt mã để đo lường hiệu quả của các chiến dịch tiếp thị trực tuyến… Nhờ Trình quản lý thẻ của Google (GTM) mà việc gắn thẻ trực tiếp trên trang web bị giảm rất nhiều. Thay vào đó, tôi sẽ sử dụng các thẻ mặc định được tích hợp sẵn trong GTM như: thẻ Google Analytics, thẻ Google Ads, thẻ Chuyển đổi của Google, v.v. Với trình quản lý thẻ của Google, toàn bộ quá trình gắn thẻ của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Chúc may mắn với công cụ thú vị này.

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Tin Học

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button