Mẹo tuyển dụng

KPI Là Gì? Quy trình xây dựng KPI cho khách sạn hiệu quả

KPI là một thuật ngữ được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó có ngành khách sạn. Vậy bạn có biết không? KPI là gì?? Hãy Hoteljob.vn Hãy tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây.

KPI là gì?

Nguồn ảnh từ Internet

KPI là gì?

Trong khách sạn, KPI (Các Chỉ số Hiệu suất Chính.)) là hệ thống chỉ tiêu tiêu chuẩn dùng để đo lường, đánh giá hiệu quả công việc của các bộ phận, cá nhân. Thông thường, mỗi vị trí công việc sẽ có những nhiệm vụ riêng và người quản lý sẽ dựa vào đó để đưa ra các chỉ số dùng để đánh giá mức độ hoàn thành công việc tương ứng.

Bạn Đang Xem: KPI Là Gì? Quy trình xây dựng KPI cho khách sạn hiệu quả

KPI được coi là cơ sở để các nhà quản lý khách sạn đánh giá hiệu quả và hiệu quả công việc của nhân viên. Căn cứ vào kết quả đánh giá định kỳ, các khách sạn sẽ có chế độ thưởng phạt phù hợp cho từng bộ phận, cá nhân.

KPI là gì?

Nguồn ảnh từ Internet

Quy trình xây dựng KPI cho khách sạn hiệu quả

– Bước 1: Xác định trình tạo KPI

Người xây dựng KPI có thể là Trưởng bộ phận (Tiền sảnh, Buồng phòng, F&B, Marketing…) – người nắm rõ nhất yêu cầu và nhiệm vụ của các vị trí công việc trong bộ phận hoặc phòng nhân sự của công ty. khách sạn. Nếu là các KPI do các Trưởng bộ phận xây dựng thì cần có sự đánh giá, kiểm tra lại của hội đồng chuyên môn am hiểu về công việc của bộ phận đó. Đối với bộ phận nhân sự, để đảm bảo tính khách quan, hệ thống KPI sau khi được xây dựng cần có sự tư vấn, thẩm định của các bộ phận chức năng trong khách sạn.

– Bước 2: Xác định KRAs (Vùng kết quả phím) của các bộ phận

Mỗi bộ phận trong khách sạn đều có nhiệm vụ cụ thể riêng, hệ thống KPI được xây dựng phải gắn với nhiệm vụ của bộ phận đó.

Tìm kiếm thêm thông tin: GDS là gì? GDS trong kinh doanh khách sạn

– Bước 3: Xác định các nhiệm vụ chính gắn với từng vị trí việc làm

Xem Thêm : Sinh trắc vân tay có lợi ích như thế nào trong đời sống và công việc?

Đối với từng vị trí công việc cụ thể, người xây dựng KPI phải chỉ ra những công việc chính mà nhân viên đó đảm nhận. Các nhiệm vụ nêu ra cần phải rõ ràng vì đó là cơ sở để xây dựng hệ thống các KPI cụ thể.

– Bước 4: Xác định các chỉ số đánh giá

Với việc xây dựng hệ thống KPI cho bộ phận, người xây dựng cần căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ cụ thể của bộ phận đó. Còn đối với các vị trí công việc, KPI được xây dựng dựa trên nhiệm vụ của các vị trí đó và chỉ số đánh giá KPI của bộ phận. Thời hạn đánh giá áp dụng thường là tháng, quý, năm.

– Bước 5: Xác định điểm cho kết quả đạt được

Thông thường, người xây dựng sẽ chia thành 2 – 5 mức điểm để đánh giá mức độ hoàn thành công việc. Điểm chia càng nhiều thì kết quả đánh giá càng khách quan.

– Bước 6: Đo lường, tổng kết, điều chỉnh

Căn cứ vào khung điểm, định kỳ, quản lý khách sạn sẽ tổng hợp điểm để đưa ra các chế độ thưởng phạt tương ứng hoặc có những điều chỉnh nếu cần thiết.

KPI là gì?

Nguồn ảnh từ Internet

Các chỉ số đánh giá KPI trong một số lĩnh vực

– KPI trong lĩnh vực Marketing

  • Hiệu quả tiếp thị: Tỷ lệ phản hồi của khách hàng / Tổng số thông tin đã gửi (Dùng để đo lường hiệu quả của các chương trình tiếp thị trực tiếp như gửi email …)
  • Tỷ lệ khách hàng không quay lại sử dụng sản phẩm và dịch vụ: Tỷ lệ phần trăm tổng số khách hàng mua hàng – sử dụng dịch vụ lần đầu và không quay lại / Tổng số khách hàng mua hàng – sử dụng dịch vụ lần đầu. (Đo lường hiệu quả quảng cáo, chất lượng sản phẩm và dịch vụ).
  • Hệ thống nhận diện thương hiệu hiệu quả: Tỷ lệ khách hàng nhận ra sản phẩm và dịch vụ / Tổng số khách hàng (Đo lường hiệu quả quảng cáo và nhận diện thương hiệu)

Xem Thêm : Quản lý nhà hàng làm gì để phòng chống “trộm cắp vặt”?

Ngoài ra, còn có các chỉ số đánh giá khác trong hoạt động Marketing: Tiếp thị trực tuyến hiệu quả, quảng bá hiệu quả …

– Các chỉ số đánh giá KPI trong hoạt động quản lý nhân sự

  • Ứng viên đạt yêu cầu tuyển dụng: Tỷ lệ ứng viên được tuyển dụng / Tổng số ứng viên (Tỷ lệ này càng cao thì quá trình tuyển dụng càng hiệu quả).
  • Hiệu quả đăng: Tỷ lệ tổng chi phí tuyển dụng / Tổng số ứng viên (Tỷ lệ này cho biết chi phí thuê mỗi ứng viên là bao nhiêu.)
  • Luân chuyển ứng viên: Tỷ lệ tổng số lao động được tuyển dụng / Tổng số lao động theo kế hoạch (Tỷ lệ này càng cao, vòng đời của nhân viên càng thấp.)
  • Nhân viên không hoàn thành nhiệm vụ: Tỷ lệ nhân viên không hoàn thành nhiệm vụ / Tổng số nhân viên (Cho biết năng lực của nhân viên và hiệu quả của nhân viên.)

Ngoài ra, trong hoạt động quản lý nhân sự còn có các KPI khác: Vòng đời nhân sự, hiệu quả giờ làm việc, đánh giá tiền lương…

Xem thêm: Nhân sự là gì? Những điều cần biết về nhân sự trong khách sạn

Ms.Smile

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Mẹo tuyển dụng

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button