Kỹ Năng

Kỹ Năng Telesales Hiệu Quả & Top 5 Nghề Telesales Thu Nhập Khủng

Bán hàng qua điện thoại là một công việc quen thuộc trong thế giới tiếp thị qua điện thoại và chắc hẳn ai cũng đã từng nhận được những cuộc gọi giới thiệu sản phẩm từ nhân viên bán hàng qua điện thoại. Ngoài việc gọi điện cho khách hàng để giới thiệu sản phẩm, người telesales thực tế cũng cần nhiều yếu tố để thành công.

Vậy bán hàng qua điện thoại là gì và kỹ năng bán hàng qua điện thoại cần thiết Làm gì để thành công? Tìm hiểu bên dưới

Bạn Đang Xem: Kỹ Năng Telesales Hiệu Quả & Top 5 Nghề Telesales Thu Nhập Khủng

Bán hàng qua điện thoại là gì?

Telesales là hình thức bán hàng và kinh doanh qua điện thoại. Bản thân từ “telesales” là một danh từ được ghép bởi các tiền tố “tele-” (viễn thông) và “sales” (bán hàng).

Một nhân viên telesales thuộc bộ phận kinh doanh của một doanh nghiệp. Họ sẽ có nhiệm vụ gọi điện cho khách hàng để giới thiệu những dịch vụ, sản phẩm mà công ty cung cấp và đang muốn quảng bá.

Một người đảm nhiệm vị trí telesales sẽ cần có kỹ năng giao tiếp tốt, kỹ năng bán hàng và kiến ​​thức vững chắc về ngành dịch vụ.

Nhân viên telesales làm những gì?

Không chỉ gọi điện cho khách hàng và chốt đơn dịch vụ, những người làm telesales còn phải liên tục tìm kiếm những khách hàng tiềm năng để tư vấn, thuyết phục, mang lại doanh thu cho công ty.

Kinh nghiệm bán hàng qua điện thoại

Cụ thể hơn, công việc của nhân viên telesales bao gồm:

 • Tìm hiểu mọi thông tin liên quan đến sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp đang kinh doanh.
 • Gọi cho khách hàng tiềm năng để giới thiệu, thuyết phục và chốt giao dịch mua.
 • Tìm hiểu nhu cầu của khách hàng, giải đáp những thắc mắc của khách hàng về sản phẩm.
 • Cung cấp dữ liệu khách hàng hữu ích cho doanh nghiệp thông qua các cuộc gọi được lưu trữ.
 • Tiếp nhận và giải quyết các khiếu nại của khách hàng liên quan đến dịch vụ và sản phẩm.
 • Liên tục cập nhật và quản lý các thông tin liên quan đến khách hàng.
 • Báo cáo cấp trên về kết quả và tiến độ công việc.
 • Phối hợp với nhân viên kinh doanh cũng như các bộ phận khác để đạt được mục tiêu kinh doanh.

Để làm tốt ngành này, bạn sẽ cần những kỹ năng bán hàng qua điện thoại nhất định thay vì chỉ nhấc máy và nói chuyện qua điện thoại.

cái kKỹ năng cần thiết của telesales

Biết cách áp dụng thành công kỹ năng telesales là một trong những chiến thuật cho các dự án marketing hiệu quả. Ngoài việc cố gắng chinh phục các mục tiêu như bán được sản phẩm, thu hút khách hàng mới và giữ chân khách hàng cũ, bạn cần phải kiên nhẫn và biết cách thuyết phục.

Muốn vậy, những kỹ năng này là phương pháp telesales hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua.

Kĩ năng giao tiếp

Mục đích của việc bán hàng qua điện thoại là xây dựng hoạt động kinh doanh thông qua các mối quan hệ với khách hàng. Bạn cần có khả năng giao tiếp, đặc biệt là qua điện thoại, rất tốt. Cách telesale cho người mới bắt đầu và thành viên kỳ cựu sẽ bao gồm:

 • Nói chậm rãi và rõ ràng: Gọi điện lạnh lùng có thể khá căng thẳng, đặc biệt là khi bạn mới bắt đầu, nhưng đừng nói quá nhiều hoặc nói quá nhanh vì điều đó.
 • Sẵn sàng trả lời mọi câu hỏi: Trong trường hợp khách hàng có thắc mắc, nhân viên telesales cần sẵn sàng giải đáp và làm rõ mọi thắc mắc. Câu trả lời rõ ràng, thân thiện và chuyên nghiệp sẽ giúp ghi điểm trong mắt khách hàng.
 • Lịch trình kết thúc cuộc gọi: Bạn cần nói lời cảm ơn với khách hàng kể cả khi bạn đã chốt đơn hàng với khách hay chưa. Không phải lúc nào bạn cũng thuyết phục được khách hàng trong lần gọi đầu tiên. Giữ thái độ lịch sự vừa giúp ích cho bạn trong những lần sau, vừa đảm bảo phong thái chuyên nghiệp của bạn.

Suy nghĩ sáng tạo

Xem Thêm : Thế Hệ Đã Mất Là Gì?

Trong kinh nghiệm telesales, mỗi sản phẩm sẽ có những nội dung riêng để giới thiệu cho nhân viên hiểu và ghi nhớ. Tuy nhiên, cách bạn giao hàng cũng quyết định bạn có thể thực hiện telesales hiệu quả hay không.

cách bán hàng qua điện thoại cho người mới bắt đầu
Sự sáng tạo sẽ giúp bạn thu hút được nhiều khách hàng hơn.

Nếu một nhân viên, một chuyên viên telesales biết cách làm mới cách giới thiệu sản phẩm cũng như cách trả lời sáng tạo khi khách hàng có thắc mắc thì chắc chắn họ sẽ mang lại thu nhập cho công ty.

Kỹ năng bán hàng tốt

Kỹ năng bán hàng bao gồm nhiều yếu tố. Từ cách xác định khách hàng tiềm năng, thấu hiểu tâm lý khách hàng đến cách tạo dựng mối quan hệ, kỹ năng telesales này không thể thiếu nếu bạn muốn tiến xa trong công việc.

Sử dụng phần mềm máy tính

Trong quá trình telesales, nhân viên sẽ cần tìm kiếm và cập nhật thông tin về khách hàng và sản phẩm từ công ty. Sở hữu kỹ năng sử dụng phần mềm máy tính sẽ giúp bạn tăng năng suất và làm việc hiệu quả hơn rất nhiều.

Kiên trì

Telesale là một công việc không hề đơn giản, thậm chí còn khiến bạn khá “căng thẳng” nếu không đạt chỉ tiêu. Tuy nhiên, đừng vội bỏ cuộc nếu những cuộc gọi đầu tiên không suôn sẻ.

Sự kiên trì rèn luyện và các kỹ năng cần thiết dần dần sẽ giúp bạn quen với công việc và thuyết phục thành công khách hàng sử dụng dịch vụ.

Mặt khác, bạn sẽ phải tiếp xúc với nhiều loại khách hàng. Trong trường hợp này, cách để bán hàng qua điện thoại hiệu quả là hãy kiên nhẫn và trả lời một cách chuyên nghiệp để không làm mất lòng họ.

Kinh nghiệm bán hàng qua điện thoại
Công việc nào cũng có khó khăn riêng nên hãy cố gắng kiên trì.

Kỹ năng làm việc nhóm

Học hỏi từ đồng nghiệp cũng là một cách thông minh trong chuỗi kỹ năng telesales thành công. Kịch bản kêu gọi của mọi người có thể giống nhau, nhưng cách trình bày của mỗi người sẽ quyết định kết quả công việc của họ.

Nếu bạn biết cách học hỏi từ những người khác cũng như giúp đỡ đồng nghiệp, chắc chắn bạn sẽ có một kết quả công việc vô cùng hiệu quả.

Đọc thêm: Cách Làm Việc Theo Nhóm Hiệu Quả

Lương nhân viên Telesales và top 5 nhân viên telesales thu nhập cao

Thu nhập hàng tháng của dân telesales được tính tương tự như nhân viên kinh doanh. Họ thường có hai loại lương: lương cố định (lương cứng) và lương hoa hồng (lương mềm, thưởng …)

Mức lương trung bình của một nhân viên Telesales khoảng 8 triệu đồng, giao động trong khoảng 3-30 triệu tùy theo năng lực, kinh nghiệm và lĩnh vực hoạt động.

Xem Thêm : Danh sách các công ty đang tuyển dụng công nhân mới nhất 2021

Ngoài ra, đây là 5 nghề telesales có mức lương khá ổn ở Việt Nam thời điểm hiện tại:

Bán hàng qua điện thoại trong ngành bất động sản (20-100 triệu / tháng)

Mức lương cố định của telesales bất động sản có thể không cao nhưng việc tối ưu doanh thu bất động sản có thể giúp tổng thu nhập hàng tháng rất cao.

Bán bảo hiểm nhân thọ qua điện thoại (trên 20 triệu đồng / tháng)

Ngoài mức lương khởi điểm từ 8 – 10 triệu đồng / tháng, telesales trong ngành bảo hiểm nhân thọ còn được hưởng hoa hồng từ lãi bảo hiểm.

Bán hàng qua điện thoại thực phẩm chức năng (10-15 triệu đồng / tháng)

Thực phẩm chức năng đang được rất nhiều người quan tâm. Thu nhập của nhân viên telesales trong ngành này cũng bao gồm lương cố định và hoa hồng.

kỹ năng bán hàng qua điện thoại thành công

Telesales kiến ​​trúc nội thất (15-20 triệu đồng / tháng)

So với telesales các ngành khác, nhân viên telesales ngành kiến ​​trúc nội thất có mức lương cứng 7,5 – 11 triệu / tháng. Mức lương hàng tháng sẽ phụ thuộc vào thù lao của công ty và doanh số bán sản phẩm hàng tháng.

Bán hàng qua điện thoại thời trang (10 triệu đồng trở lên)

Nhân viên telesales trong ngành thời trang (quần áo, giày dép, phụ kiện) cũng có thu nhập ổn định nếu bán được sản phẩm thời trang với số lượng lớn. Họ có thể có hoa hồng gấp đôi, gấp ba lương cứng (5-10 triệu / tháng).

Nhìn chung, chỉ cần trau dồi kỹ năng telesales và các kỹ năng mềm khác mà ngành yêu cầu, bạn sẽ có thể làm tốt dù ngành bạn chọn có thể không nằm trong top 5 như trên.

Tìm kiếm cơ hội việc làm?

Nếu bạn đang tìm kiếm một công việc telesales, hãy đến với Glints để thử sức với nhiều cơ hội từ nhiều doanh nghiệp, công ty không chỉ ở Việt Nam mà còn ở Châu Á!

nộp hồ sơ trong nháy mắt

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Kỹ Năng

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button