Mẹo tìm Việc

Kỹ thuật chế biến món ăn là gì? Học ngành kỹ thuật chế biến món ăn ở đâu?

Không chỉ được học các công thức – cách chế biến món ăn ngon, sinh viên / học viên theo học ngành Công nghệ chế biến món ăn còn được tiếp thu và tích lũy nhiều kiến ​​thức chuyên môn – kỹ năng, nghiệp vụ hữu ích. , hỗ trợ tốt nhất cho mục tiêu Tìm việc làm đầu bếp sau khi tốt nghiệp. Vậy kỹ thuật nấu ăn là gì? Bạn đã học kỹ thuật ẩm thực ở đâu? – Cùng với nhau Hoteljob.vn tìm ra!

Kỹ thuật nấu ăn là gì?
Công nghệ chế biến món ăn hiện đang là môn học hot trong ngành du lịch

Ngoài các chuyên ngành nổi bật như Quản lý khách sạn, Quản lý du lịch và dịch vụ du lịch đẹp Quản lý nhà hàng và dịch vụ ăn uống, Ngành Kỹ thuật chế biến món ăn cũng được nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học theo hướng đào tạo chính quy, có bằng cấp, chứng chỉ. Vì đây là ngành học mà học sinh / sinh viên sau khi ra trường có thể dễ dàng và nhanh chóng tìm được việc làm. Hiểu không Kỹ thuật nấu ăn là gì?tiềm năng nghề nghiệp sẽ giúp bạn có thêm thông tin tham khảo hữu ích trước khi lựa chọn ngành học.

Kỹ thuật nấu ăn là gì?

Công nghệ chế biến món ăn (hay quản lý chế biến món ăn) là ngành kỹ thuật, tổng hợp kiến ​​thức ẩm thực, đào tạo người đầu bếp có kiến ​​thức chuyên môn, nghiệp vụ trực tiếp chế biến món ăn. chế biến các món ăn, bánh ngọt, món tráng miệng của nhiều nền ẩm thực như Bếp Việt, Bếp Âu, Bếp Á, Bếp Bánh, … phục vụ nhu cầu của thực khách, đảm bảo giá trị dinh dưỡng, hợp khẩu vị. hương vị và an toàn thực phẩm. Ngoài ra, người học còn được cung cấp thêm các kiến ​​thức về kinh doanh dịch vụ ăn uống; tâm lý và khẩu vị, văn hóa ẩm thực của thực khách các nước; tổ chức tiệc; quản lý nguồn nhân lực; Kỹ năng quản lý chi phí hay làm việc nhóm, lập thực đơn, xử lý tình huống phát sinh, giao tiếp ngôn ngữ… hỗ trợ cho công việc sau này giúp thích nghi nhanh và tốt hơn với môi trường thực tế thay vì bắt buộc học sớm như “cầm tay chỉ việc”, chưa qua đào tạo.

Tuy là ngành đào tạo khá mới mẻ tại các trường đại học, cao đẳng nhưng Kỹ thuật nấu ăn hiện nay được nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học vì yêu thích công việc bếp núc cũng như tiềm năng nghề nghiệp của mình. Ngành học mang lại sau khi ra trường vô cùng rộng mở, phát triển đồng thời với sự phát triển của trường đại học Du lịch – khách sạn nói chung.

Kỹ thuật nấu ăn là gì?
Bạn có biết ngành công nghiệp chế biến thực phẩm là gì không?

Tôi có thể học Kỹ thuật Ẩm thực ở đâu?

Hiện chưa có trường đại học nào tổ chức tuyển sinh đào tạo ngành Công nghệ chế biến thực phẩm hoặc Quản lý chế biến thực phẩm khóa 2020-2024 (chỉ có Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM mở ngành Khoa học chế biến). món, chỉ tiêu 85, xét tuyển khối A, A1, B, D7); thay vào đó, ngành học này đang cực hot tại các trường cao đẳng, trung cấp nghề hay các trung tâm dạy nghề, trung tâm mở các lớp đào tạo ngắn hạn. Hoteljob.vn đã tổng hợp chi tiết danh sách các trường, trung tâm đào tạo nghề bếp chuyên nghiệp trên toàn quốc (click vào link) để bạn tham khảo.

Kỹ thuật nấu ăn là gì?
Định hướng đào tạo CBMA tại Trường Cao đẳng Thương mại và Công nghệ Hà Nội

Xem Thêm : 5 Hướng đi khả thi cho Sinh viên ngành Du lịch

Bạn Đang Xem: Kỹ thuật chế biến món ăn là gì? Học ngành kỹ thuật chế biến món ăn ở đâu?

Bạn cũng quan tâm đến: Thi đầu bếp vào lớp nào? Học nấu ăn ở đâu tốt nhất?

Làm gì sau khi học Kỹ thuật ẩm thực?

Như đã trình bày ở phần Kỹ thuật chế biến món ăn là gì – Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể dễ dàng ứng tuyển vào các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên cả nước, từ các khu nghỉ dưỡng, khách sạn, nhà hàng. Từ hàng cao cấp cho đến nhà hàng, trung tâm tiệc cưới, trung tâm hội nghị, thậm chí là tự mở cửa hàng kinh doanh nếu bạn có đủ vốn, tài và kinh nghiệm. Tuy nhiên, cần rõ ràng rằng, vì chưa có kinh nghiệm làm việc sau khi ra trường nên tốt nhất bạn nên bắt đầu từ vị trí cơ bản nhất trong bếp – Phụ bếp làm quen với môi trường làm việc thực tế, học hỏi, tích lũy kinh nghiệm chuẩn bị cho quá trình phát triển thành nhân viên bếp – bếp chính – trưởng nhóm bếp và sau đó là các vị trí lãnh đạo khác như Giám sát, Phụ bếp, Bếp trưởng tùy theo năng lực của từng người. người.

Kỹ thuật nấu ăn là gì?
Sinh viên ra trường thường bắt đầu từ vị trí Phụ bếp để học hỏi kinh nghiệm làm việc thực tế

Xem Thêm : 5 Hướng đi khả thi cho Sinh viên ngành Du lịch

Bạn Đang Xem: Kỹ thuật chế biến món ăn là gì? Học ngành kỹ thuật chế biến món ăn ở đâu?

Tìm hiểu thêm: Sinh viên quản trị ẩm thực ra trường làm gì?


Công nghệ chế biến thực phẩm là một trong những ngành nghề có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất hiện nay. Vì vậy, sẽ vô cùng tiềm năng nếu bạn lựa chọn theo học. Tuy nhiên, trước hết chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu kỹ kỹ thuật chế biến món ăn là gì – Học ngành công nghệ chế biến món ăn ở đâu – Ra trường làm gì… để cân nhắc xem bản thân có thực sự phù hợp và yêu thích không nhé. Yêu thích công việc bếp núc? Tránh lãng phí thời gian học lý thuyết mà không hứng thú với việc áp dụng thực hành và tìm việc làm trong tương lai.

Nụ cười của Ms.

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Mẹo tìm Việc

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button