Mẹo tìm Việc

Là ứng viên tìm việc Nhà hàng

Sẽ không có gì may mắn và tuyệt vời hơn khi bạn tìm được một công việc thỏa mãn cả hai yếu tố: Lương cao và môi trường làm việc tốt. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ có thể chọn 1 trong 2, hãy là ứng cử viên Tìm việc làm Nhà hàng – Khách sạn, bạn sẽ chọn Lương cao hay Môi trường tốt? Hãy cùng Hoteljob.vn phân tích ưu nhược điểm của từng phương án

Là một ứng viên đang tìm việc làm nhà hàng khách sạn, bạn sẽ chọn mức lương cao hay môi trường tốt?
Là một ứng viên đang tìm việc làm Nhà hàng – Khách sạn, nếu chỉ được chọn 1 trong 2, bạn sẽ chọn Lương cao hay Môi trường tốt?

Cơ hội việc làm ngành nhà hàng – khách sạn

Trước khi giúp các bạn có những so sánh cụ thể nên chọn Lương cao hay Môi trường làm việc tốt, hãy cùng đánh giá xem cơ hội việc làm ngành Nhà hàng – Khách sạn năm 2019 và tương lai gần như thế nào?

Bạn Đang Xem: Là ứng viên tìm việc Nhà hàng

Thống kê cả năm 2018, du lịch Việt Nam hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu đón và phục vụ 15,5 triệu lượt khách quốc tế, hơn 80 triệu lượt khách nội địa, mang lại tổng doanh thu hơn 620.000 tỷ đồng. Cùng với đó là sự gia tăng – ổn định và khẳng định chất lượng của hàng trăm doanh nghiệp lữ hành, cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú, ăn uống và đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Dự kiến ​​năm 2019, nước ta đặt mục tiêu đón 18 triệu lượt khách quốc tế, kéo theo nhu cầu tuyển dụng nhân sự tiếp tục tăng, từ cấp quản lý như: Quản lý khách sạn, Quản lý nhà hàng đến cấp độ nhân viên như lễ tân, nữ phục vụ, Dọn phòng, Bellman… Bằng chứng là mỗi ngày, trên Hoteljob.vn (Trang việc làm Khách sạn – Nhà hàng & Du lịch số 1 Việt Nam) đăng tuyển hàng nghìn việc làm từ các nhà tuyển dụng là các khách sạn, nhà hàng uy tín và quy mô lớn trên cả nước như Marriott, InterContinental, Furama, Vinpearl, Pullman, … – đã thu hút sự quan tâm và gửi hồ sơ của hàng trăm nghìn ứng viên.

Là một ứng viên đang tìm việc làm nhà hàng khách sạn, bạn sẽ chọn mức lương cao hay môi trường tốt?
Hàng nghìn việc làm Nhà hàng – Khách sạn được đăng tuyển trên Hoteljob.vn

Điều đó để thấy rằng, người tìm việc làm khách sạn dù có kinh nghiệm hay chưa, được đào tạo bài bản hay là ứng viên trái ngành, lao động phổ thông… đều có thể dễ dàng tìm được công việc phù hợp với công việc của mình. trình độ và năng lực hiện có – phấn đấu hoàn thiện bản thân để nhanh chóng thăng tiến trong nghề.

Lương cao hay Môi trường tốt – Lựa chọn nào là phù hợp?

Khi tìm việc, mỗi người sẽ đặt ra những tiêu chí khác nhau để lựa chọn công việc phù hợp. Có người thích làm việc trong môi trường thân thiện, vui vẻ, đồng nghiệp giúp đỡ, yêu thương nhau. Một số người muốn có một vị trí mơ ước với mức lương cao. Mọi người muốn cả hai. Tuy nhiên, “đời không như là mơ”, sẽ có rất ít người tìm được công việc đáp ứng đầy đủ cả hai tiêu chí đó. Vì vậy, nếu bạn đứng trước hai cơ hội: hoặc Lương tốt, hoặc Môi trường tốt – bạn sẽ chọn cái nào?

– Nếu bạn chọn một công việc với mức lương cao

Xem Thêm : 5 Lợi ích Internship có được khi thực tập ngành Nhà hàng

Lương cao thì ai chả muốn. Đây cũng là mong muốn của gần như tất cả những người tìm việc bên cạnh niềm đam mê và mong muốn được trải nghiệm. Bởi lẽ, bên cạnh việc tự do khám phá một công việc mới, bạn sẽ phải trở về thực tại với hàng tháng phải trả những khoản chi phí không hề nhỏ như tiền nhà, tiền điện thoại, tiền xăng xe, tiền mua sắm, ăn uống… Một mức lương cao sẽ giúp ích cho bạn. cảm thấy thoải mái hơn trong việc chi tiêu và tiết kiệm.

Trên thực tế, khi một doanh nghiệp đồng ý trả cho bạn mức lương cao, bên cạnh trình độ và kinh nghiệm bạn có, tất nhiên họ sẽ có cách “vắt” từ năng lượng đến trí não của bạn để mang lại lợi ích. lợi nhuận nhiều hơn họ và bạn đã từng lương thỏa thuận. Vì vậy, chấp nhận mức lương cao đồng nghĩa với việc bạn phải chuẩn bị tinh thần đối mặt với vô số áp lực vô hình hoặc hữu hình xuất hiện khiến bạn cảm thấy thực sự mệt mỏi, thậm chí là căng thẳng; đó có thể là môi trường làm việc không thoải mái, sếp bắt nạt, không quan tâm đến nhân viên, không khuyến khích hay khen thưởng đúng lúc …

Tuy nhiên, không thể phủ nhận một lợi ích thực sự mà chính những đòi hỏi và áp lực từ sếp sẽ khiến bạn “cứng rắn” hơn trong công việc, đạt được những thành tích đáng nể mà đôi khi, một môi trường làm việc áp đảo. “cẩu thả” sẽ không làm được. Chỉ cần bạn có năng lực, yêu nghề và muốn cống hiến thì sẽ chẳng có doanh nghiệp nào từ chối mức lương hậu hĩnh để giữ chân một nhân viên giỏi như bạn.

Là một ứng viên đang tìm việc làm nhà hàng khách sạn, bạn sẽ chọn mức lương cao hay môi trường tốt?
Công việc lương cao đi kèm với áp lực lớn

– Nếu bạn chọn Môi trường làm việc tốt?

Một môi trường làm việc tốt là tổng hòa của nhiều yếu tố như: lương – thưởng – chế độ phúc lợi – cơ hội thăng tiến – giá trị và văn hóa doanh nghiệp – khả năng lãnh đạo – chất lượng công việc và cuộc sống – uy tín công ty … Môi trường tốt sẽ thúc đẩy bạn làm việc mỗi ngày, tạo cảm giác thoải mái, vui vẻ và làm việc hiệu quả hơn. Đặc biệt, doanh nghiệp có thể không trả cho bạn mức lương cao nhưng các chế độ khen thưởng và phúc lợi rất tốt, mang lại cho bạn mức thu nhập xứng đáng với giá trị lợi ích mà bạn mang lại.

Ngoài ra, môi trường làm việc ổn định, có cơ hội thăng tiến, sếp tâm lý, tạo điều kiện để nhân viên thể hiện mình, đồng nghiệp hòa đồng chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy vui vẻ. thoải mái và nhiệt tình trong mỗi ca làm việc – và đôi khi dù lương không cao nhưng bạn vẫn sẵn sàng gắn bó và cống hiến cho doanh nghiệp vì tình cảm gắn bó.

Là một ứng viên đang tìm việc làm nhà hàng khách sạn, bạn sẽ chọn mức lương cao hay môi trường tốt?
Môi trường làm việc tốt mở ra nhiều cơ hội để bạn cống hiến và thể hiện bản thân

– Phương án nào đúng?

Xem Thêm : Làm thế nào để nhân viên phục vụ nhà hàng thăng tiến nhanh?

Xin nhắc lại, sẽ rất ít người tìm được một công việc đáp ứng được hai yếu tố sau: Mức lương tốt và môi trường tốt. Vì vậy, khi buộc phải chỉ chọn 1 trong 2 thì khó có thể giúp bạn đưa ra lựa chọn đúng đắn; bởi vì nó phụ thuộc hoàn toàn vào bạn. Tuy nhiên, trước khi bạn đưa ra quyết định, hãy thử trả lời một số câu hỏi:

  • Mong muốn hiện tại của bạn là gì?
  • Bạn đang làm việc với mức lương cao?
  • Hay bạn muốn tìm một môi trường làm việc tốt?

Tùy theo nhu cầu của bản thân – hãy cân nhắc một cách tổng thể điểm được – mất trong mỗi lựa chọn để có thể đưa ra quyết định chính xác nhất.

Hoteljob.vn chúc bạn thành công và hài lòng với sự lựa chọn công việc mới!

Ms. Mỉm cười

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Mẹo tìm Việc

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button