Kỹ Năng

Làm Gì Khi Bị Phê Bình Với Những Đánh Giá Tiêu Cực?

Không phải lúc nào công việc của bạn cũng thuận lợi. Dù siêng năng đến đâu thì cũng sẽ có lúc bạn phải nhận những phản hồi tiêu cực trong quá trình làm việc.

Cho dù đó là một đánh giá không hài lòng từ khách hàng, người quản lý hay đồng nghiệp, một nhận xét tiêu cực là một phần không thể loại bỏ hoàn toàn.

Bạn Đang Xem: Làm Gì Khi Bị Phê Bình Với Những Đánh Giá Tiêu Cực?

Khi bạn bị chỉ trích, điều đó không có nghĩa là bạn là người thất bại hay kém cỏi trong công việc. Học cách tiếp nhận và xử lý những bình luận đó một cách hiệu quả qua nội dung dưới đây.

Chọn các bài đánh giá tiêu cực

Khi bị chỉ trích, đánh giá tiêu cực sẽ là cơ hội để bạn phản tỉnh và hoàn thiện bản thân. Tuy nhiên, những đánh giá không tốt không phải lúc nào cũng đúng.

Làm gì khi bị phê bình?
© Freepik.com

Lời phê bình hữu ích khi nó dựa trên những đánh giá và phản hồi mang tính xây dựng, với một lập luận xác đáng để bảo vệ những điểm chưa tốt của bạn. Chúng không được công kích cá nhân hoặc hạ thấp người bị chỉ trích mà không có lý do rõ ràng.

Hãy hết sức cẩn thận khi bị chỉ trích và nhận những bình luận không hay. Nếu vì lý do cá nhân nào đó mà lời phê bình bị phóng đại quá mức và không có tác động tích cực đến công việc của bạn, bạn có thể không cần phải xem nó quá nghiêm túc.

Xác định lý do

Khi bị phê bình, bạn đang làm chưa tốt ở một khía cạnh nào đó, khiến công việc không đạt hiệu quả như mong đợi.

Hãy nghĩ về những phản hồi bạn nhận được và tự hỏi bản thân, “Bạn đã thiếu sót ở đâu?”.

Khi xác định được nguyên nhân khiến bạn nhận được phản hồi không tốt, bạn sẽ đưa ra giải pháp để cải thiện, cũng như rút ra bài học để thay đổi và rèn luyện bản thân.

Điều quan trọng là đừng vội vàng đi đến bất kỳ kết luận nào, chẳng hạn như người chỉ trích đang cố gắng gây khó khăn cho bạn, hoặc nghi ngờ khả năng thực hiện công việc của bạn.

Xem Thêm : 5 yếu tố nâng cấp sự nghiệp của bạn nhanh chóng

Lắng nghe mọi thông tin và bình tĩnh phân tích những thiếu sót đã nêu. Sau đó, hãy nghĩ về cách bạn có thể cải thiện điều đó.

Hỏi người đánh giá một câu hỏi

Nhận phản hồi tiêu cực không nên là một cuộc trò chuyện một chiều. Đặt câu hỏi để được giải thích rõ ràng về bất kỳ điểm nào được nêu ra mà bạn không thực sự hiểu.

Tìm lý do cho lời chỉ trích
© Freepik.com

Điều này cũng thể hiện tinh thần ham học hỏi của bạn. Nó cũng cho thấy rằng bạn không bận tâm đến những phản hồi tiêu cực khi bị chỉ trích, hiểu được những thiếu sót của bản thân và cải thiện chúng là điều quan trọng đối với bạn.

Bằng cách đặt câu hỏi, bạn sẽ cho thấy rằng bạn quan tâm và có trách nhiệm với công việc của mình.

Tim sự giup đơ

Sau khi được giải thích rõ ràng, phải làm gì nếu bạn vẫn cảm thấy không chắc chắn về cách cải thiện những thiếu sót đó?

Hãy nhớ rằng người quản lý của bạn luôn ở đó để hỗ trợ bạn và giúp bạn tiến bộ trong vai trò của mình. Bạn có thể tìm kiếm sự giúp đỡ hoặc lời khuyên từ sếp hoặc đồng nghiệp của mình bất cứ lúc nào.

Đọc thêm: Phải làm gì nếu bạn mắc sai lầm trong công việc?

Giữ thái độ bình tĩnh và nhẹ nhàng

Khoảnh khắc bị chỉ trích không chỉ là một thử thách thể hiện cách bạn nhìn nhận và cải thiện những thiếu sót của mình, mà còn là một bài kiểm tra về tính chuyên nghiệp của bạn.

Điều đó thể hiện qua cách bạn sẽ phản ứng với những phản hồi tiêu cực.

Luôn cư xử chuyên nghiệp bằng cách nói lời cảm ơn sau khi nhận được phản hồi. Điều quan trọng nhất là kiểm soát tốt cảm xúc và lời nói của mình.

thai do khong binh thuong.
© Freepik.com

Những hành động hay lời nói trong lúc mất bình tĩnh dễ gây rạn nứt mối quan hệ đồng nghiệp. Vì vậy, dù bạn có thất vọng đến đâu, hãy luôn bình tĩnh.

Xem Thêm : Cơ hội việc làm ngành tài chính ngân hàng hiện nay

Nếu bạn muốn nói chuyện nhiều hơn, hãy làm điều đó một cách lịch sự, thay vì gây ra những cuộc tranh cãi lớn. Khi bình tĩnh, bạn sẽ có cái nhìn khách quan hơn về những nhận xét đó.

Đọc thêm: Làm gì để lấy lại tinh thần?

Luôn tích cực và cởi mở

Cố gắng giữ tinh thần cởi mở và tích cực tiếp nhận phản hồi khi bị chỉ trích. Điều này không có nghĩa là bạn cần phải xin lỗi và chấp nhận mọi thiếu sót của mình.

Nhưng hãy luôn giữ thái độ tích cực, sẵn sàng lắng nghe những ý kiến ​​đóng góp. Bạn thậm chí sẽ có thể tận dụng các cơ hội để phát triển từ phản hồi đó.

Ví dụ: nhận được nhiều sự hỗ trợ hơn trong vai trò của bạn, được đào tạo thêm hoặc giúp bạn dễ dàng thực hiện các thay đổi để cải thiện quy trình làm việc của mình.

Đọc thêm: Suy Nghĩ Tích Cực Để Đạt Được Những Điều Tốt Đẹp Trong Cuộc Sống

Tránh nói chuyện phiếm ngay cả khi bạn không hài lòng

Một thực tế phổ biến khi bị phê bình là hãy chia sẻ câu chuyện với các đồng nghiệp khác để cảm thấy được chia sẻ và an ủi. Nó có thể giúp bạn nhẹ nhõm trong chốc lát nhưng có thể không có lợi về sau.

Làm gì khi bị chỉ trích, bình luận tiêu cực?
© Freepik.com

Nếu lời nói của bạn bị rò rỉ, nó cũng sẽ gây ra rạn nứt trong mối quan hệ với người đã đưa ra phản hồi tiêu cực cho bạn.

Để tránh những điều tồi tệ xảy ra, tốt hơn hết bạn nên tập trung vào việc cải thiện các vấn đề được nêu ra, thay vì biến câu chuyện trở thành chủ đề bàn tán của bất kỳ ai.

Đọc thêm: Làm thế nào để hạ thấp cái tôi của bạn?

Bằng cách nhìn nhận một cách tích cực, những lời chỉ trích cũng có thể trở thành vật cản đường trên con đường sự nghiệp của bạn. Hãy học cách chấp nhận những lời nhận xét đó và tìm cách cải thiện những điểm còn yếu của mình!

nộp hồ sơ trong nháy mắt

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Kỹ Năng

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button