Kỹ Năng

Làm Gì Khi Bị Sếp Ghét? 6 Cách Giúp Bạn “Dễ Thở” Hơn Trốn Công Sở

Đúng Bạn làm gì khi sếp ghét bạn? Đây là một câu hỏi được nhiều người đặt ra. Môi trường công sở giống như một xã hội thu nhỏ với nhiều tính cách và quan điểm khác nhau từ sếp cho đến đồng nghiệp. Không phải ai cũng có may mắn được làm việc với một người sếp tốt nên những mâu thuẫn, xung đột diễn ra giữa sếp và nhân viên đôi khi là điều khó tránh khỏi.

“Thị uy”, “lấn át” đều là những cụm từ quá quen thuộc khi nói về một ông chủ chuyên bắt nạt nhân viên. Vậy bạn nên làm gì khi bị sếp ghét bỏ? Hãy cùng Glints “phá lời nguyền” bị sếp ghét bỏ để mỗi ngày đi làm là một niềm vui!

Bạn Đang Xem: Làm Gì Khi Bị Sếp Ghét? 6 Cách Giúp Bạn “Dễ Thở” Hơn Trốn Công Sở

Dấu hiệu cho thấy có thể bạn đang bị sếp ghét

Trước khi trả lời câu hỏi làm gì khi sếp ghét bạn, bạn cần xác định xem sếp có phải đang không ưa bạn và gây khó dễ cho bạn hay không. Bởi vì, suy nghĩ kỹ sẽ tránh được những hiểu lầm không đáng có. Bạn cho rằng mình đang bị ghét nhưng thực chất sếp chỉ đang thanh minh chứ không hề bị tình cảm cá nhân chi phối?

Hãy cùng điểm qua một số dấu hiệu cho thấy rất có thể bạn đang bị sếp ghét:

1. Sếp của bạn cố gắng làm hỏng hình ảnh của bạn trước mặt mọi người

Trong công việc, tất nhiên bạn sẽ mắc sai lầm trong công việc lẫn cách đối xử với đồng nghiệp xung quanh. Không ai muốn điều đó xảy ra, và tất nhiên, bạn không muốn mọi người thay phiên nhau bàn tán về nó.

Tôi nên làm gì khi sếp ghét tôi?
© Freepik.com

Nếu sếp của bạn cứ bới móc những chuyện đó và tìm cách bảo các thành viên khác chọc phá bạn thì rất có thể bạn đang bị sếp ghét đấy! Đây cũng là một dấu hiệu của một người sếp tồi mà bạn nên cẩn thận.

2. Bạn bị sếp phân biệt đối xử so với những người khác

Sẽ thật lý tưởng nếu mọi người trong công ty được đối xử công bằng phải không? Tuy nhiên, một số ông chủ cố gắng phân biệt đối xử với bạn với các thành viên khác. Bạn có thể được chỉ định nhiều hơn và thậm chí là ngoài vai trò của mình. Cùng nhau hoàn thành tốt một dự án, nhưng bạn là người duy nhất không nhận được lời khen. Hoặc thậm chí sếp của bạn mời mọi người đi ăn trưa nhưng lại loại trừ bạn.

3. Sếp của bạn không lắng nghe ý kiến ​​và mong muốn của bạn

Sếp của bạn dường như đang né tránh việc lắng nghe những mong muốn và nguyện vọng của bạn? Việc hạn chế tiếp xúc sẽ vô hình trung phá vỡ mối quan hệ tốt đẹp giữa sếp – nhân viên. Điều này cũng khiến bạn trở nên lo lắng về hiệu quả công việc của chính mình.

Một khi ý kiến ​​và mong muốn của bạn bị phớt lờ, bạn sẽ cảm thấy mình không được coi trọng và sau đó quay sang tự trách bản thân. Đây là một vòng luẩn quẩn khiến bạn cảm thấy tồi tệ hơn trong công việc. Dần dần bạn sẽ mất khả năng lao động vì lòng tự trọng đó.

4. Sếp của bạn không công nhận những đóng góp của bạn

Trong một cuộc họp, ý kiến ​​của bạn bị bác bỏ mà không có lý do chính đáng. Nếu ý tưởng đó được một thành viên khác gợi ý và sếp đồng ý ngay thì rất có thể bạn đang bị sếp ghét bỏ.

Bạn làm gì khi sếp ghét bạn?

Điều này không chỉ có hại cho lòng tự trọng của bạn mà còn khiến bạn “lười” đưa ra những gợi ý trong những lần tiếp theo. Khi đó, sếp càng có cớ để nghĩ rằng bạn lười biếng, thiếu chủ động và không làm việc nhóm.

5. Bạn bị sếp la mắng và chỉ trích trước mặt mọi người

Trong công việc, ai cũng nhất định mắc sai lầm. Việc bị sếp khiển trách và gợi ý là điều đương nhiên. Tuy nhiên, sếp của bạn cố gắng nói điều đó trước công chúng để khiến bạn cảm thấy xấu hổ và bẽ mặt vì sai lầm của mình. Đây là một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất.

6. Bạn bị sếp và mọi người xung quanh bắt nạt

Sếp của bạn đã bao giờ gặp gỡ tất cả các thành viên trong nhóm để thảo luận hoặc cập nhật về một dự án quan trọng mà bạn không được mời tham dự chưa? Bạn đã bao giờ phải thực hiện một số công việc kết thúc khi bạn không có mặt ở đó để đóng góp ý kiến? Đây là những dấu hiệu rõ ràng cho thấy sếp đang muốn cô lập bạn trong công việc.

Xem Thêm : Có nên làm ở Giao hàng tiết kiệm? Review làm việc tại GHTK

Hay ngay cả trong giao tiếp hàng ngày, sếp luôn tìm cách tách bạn ra khỏi tập thể. Ví dụ, sếp của bạn sẽ mời mọi người đi ăn trưa, nhưng cố tình loại trừ tên của bạn khỏi danh sách. Nếu cứ tiếp tục như vậy, bạn sẽ cảm thấy không được đánh giá cao và dần mất đi nhiệt huyết với công việc.

Đọc thêm: Cách để người khác không làm phiền bạn

Vậy phải làm sao khi sếp ghét bạn?

Phải thừa nhận rằng, bị sếp bắt nạt khó giải quyết hơn xích mích với đồng nghiệp. Khi có mâu thuẫn với đối tác, bạn có thể nhờ đến sự can thiệp của sếp để giải quyết. Vậy khi gặp khó khăn với sếp, bạn có thể tìm đến ai?

Điều đó không có nghĩa là nó là “không thể phục hồi”. Vẫn có những cách để bạn giải quyết vấn đề này một cách thỏa đáng. Glints sẽ gợi ý cho bạn những điều nên làm khi sếp ghét bạn!

Đọc thêm: Cách lấy lòng sếp – 7 Bí quyết tạo ấn tượng tốt với sếp

1. Xác định xem bạn có thực sự bị sếp ghét hay không

Khi nghĩ đến việc bị sếp ghét, bạn thực sự nên bình tĩnh và giữ tỉnh táo. Tại sao bạn nghĩ rằng sếp của bạn đang “đụ” bạn? Sếp làm vậy là cố tình hay chỉ là sự thiếu tinh tế trong cách quản lý và giao tiếp với đồng nghiệp? Hay có một lý do sâu xa hơn từ phía bạn khiến sếp của bạn làm điều này?

Lý do tại sao sếp ghét
Xác định xem bạn có thực sự bị sếp ghét hay không

Một lưu ý quan trọng ở đây là hãy vừa xác định rõ vấn đề vừa tin tưởng vào trực giác của chính mình. Cảm nhận của bạn không sai và đừng tự trách mình. Tuy nhiên, bạn cần xác định rõ sự thật của vấn đề để có cách tiếp cận và giao tiếp thỏa đáng hơn với sếp.

2. Nói chuyện trực tiếp với sếp của bạn

Điều này chưa bao giờ là dễ dàng khi bạn phải trực tiếp giải quyết những bất đồng với người khác, đặc biệt là sếp của bạn. Tuy nhiên, đây là một bước quan trọng để giải quyết vấn đề bị sếp ghét.

Có một số cách bạn có thể cho họ biết hành động của họ đang khiến bạn cảm thấy thế nào. Đầu tiên là qua email. Nếu điều gì đó xảy ra khiến bạn chia rẽ, hãy gửi cho họ một tin nhắn ngắn gọn, cô đọng giải thích điều gì đã xảy ra và cảm giác của bạn.

Hãy bày tỏ cảm xúc của bạn, nhưng đừng vội kết tội sếp bắt nạt bạn. Thay vào đó, hãy cư xử khéo léo bằng cách coi mọi thứ như một sự trùng hợp ngẫu nhiên. Ví dụ: “Tôi chắc rằng bạn không cố ý, nhưng…”.

nói chuyện với sếp của bạn

Hoặc bạn có thể mời sếp tham gia cuộc trò chuyện trực tiếp. Ở đây, hãy áp dụng tương tự như khi bạn gửi email, hãy thành thật nói ra cảm xúc của mình, những gì bạn cảm thấy sếp đã khắc nghiệt với bạn. Tuy nhiên, hãy luôn nhớ rằng, đừng trách móc hay đổ lỗi cho họ.

Một cuộc trò chuyện cởi mở sẽ không chỉ giúp sếp của bạn hiểu rằng hành động của họ, dù là cố ý hay vô ý, đều có tác động tiêu cực đến bạn. Từ đó, họ sẽ cố gắng kiểm soát hành động và cảm xúc của mình, cũng như tôn trọng bạn hơn

3. Thu thập bằng chứng về việc bị “bắt nạt”

“Nói có sách, mách có chứng” – Luôn cẩn thận thu thập bằng chứng bạn đã bị sếp tấn công cá nhân.

Chúng có thể là hình ảnh hoặc thông điệp được đánh dấu rõ ràng với thời gian và địa điểm cụ thể. Điều này sẽ thuận lợi hơn cho bạn nếu bạn cần làm việc với những người có trách nhiệm cao hơn, đặc biệt là nhân sự của công ty.

Bằng chứng phải đúng sự thật, có liên quan và đáp ứng các tiêu chí để được coi là hành vi tấn công và bắt nạt cá nhân. Thông tin mơ hồ, không rõ ràng sẽ không chứng minh được điều gì và khiến bạn trở thành người đáng ngờ khi làm lớn chuyện.

4. Nói chuyện với bộ phận nhân sự và các cấp quản lý cao hơn

Xem Thêm : Mách bạn kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả trong công việc

Bạn có thể nhờ sự trợ giúp của bộ phận nhân sự để báo cáo những vấn đề mà bạn gặp phải khi bị sếp ghét.

Họ sẽ giúp bạn xem xét các bằng chứng mà bạn cung cấp, đưa ra lời khuyên chính xác nhất về các quy định, chính sách của công ty trong trường hợp này, cũng như có phương pháp hòa giải giữa hai bên.

Nói chuyện với nhân sự và quản lý
© Freepik.com

Tuy nhiên, khi báo cáo với bộ phận nhân sự hoặc cấp trên, hãy đảm bảo có thể cùng sếp giải quyết thấu đáo để tránh tình trạng “bằng mặt không bằng lòng” sau này. Chân thành xin lỗi nếu đó là lỗi của bạn và sau cùng thì hãy bình thường với sếp của bạn.

5. Làm tốt công việc của mình và đừng để bị sếp ảnh hưởng

Làm gì khi sếp ghét bạn luôn là một câu hỏi khó trả lời. Sẽ có nhiều cách khác nhau để giải quyết vấn đề này, nhưng một trong những cách hiệu quả nhất là bạn hãy làm thật tốt công việc của mình để không bị ai soi mói hay chỉ trích.

Thông thường khi sếp ghét bạn, họ sẽ luôn kiếm cớ để tìm lỗi và chỉ trích bạn. Lúc này, điều duy nhất bạn cần làm là luôn hoàn thành công việc một cách nhanh chóng.

Bên cạnh đó, bạn cần có những lời nói và hành động để ngầm chứng minh rằng mình không có lỗi và đáng được tôn trọng hơn.

6. Cân nhắc thay đổi công việc

Nếu sau tất cả những nỗ lực của bạn mà mọi việc vẫn không như ý, thì đã đến lúc bạn nên cân nhắc đến việc gắn bó lâu dài với công việc đó.

Một môi trường làm việc đầy rẫy sự bắt nạt, bị “sếp tồi” ghét bỏ và bè phái thực sự không phải là nơi thích hợp để phát triển hay xây dựng các mối quan hệ.

Bạn có thể bắt đầu tìm kiếm những cơ hội tốt hơn với môi trường làm việc phù hợp hơn để cảm thấy thoải mái nhất, không ảnh hưởng đến năng suất lao động.

Đọc thêm: Thời điểm thích hợp để bạn nghỉ việc

Bạn cũng có thể cân nhắc việc nói thật với nhân viên về lý do nghỉ việc để giúp công ty xây dựng một nơi làm việc hòa đồng hơn trong tương lai.

Kết luận

Làm gì khi sếp ghét bạn không phải là một câu hỏi dễ trả lời. Tuy nhiên, nếu có trực giác nhạy bén, hành động tinh tế và chu đáo, bạn có thể dễ dàng vượt qua khó khăn này trong công việc. Trong những tình huống như thế này, bạn cần ghi nhớ câu “thần chú” này: Bạn luôn xứng đáng được đối xử tốt hơn trong công việc và cuộc sống!

nộp hồ sơ trong nháy mắt

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Kỹ Năng

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button