Kỹ Năng

Làm gì khi chán nản công việc hiện tại? Có nên nghỉ việc không?

Bạn cảm thấy nhàm chán với công việc hiện tại? Bạn đang phân vân có nên chuyển việc hay không? Phải làm gì để đưa ra quyết định đúng đắn ngay bây giờ. Những việc làm tốt sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tình hình hiện tại của mình và đưa ra những quyết định phù hợp nhất.

chán công việc hiện tại
Làm gì khi buồn chán trong công việc?

Chán với công việc hiện tại không phải là chuyện cá nhân

Sau một thời gian gắn bó với công việc hiện tại, ban đầu chúng ta đều sẽ cảm thấy mất đi hứng thú và nhiệt huyết. Những lúc như thế này, nhiều bạn chọn cách thay đổi công việc, cũng có người chọn cách xả stress và bắt đầu lại với công việc.

Bạn Đang Xem: Làm gì khi chán nản công việc hiện tại? Có nên nghỉ việc không?

Tất nhiên ai cũng sẽ trải qua tình huống như vậy, nếu bạn đang gặp phải cũng đừng quá lo lắng, hãy cứ thoải mái đón nhận và giải quyết triệt để để lấy lại hứng thú với công việc. Chỉ có như vậy, bạn mới có thể làm việc hiệu quả và thăng tiến thành công trên con đường sự nghiệp.

Bạn nên tìm lý do khiến bạn chán nản thay vì tìm lý do để nghỉ việc

Khi công việc của bạn cho bạn 100 lý do để nghỉ việc, hãy tìm cho mình 1000 lý do để ở lại với nó. Đó là tìm hiểu lý do tại sao bạn cảm thấy nhàm chán với công việc hiện tại. Chỉ khi tìm ra nguyên nhân, bạn mới có thể đưa ra giải pháp phù hợp nhất. Bạn có thể làm điều đó bằng cách trả lời các câu hỏi như sau:

  • Từ khi nào bạn bắt đầu mất hết hứng thú và nhiệt huyết với công việc?
  • Bạn có hài lòng với sếp hiện tại của mình không?
  • Đồng nghiệp của bạn thế nào? Bạn không muốn làm việc với họ?
  • Mức lương hiện tại khiến bạn chưa hài lòng?
  • Môi trường làm việc không lý tưởng, cơ hội thăng tiến không rõ ràng?
  • Áp lực công việc quá lớn?
  • Bạn thay đổi ngành nghề, muốn bắt đầu lại trong lĩnh vực khác?
Tôi đang chán công việc hiện tại, tôi có nên nghỉ việc không?
Hầu hết khi đi làm, sẽ có lúc chúng ta cảm thấy nhàm chán với công việc.

Khi bạn trả lời đúng những câu hỏi này, chắc chắn bạn có thể tìm ra nguyên nhân khiến bạn chán nản với công việc hiện tại, từ đó dễ dàng khắc phục nó càng sớm càng tốt. Khi bạn cảm thấy nhàm chán với công việc của mình, mục tiêu nghề nghiệp hiện tại của bạn là gì? Bạn muốn đạt được điều gì trong công việc? Tại sao bạn lại chọn công việc này ngay từ đầu? Con đường thăng tiến trong vị trí của bạn là gì?…

Khi bạn đã tự trả lời những câu hỏi trên, hãy viết nó ra bên cạnh những lý do khiến bạn chán nản và muốn bỏ việc. Sau đó so sánh, nếu những lợi ích mà nó mang lại vẫn chưa đủ để bạn thoát khỏi sự nhàm chán, hãy cân nhắc lựa chọn một môi trường mới với một công việc mới khiến bạn thú vị hơn.

Tại sao? Vì đôi khi sự chán nản trong công việc chỉ là cảm xúc bộc phát nhất thời do bạn phải chịu nhiều áp lực như không đạt KPI, chuyện gia đình, bị sếp mắng vì đi trễ deadline… Vì vậy, nếu bạn quyết định nghỉ việc chỉ vì điều đó, Thật đáng tiếc, vì có thể rất nhiều người đang nhìn bạn và ngưỡng mộ rằng bạn có một công việc như thế này, hãy cân nhắc thật kỹ nhé.

chán việc
Tìm hiểu lý do tại sao bạn cảm thấy nhàm chán với công việc hiện tại?

Tìm giải pháp để cải thiện tình trạng trầm cảm hiện tại của bạn

Chắc hẳn ai đi làm cũng ít nhất một lần cảm thấy bế tắc, bối rối hay chán nản với công việc mình đang làm, họ sẽ thường có suy nghĩ tiêu cực là bỏ việc. Tuy nhiên, dứt khoát từ bỏ công việc hiện tại không phải là một quyết định sáng suốt. Thay vì quyết định quá hời hợt và vội vàng, bạn nên tìm những giải pháp để cải thiện tình trạng trầm cảm hiện tại của mình như:

Thư giãn

Xem Thêm : Duy trì tính sáng tạo trong ngành công nghệ bằng 5 mẹo nhỏ sau

Làm việc trong thời gian dài 8-9 tiếng, có khi làm thêm đến 12 tiếng mỗi ngày, không được thư giãn, nghỉ ngơi cũng khiến cơ thể mệt mỏi, tinh thần suy nhược. Đó cũng có thể là nguyên nhân khiến bạn cảm thấy nhàm chán với công việc, vì vậy hãy cho mình thời gian nghỉ ngơi hoặc tận dụng ngày nghỉ để cho mình một kỳ nghỉ dài để giải tỏa căng thẳng.

Một tinh thần thoải mái, vui vẻ chắc chắn sẽ khiến bạn suy nghĩ sáng suốt hơn và đưa ra quyết định đúng đắn hơn.

Tôi rất mệt mỏi vì công việc
Áp lực công việc khiến nhiều người rơi vào trạng thái căng thẳng, trầm cảm

Không nói xấu sếp, không bàn tán về tin xấu của công ty.

Nhiều người chọn cách nói xấu sếp hoặc nói về công ty tại nơi làm việc để giải tỏa căng thẳng. Nhưng điều đó hoàn toàn ngược lại, nó chỉ khiến bạn luôn nghĩ đến những điều tiêu cực, càng thêm ghét vị trí công việc hiện tại.

Điều tốt nhất là bạn nên chọn một người bạn của mình (tốt nhất là người ngoài công ty) để tâm sự và xả stress, tránh nói chuyện của công ty để không tạo thêm áp lực hay suy nghĩ tiêu cực cho bản thân. Thân mến.

Hãy nghĩ về những ưu điểm của công việc bạn đang làm

Mọi công việc đều có con mắt tốt và công việc cũng vậy, ngay cả khi đó không phải là công việc bạn thực sự mơ ước. Chẳng hạn, thời gian làm việc khoa học, nghỉ thứ bảy, chủ nhật; công ty có view đẹp; công ty gần nhà; căng tin bán đồ ăn ngon; đồng nghiệp hòa đồng;…

Suy nghĩ về điểm mạnh của công ty và công việc bạn làm sẽ giúp giải tỏa căng thẳng. Mỗi khi tâm trạng không tốt, cảm thấy căng thẳng, hãy nghĩ đến những điều tích cực trong công việc và cuộc sống để có động lực tiếp tục.

Hãy nghĩ về những lợi thế trong công việc của bạn

Tự thưởng cho mình

Tự thưởng cho bản thân, vừa là một cách để bạn tìm thấy niềm vui trong chính mình, vừa là một cách tốt để bạn thay đổi suy nghĩ. Ví dụ như mua một món đồ mà bạn thích mà trước đây bạn không dám mua, ăn món ngon hay đi du lịch xa chẳng hạn.

Đặt mục tiêu, thực hiện và tự thưởng cho bản thân sẽ thúc đẩy bạn tiếp tục phấn đấu. Nếu có thể, hãy rủ một ai đó đi cùng để cùng làm, động viên nhau cũng như tâm sự, điều đó sẽ khiến tâm trạng của bạn cởi mở hơn, suy nghĩ tích cực hơn.

Thân thiện hơn với mọi người xung quanh

Xem Thêm : Tổng hợp những điều giáo viên mầm non không được làm

Đôi khi sự nhàm chán bắt nguồn từ những người xung quanh, do bạn sống khép kín hoặc không cởi mở với mọi người khiến bạn không thể bắt kịp nội dung cuộc trò chuyện. Vậy tại sao không hòa đồng với mọi người, mở rộng vòng giao tiếp biết đâu bạn sẽ tìm được niềm vui cho mình.

Giao tiếp với đồng nghiệp không phải chỉ là muốn hay không mà nó là một kỹ năng cần rèn luyện lâu dài. Người giỏi giao tiếp luôn có mối quan hệ tốt với mọi người xung quanh, dễ tạo ấn tượng tốt.

Hãy nhìn mọi việc, sự việc xung quanh theo hướng tích cực để thấy rằng vấn đề không quá tiêu cực như bạn nghĩ, vẫn có rất nhiều điều tốt đẹp đến với bạn mỗi ngày.

Hãy cởi mở với những người xung quanh bạn

Tìm một công việc mới

Chán công việc hiện tại nên nghỉ việc? Giải pháp cuối cùng khi quá nhàm chán với công việc hiện tại là tìm một công việc mới, thay đổi môi trường làm việc mới.

Khi bạn không thể tìm thấy lý do để ở lại nữa, việc lựa chọn một công việc mới là điều đương nhiên. Tuy nhiên, đừng nộp đơn xin nghỉ việc với những lý do quá tiêu cực, hãy chừa đường lui cho bản thân vì có thể bạn sẽ có ý định quay lại công ty cũ hoặc gặp lại những đồng nghiệp cũ vẫn đang làm việc tại công ty.

Mỗi người sẽ luôn có những lựa chọn và giải pháp riêng cho những vấn đề mà họ gặp phải khi cảm thấy nhàm chán với công việc. Hãy là một người thông minh, xử lý tình huống một cách chuyên nghiệp và lịch sự để tạo ấn tượng tốt với cả công ty cũ và mới.

Tùy thuộc vào nguyên nhân khiến bạn cảm thấy chán nản để có cách ứng xử sao cho phù hợp nhất, kể cả khi cuối cùng bạn quyết định nghỉ việc. Chúc các bạn tìm được một công việc tốt như ý muốn trên kênh Việc Tốt!

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Kỹ Năng

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button