Mẹo tìm Việc

Làm nghề khách sạn muốn trụ lâu nhất định phải NHẪN NHỊN?

Từ khách hàng mắng mỏ, sếp mắng, đồng nghiệp chửi bới… những người không đủ kiên nhẫn để cho nó trôi qua, ngoảnh lại. Bực mình một chút nhưng nói chuyện say khướt thu dọn đồ đạc về quê tìm việc mới thì sao? Bạn đã thử chọn chưa?

Muốn kinh doanh khách sạn lâu dài thì phải kiên nhẫn.
Nhẫn là một trong những phẩm chất cần có khi làm việc trong ngành khách sạn

Ai mà không có cái tôi ngu ngốc

Mỗi người đều có một cá tính và ai cũng có một bản ngã. Có người thể hiện ra bên ngoài, nhưng cũng có người che giấu bên trong.

Nhiều ngành nghề khuyến khích nhân viên thể hiện bản lĩnh và những cái tôi khác biệt, trong khi ngành khách sạn khuyên nhân viên nên kiểm soát cảm xúc cá nhân khi làm việc. Đó là họ không nên để cái tôi lấn át mình khi phục vụ khách hay giao tiếp với đồng nghiệp, cái tôi lại càng nguy hiểm và dễ gây ra xung đột. Dễ cãi vã nhưng có thể làm hòa được, chuyện êm xuôi. Những vụ án nghiêm trọng dẫn đến xô xát, ẩu đả, đổ vỡ đồ đạc, thiệt hại tài sản, gây thương tích cho người, thậm chí là án mạng… Hậu quả thật sự ngoài sức tưởng tượng.

Xem Thêm : Hưởng lương nghìn đô với hàng trăm cơ hội việc làm trên du thuyền quốc tế hành trình Âu

Sai lầm lớn nhất của những người làm dịch vụ là đặt cái tôi ngu ngốc của họ vào công việc của họ

Bị mắng oan: Bật lại?

Nhân viên khách sạn mới vào nghề hay có cái tôi, khó kiềm chế được cảm xúc khi cảm thấy bị mắng chửi, xúc phạm về lời nói của mình, có thể chịu đựng 1-2 câu đầu, nhưng khi lòng tự trọng bị chạm vào tiếp theo. , nhiều người mất kiểm soát trong lời nói và hành động để rồi quay lại:

– Khách chê đồ ăn không ngon, bạn quát: Em vào bếp hay về nhà nấu rồi tự ăn, khen ngon.

– Khách chê giá phòng cao, phòng trang trí không đẹp, dịch vụ kém, bạn tròn mắt: Nếu giỏi thì tự bỏ tiền ra xây khách sạn, tự thiết kế rồi bán ở a. giá thấp hoặc cho đi miễn phí.

– Khách hàng khó tính, muốn thể hiện nên nhân viên làm gì cũng không vừa lòng. Nào là trứng rán chín quá – thịt bò xào quá dai – gỏi quá nhão – mì quá khô… trong khi khách hàng ghi rõ yêu cầu chính xác khi gọi món. Có thì đúng nhưng khách hàng vẫn cho rằng nhân viên tỏ thái độ, không tôn trọng khách hàng.

– Bếp trưởng mắng phụ bếp làm chậm, bạn vứt đồ bỏ đi không công.

– Quản lý la mắng phục vụ làm việc riêng (sử dụng điện thoại) nhiều, bạn cãi lại không chịu nhận sai vì tế nhị vào góc khuất hoặc đi vệ sinh.

– Giám thị mắng bạn lễ tân đi làm để mặt mày tái mét, bạn đi nhầm vào rồi đi ra tô son hồng đậm.

– Bellman A chửi Bellman B xách vali chậm khiến khách không hài lòng nên không boa, Bellman B liền báo đau bụng và vào toilet ngồi xuống, để Bellman A bơi một mình giữa hàng tá hành lý của. một nhóm 30 khách.

– Phòng X chê phòng Y ở bẩn khiến mình phải dọn dẹp, trễ lịch, đi làm muộn, phòng Y giận hết lời mà không chia sẻ hay nói cho phòng X. biết.

– Và còn nhiều tình huống, sự cố hài hước khác. Một số người sẽ nói những “gạch đầu dòng” trên là vô lý, không nhân viên khách sạn nào cãi lại hay tỏ thái độ với những chuyện vặt vãnh như thế này, nhưng có…

Muốn kinh doanh khách sạn lâu dài thì phải kiên nhẫn.
Bạn đã bao giờ bật mí khách – sếp – đồng nghiệp chưa? Kết quả thế nào?

NGHE – thật tốt khi kiên nhẫn

Nếu hỏi tôi nghề nào dạy người ta tính kiên nhẫn hiệu quả nhất thì phải kể ngay đến ngành dịch vụ, điển hình là nghề khách sạn. Bởi lẽ, giữa vô số “thượng đế” và đồng nghiệp “khó chiều”, người trong nghề vẫn giữ được nụ cười thân thiện chuẩn mực và tác phong làm việc chuyên nghiệp. Theo thời gian, những người ở lại chờ thăng chức đều là những người giỏi chịu đựng, giỏi kiềm chế cảm xúc, giỏi “hành sự” dù trong lòng đang sôi sục, chỉ muốn nói thẳng ra để trút giận, thỏa mãn. những mong muốn. Tôi, xin rút lại phần đúng, vì tôi không sai.

Nghề giáo dạy bạn khiêm tốn trước khách, nhẫn nhịn khi bị sếp la mắng, không tranh cãi với đồng nghiệp trong ca làm việc. Điều gì có thể cho qua, hãy để nó qua đi, với mọi người. Đầu tiên là giữ hình ảnh đẹp cho khách sạn, sau đó là giữ hòa khí với nhau trong công việc. Tất nhiên, nếu bạn gặp phải tình huống cực đoan, bạn bị vu khống, xúc phạm, nhưng trường hợp nghiêm trọng, nếu bạn có đủ dũng khí và tấm lòng, bạn thường sẽ không ngần ngại đứng lên bảo vệ quyền con người. các thành viên của nó; Nếu không, bản thân người lao động hãy đứng lên để đòi lại công bằng cho mình. Trường hợp xấu nhất là bạn mất việc. Tuy nhiên, nếu việc bật lại là cần thiết, bạn sẽ không thể duy trì một công việc mà ngay cả các quyền lợi của nhân viên cũng không thể được duy trì.

Nụ cười của Ms.

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Mẹo tìm Việc

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button