Kỹ Năng

Làm thế nào để đăng ký chích vaccine? Cần lưu ý những gì?

Trong tình hình dịch bệnh ngày càng trở nên nghiêm trọng, gây thiệt hại về người và của cho nước ta thì vắc xin là biện pháp tốt nhất để bảo vệ sức khỏe và giúp chúng ta chống lại dịch bệnh Covid. Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh “Phải thực hiện bình đẳng trong tất cả các loại vắc xin, vắc xin tốt nhất là vắc xin được tiêm sớm nhất”. Vậy muốn tiêm phòng thì cần đăng ký như thế nào? Và đăng ký ở đâu? Hôm nay bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách Đăng ký vắc xin. Dõi theo!

Đăng ký tiêm chủng như thế nào?
Hướng dẫn cách đăng ký tiêm chủng

Đăng ký tiêm chủng như thế nào?

Hiện nay nếu muốn đi tiêm chúng ta có 2 cách sau: đăng ký theo mẫu gửi UBND xã, phường, thị trấn nơi cư trú hoặc đăng ký tiêm qua mạng.

Bạn Đang Xem: Làm thế nào để đăng ký chích vaccine? Cần lưu ý những gì?

Trong đó, ở kênh trực tuyến, chúng ta cũng có 2 cách đăng ký tiêm chủng trực tuyến như sau:

Cách 1: Bạn truy cập cổng tiêm chủng covid trên Wep bằng cách bấm vào địa chỉ: tiemchungcovid19.gov.vn để đăng ký trực tiếp trên website.

Cách 2: Đăng ký trên ứng dụng điện thoại của bạn bằng cách tải ứng dụng “Sổ sức khỏe điện tử”. Ứng dụng này có thể được tải xuống cho cả hai hệ điều hành Android và iOS. Sau đây là một số bước hướng dẫn bạn cách tải và cài đặt trên hai hệ điều hành này.

 • Bước 1: Vào ứng dụng CH Play (Android) và App Store (IOS).
 • Bước 2: Tìm kiếm ứng dụng “Sổ sức khỏe điện tử” và bạn bấm cài đặt hoặc bấm nhận để tiến hành tải về.
 • Bước 3: Sau khi cài đặt thành công. Bạn vào ứng dụng và bấm bắt đầu đăng ký.

Hướng dẫn đăng ký tiêm chủng trên “Sổ sức khỏe điện tử” trên web và trên ứng dụng di động

đăng ký vắc xin Covid qua sổ sức khỏe điện tử
Đăng ký tài khoản trên Sổ sức khỏe điện tử
 • Bước 1: Mở ứng dụng “Sổ sức khỏe điện tử”, bấm đăng ký
 • Bước 2: Bạn nhập các thông tin đăng ký như: Họ và tên, Số điện thoại, mật khẩu đăng ký
 • Bước 3: Sau khi nhập xong hệ thống sẽ gửi mã OTP qua tin nhắn thông qua số điện thoại bạn đã đăng ký, lúc này bạn nhập mã gồm 6 chữ số vào.

Sau khi hoàn tất bước đăng ký, người dùng có thể đăng nhập vào tài khoản của mình và bắt đầu đăng ký vắc xin

 • Bước 4: Bạn bấm vào “Đăng ký tiêm chủng” trên giao diện chính của ứng dụng
 • Bước 5: Nhập chính xác thông tin người đăng ký theo yêu cầu của từng hồ sơ như: (Họ và tên, ngày tháng năm sinh, số CMND / CCCD, số thẻ Bảo hiểm…) và bấm tiếp tục.
 • Bước 6: Tại bước này, người xin vắc xin cần khai báo trung thực tiền sử tiêm chủng để cơ quan quản lý kiểm tra, sàng lọc những người đủ điều kiện tiêm chủng. Đã kê khai các thông tin như: Tiền sử sốc phản vệ, tiền sử nhiễm trùng Covid, Tiền sử tiêm phòng, tiền sử bệnh và các loại thuốc bạn đang sử dụng. Và bấm tiếp tục.

Xem Thêm : Những Điều Bạn Cần Biết Về Ngành Quản lý sản phẩm (Product Management)

Sau khi khai báo khám sàng lọc, ứng dụng sẽ hiển thị và thông báo các thông tin mà người đăng ký vắc xin cần lưu ý, để đăng ký tiêm, người dùng bấm “Xác nhận”

Đến đây, bạn đã hoàn thành việc đăng ký tiêm chủng. Bộ Y tế sẽ tiến hành thu thập và khi bạn được xét đủ các điều kiện, Bộ Y tế sẽ thông báo cho người đăng ký tiêm qua số điện thoại đã đăng ký.

Khi đăng ký tiêm chủng, người dân cần cung cấp đầy đủ các thông tin và thông tin như trên. Thông tin được chuyển đến các điểm tiêm chủng nơi người dân đăng ký, tại đây các điểm tiêm chủng sẽ sàng lọc, đánh giá mức độ chính xác thông tin của bạn và lập danh sách. Khi có vắc xin, người dân sẽ được thông báo qua số điện thoại đã đăng ký và đặt lịch khám, thông báo thời gian tiêm cụ thể.

Cần lưu ý là không phải đăng ký trước mới được tiêm trước. Theo Phó Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin Bộ Y tế, “Việc đăng ký vắc xin qua mạng chỉ nhằm giúp người dân không phải đến cơ sở tiêm chủng, thông tin kê khai được tiếp nhận một cách nhanh nhất, tránh thất thoát, thiệt hại. trùng lặp thông tin ”.

Đăng ký dịch vụ tiêm chủng qua ứng dụng AlHealth

đăng ký tiêm chủng dịch vụ
Đăng ký dịch vụ tiêm chủng

Tại Việt Nam, VNVC là đơn vị đầu tiên có vắc xin mới nhất của các nước trên thế giới. Tại đây tất cả các loại vắc xin từ các nước đều được nhập khẩu chính hãng không qua bất kỳ khâu trung gian nào. Bạn có thể đăng ký dịch vụ tiêm chủng với nhiều loại vắc xin của các nước như Anh, Mỹ, v.v.

Dựa trên sự phát triển của công nghệ thông tin kết hợp với hệ thống y tế tiên tiến, đã có rất nhiều bệnh viện trên toàn quốc và tại TP. Các bệnh viện, cơ sở y tế tuyến tỉnh và khu vực sẽ hỗ trợ và phát triển dịch vụ đăng ký tiêm chủng. Vì vậy, bạn có thể đăng ký tiêm chủng trực tuyến thông qua ứng dụng AlHealth.

AlHealth là ứng dụng hỗ trợ đăng ký dịch vụ tiêm chủng tại TP.HCM tại các cơ sở y tế VNVC và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM. Ngoài ra, ứng dụng này còn hỗ trợ dịch vụ tại 64 tỉnh thành trên cả nước. Bất kỳ ai cũng có thể đăng ký thông qua ứng dụng AlHealth. Các thông tin tiêm chủng, thông tin sức khỏe được ghi chép đầy đủ, chính xác và bảo mật cao.

Xem Thêm : Cách Ứng Xử Với Đồng Nghiệp “Phiền Phức” Thật Khéo Léo

Thông tin về các bệnh viện, cơ sở y tế do AlHealth hỗ trợ được cập nhật nhanh chóng trên hệ thống. AlHealth cũng cung cấp địa chỉ tiêm phòng uy tín, chất lượng và địa chỉ được cài đặt trên Google Map.

Bạn có thể tải ứng dụng AlHealth qua website: aihealth.vn hoặc có thể liên hệ hotline: 1900 6487 để được tư vấn và hỗ trợ thêm thông tin.

Đăng ký Tiêm chủng cho doanh nghiệp

Đăng ký tiêm phòng cho doanh nghiệp
Đăng ký tiêm phòng cho doanh nghiệp

Các đối tượng được ưu tiên tiêm miễn phí bao gồm:

 • Các lực lượng trên tuyến đầu phòng chống dịch như: cán bộ y tế, người dân tham gia phòng chống dịch (thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch, người làm công tác truy tìm, làm việc trong khu cách ly, kiểm soát người trong khu vực cách ly). , kiểm soát dịch bệnh, v.v.) điều tra dịch tễ học…), Quân đội, Công an…
 • Cán bộ, công chức ngoại giao Việt Nam được cử đi nước ngoài, công chức hải quan, công chức xuất nhập cảnh.
 • Nhà cung cấp hàng hóa và dịch vụ thiết yếu: dịch vụ hàng không, vận tải, du lịch, điện nước, v.v.
 • Những người làm việc tại các cơ sở giáo dục, đào tạo giáo viên, người làm việc trong các đơn vị hành chính thường xuyên tiếp xúc với nhiều người.
 • Người sống trong vùng dịch, người trên 65 tuổi, đối tượng chính sách.
 • Chức sắc, chức việc các tôn giáo và các đối tượng khác theo quyết định của Bộ trưởng Bộ Y tế hoặc Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố và đơn vị viện trợ vắc xin cho Bộ Y tế …

4 nhóm tỉnh, thành phố được ưu tiên:

 • Các tỉnh, thành phố đang có dịch, trong đó ưu tiên các đối tượng ở vùng dịch cao.
 • Các tỉnh, thành phố thuộc vùng kinh tế trọng điểm hoặc các dự án phát triển kinh tế thí điểm của chính phủ.
 • Các tỉnh, thành phố có nhiều khu công nghiệp, cụm công nghiệp, dân cư tập trung đông đúc.
 • Các tỉnh, thành phố có đường biên giới, cửa khẩu kinh tế, giao lưu lớn.

Đăng ký tiêm phòng tại TP. Hồ Chí Minh

Hiện TP.HCM đang ưu tiên theo Nghị quyết 21, ưu tiên đăng ký tiêm vắc xin cho các doanh nghiệp. Theo đó, các doanh nghiệp cần lập danh sách lao động đang làm việc tại đơn vị, gửi danh sách lao động tiêm về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Sở Y tế TP.HCM để phối hợp lập kế hoạch.

Tùy theo từng quận, huyện, nhu cầu ưu tiên, doanh nghiệp cần có liên hệ, giải trình riêng với UBND, phòng kinh tế để đăng ký tiêm vắc xin cho doanh nghiệp.

Một số lưu ý quan trọng khi đăng ký tiêm chủng

Lưu ý khi tiêm phòng
Một số lưu ý quan trọng khi đăng ký tiêm chủng
 • Bạn cần cảnh giác với những lời mời tiêm chủng trên mạng xã hội, tin nhắn, tờ rơi hoặc các hình thức quảng cáo khác. Bạn chỉ đăng ký tiêm khi nhận được tin nhắn của Bộ Y tế và chỉ được tiêm tại các cơ sở được Bộ Y tế cấp phép hoạt động.
 • Tuyệt đối cảnh giác và không tiêm các loại vắc xin không rõ nguồn gốc, xuất xứ và vắc xin không được Bộ Y tế cấp phép lưu hành.
 • Khi phát hiện nơi tổ chức vắc xin không rõ ràng, nghi ngờ có dấu hiệu gian lận phải thông báo cho chính quyền địa phương, bệnh viện hoặc các cơ quan có thẩm quyền, có thẩm quyền của địa phương.

Hy vọng qua bài viết trên đây của Việc làm tốt các bạn sẽ có thêm kiến ​​thức về cách đăng ký tiêm chủng cho cá nhân, doanh nghiệp cũng như nắm được các bước đăng ký, biết được đối tượng, khu vực ưu tiên. Tiêm chủng miễn phí. Tất cả công dân sẽ được tiêm chủng nên bạn không cần quá vội vàng và lo lắng khi chưa kịp đăng ký. Hãy bình tĩnh chờ thông báo của Bộ Y tế cũng như chuẩn bị trước. Và nếu bạn có nhu cầu tìm việc làm hoặc tuyển dụng, hãy truy cập vào Việc Làm Tốt!

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Kỹ Năng

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button