Mẹo tuyển dụng

Làm thế nào để giữ chân lễ tân giỏi cho khách sạn?

Tuyển dụng lễ tân Trở nên tốt đã khó, giữ được một lễ tân tốt còn khó hơn. Nhiều nhà quản lý khách sạn luôn đau đầu trong việc tìm kiếm và giữ chân nhân sự trong ngành, đặc biệt là vị trí lễ tân. Cho nên Làm thế nào để giữ chân một lễ tân giỏi cho khách sạn? Tham khảo bài viết dưới đây của Hoteljob.vn Nếu bạn vẫn chưa tìm ra câu trả lời!

Làm thế nào để giữ chân một lễ tân khách sạn giỏi?

Bạn đã biết cách giữ chân một lễ tân khách sạn giỏi chưa?

Tại sao phải giữ một lễ tân tốt?

Bất cứ ai Nhân viên lễ tân Khi trở thành nhân viên chính thức của khách sạn, họ sẽ được đào tạo một số kỹ năng nghiệp vụ cơ bản phù hợp với tiêu chuẩn và yêu cầu công việc của khách sạn đó. Tại thời điểm này, hầu hết các nhân viên lễ tân sau một thời gian học việc / làm việc đều đã hiểu và nắm vững quy trình làm việc, đặc biệt là quy trình nhận phòng, trả phòng cho khách, quy trình thanh toán, đổi tiền cho khách, … thay vì tuyển dụng và đào tạo lại các ứng viên tiềm năng từ đầu gây tốn kém thời gian, tiền bạc, công sức cũng như tiến độ phát triển chung; Tất cả các khách sạn đều cố gắng giữ chân những nhân viên lễ tân giỏi và có tay nghề cao cho khách sạn.

Bạn Đang Xem: Làm thế nào để giữ chân lễ tân giỏi cho khách sạn?

Làm thế nào để giữ chân một lễ tân giỏi cho khách sạn?

Thay vì tuyển dụng và đào tạo lại các ứng viên tiềm năng từ đầu, các khách sạn cố gắng giữ chân những nhân viên lễ tân giỏi và có kỹ năng.

Tìm hiểu thêm: Làm thế nào để tìm việc làm lễ tân khách sạn nhanh chóng và hiệu quả?

Vậy làm thế nào để giữ chân một lễ tân giỏi cho khách sạn?

– Đưa ra mức lương hợp lý …

Xem Thêm : Những thông tin lưu trữ mà nhà quản trị khách sạn phải lưu tâm

Lương là một trong những vấn đề “nhạy cảm” và được quan tâm hàng đầu của không chỉ nhân sự nhà hàng khách sạn, kể cả lễ tân mà hầu hết nhân viên hiện nay. Không một nhân viên nào sẵn sàng “ép chân” ở khách sạn trong nhiều năm trong khi mức lương của họ vẫn như cũ; Những nhân viên giỏi càng chú ý đến điều này vì họ cho rằng doanh nghiệp có thể không đánh giá đúng năng lực của họ. Để giữ chân nhân viên lễ tân giỏi, các nhà quản lý khách sạn nên tham khảo mức lương nhân viên lễ tân trên thị trường hiện nay theo tiêu chuẩn sao, đảm bảo mức lương không thấp hơn mức lương tối thiểu vùng, từ đó tính toán và đưa ra mức lương hợp lý, tương xứng với tính chất công việc và nhu cầu của ứng viên. Ngoài ra, hầu hết các nhân viên lễ tân đều mong đợi được tăng ít nhất 10% trong mức lương hiện tại của họ mỗi năm.

Làm thế nào để giữ chân một lễ tân giỏi cho khách sạn?

Hầu hết các nhân viên lễ tân giỏi đều mong muốn được trả mức lương tương xứng với trình độ kinh nghiệm và tính chất công việc tại khách sạn.

– … với chế độ đãi ngộ phù hợp

Ngoài một mức lương tương xứng, hãy chú ý đến những phúc lợi đối với vị trí lễ tân khách sạn, bao gồm: chính sách bảo hiểm, thưởng ngày lễ, tết, nghỉ phép, thưởng doanh thu, phí dịch vụ (phi dịch vụ), đánh giá nhân viên xuất sắc, chuyến du lịch định kỳ, v.v. Ngoài ra, lễ tân khách sạn còn được chiết khấu khá cao khi hoàn thành giao dịch bán dịch vụ cho khách sạn, thường là 5-15% tổng số tiền phải trả cho dịch vụ đó. Tất cả những nhân viên lễ tân giỏi đều muốn gắn bó lâu dài với khách sạn, luôn tạo điều kiện làm việc tốt nhất cho nhân viên, công nhận và thực hiện các quyền hợp pháp, phù hợp của họ trong công việc.

– Vạch rõ con đường thăng tiến trong tương lai

Một lễ tân giỏi luôn quan tâm đến con đường thăng tiến trong tương lai của mình. Việc xác định rõ ràng từng mốc tương ứng với từng vị trí cao hơn trong bộ phận lễ tân giúp tạo động lực và định hướng rõ ràng cho nhân viên trong bộ phận, đặc biệt là những nhân viên có năng lực. Đặc biệt: họ sẽ biết những kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết để trở thành Giám sát lễ tânNhững phẩm chất và điều kiện cần thiết để trở thành Trưởng bộ phận Lễ tân Từ đó, họ đặt ra mục tiêu phát triển sự nghiệp cho bản thân và phấn đấu hoàn thiện để đạt đến vị trí mà mình mong muốn.

Làm thế nào để giữ chân một lễ tân giỏi cho khách sạn?

Kiểm tra lộ trình thăng tiến của công việc lễ tân trong khách sạn

– Tạo môi trường làm việc thoải mái, chuyên nghiệp

Ngoài mức lương, quyền lợi và lộ trình thăng tiến rõ ràng, nhân viên lễ tân giỏi còn quan tâm đến môi trường làm việc – nơi họ làm việc và cống hiến mỗi ngày. Một môi trường làm việc được cho là lý tưởng khi tạo không gian thoải mái, thân thuộc cho nhân viên, khiến họ cảm thấy vui vẻ mỗi khi bước vào ca làm việc và buồn bã khi tan sở. Ngoài ra, khách sạn cũng cần đảm bảo tính chuyên nghiệp, công bằng trong đối xử với nhân viên, thưởng phạt đúng người, đúng việc, nhìn nhận và đánh giá đúng năng lực của từng cá nhân; Đồng thời tạo điều kiện cho những nhân viên lễ tân giỏi được tham gia các khóa đào tạo nâng cao nghiệp vụ, …

– Là Nhà quản lý có tâm và có tầm

Xem Thêm : bán gì để đông khách?

Có thể bạn không tin nhưng khách sạn có một người quản lý chuyên nghiệp, biết quan tâm, lắng nghe và chia sẻ với những gì cấp dưới nói, đó cũng là một lý do để “níu chân” những nhân viên lễ tân giỏi ở lại. với khách sạn đó. Một nhà quản lý có tâm sẽ biết cách xây dựng văn hóa khách sạn phù hợp, quan tâm, sâu sát đến từng công việc của nhân viên, từ đó nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của nhân viên và “hiện thực hóa” nếu có thể; Đồng thời, người quản lý có năng lực cũng sẽ nhìn nhận và nắm bắt tâm lý của nhân viên, xác định những nhân viên giỏi để đào tạo, chia sẻ kinh nghiệm và tạo điều kiện cho nhân viên đó phát triển sự nghiệp.. Một lễ tân giỏi sẽ luôn gắn bó với khách sạn khi khách sạn đó có một người Quản lý thực sự hiểu họ, tạo điều kiện tốt nhất để họ làm việc và phát triển.

Làm thế nào để giữ chân một lễ tân giỏi cho khách sạn?

Khách sạn có một người quản lý vừa có tâm vừa có tầm, đó cũng là cách để giữ chân một lễ tân giỏi cho khách sạn đó

Trên đây là những chia sẻ của Hoteljob.vn về câu hỏi “Làm thế nào để giữ chân một nhân viên lễ tân giỏi cho khách sạn?”. Tuy nhiên, khách sạn cần chú ý đến việc đào tạo lễ tân thường xuyên, vì trong một số trường hợp có thể vì lý do nào đó mà khách sạn không giữ được lễ tân giỏi nữa thì khách sẽ không ở lại được. Khách sạn vẫn sẽ có người thay thế, đảm nhận vị trí công việc còn trống đó.

Xem thêm: Làm sao để trở thành lễ tân khách sạn 5 sao?

Nụ cười của Ms.

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Mẹo tuyển dụng

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button