Mẹo tuyển dụng

Làm thế nào để Khách sạn

Chắc hẳn dư luận vẫn chưa êm xuôi Quán cà phê ở Hội An chỉ nhận khách Tây, không nhận khách Việt, thậm chí cả những vị khách châu Á. Nhiều ý kiến ​​trái chiều nổ ra trong những ngày gần đây, ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc kinh doanh, uy tín và thương hiệu của nhà hàng. Không nói đến bên nào đúng và bên nào sai – khách sạn, nhà hàng, hãy cùng đi Hoteljob.vn tìm ra giải pháp cho vấn đề “Làm thế nào để phục vụ hài hòa cả khách Âu và Á?

Làm thế nào để các khách sạn - nhà hàng phục vụ cả khách Âu và Á?
Đã có khách sạn / nhà hàng bị “tố” phân biệt đối xử khi phục vụ nhiều loại khách bao gồm khách Âu, khách Á và khách Việt (Ảnh minh họa – nguồn Khách sạn Dendro Gold)

Khách sạn – Nhà hàng gặp nhiều khó khăn nếu phục vụ đa dạng nhóm khách

Đời sống văn hóa – ứng xử – nhu cầu “hưởng thụ” – kỳ vọng và sự khác biệt giữa hai nhóm khách Âu – Á, trong đó có người Việt Nam, mang lại cho các cơ sở nhiều khó khăn. kinh doanh dịch vụ du lịch, đặc biệt là khách sạn, nhà hàng phục vụ khách hàng từ chi tiết sản phẩm, dịch vụ; chất lượng, giá cả, thậm chí trình độ, thái độ của nhân viên… Một số khách sạn, nhà hàng vì thiếu khéo léo và chuyên nghiệp đã vô tình tạo ra những hiểu lầm không đáng có, khiến một bộ phận khách hàng cho rằng khách sạn, nhà hàng phân biệt đối xử, cung cấp dịch vụ có sự khác biệt. và dịch vụ – gây hậu quả nghiêm trọng – tương tự như hoàn cảnh của một quán cà phê ở Hội An trước sức mạnh có thể dẫn đến “hủy diệt” cộng đồng mạng.

Khách nào cũng là khách, nhiệm vụ của người phục vụ là phục vụ mọi nhu cầu chính đáng của khách một cách tốt nhất có thể. cần chấp nhận những yêu cầu “khủng” và cố gắng phục vụ với cam kết chất lượng cao và tốt nhất, hạn chế tối đa những sự cố và tác động không mong muốn. đến tình hình kinh doanh, uy tín và thương hiệu của doanh nghiệp.

Làm thế nào để các khách sạn - nhà hàng phục vụ cả khách Âu và Á?
Quá nhiều khác biệt từ văn hóa, nhu cầu đến kỳ vọng và nhận thức giữa khách Âu và Á dẫn đến những đánh giá chủ quan khác nhau (Nguồn ảnh Internet)

Làm thế nào để khách sạn – nhà hàng phục vụ hài hòa cả khách Âu và Á?

Để các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch tránh được những phiền phức không mong muốn trong việc phục vụ khách, đặc biệt là khách Việt Nam hoặc khách Châu Á đưa đến mà không bị kỳ thị – Hoteljob.vn Dưới đây là một số mẹo hữu ích dành cho bạn:

1. Thông báo công khai hoặc khéo léo nhắc nhở khách ngay từ đầu về các nguyên tắc của cơ sở, cửa hàng, khách sạn, nhà hàng: không gây ồn ào, tôn trọng không gian chung, giữ gìn vệ sinh chung.

2. Đa dạng hóa dịch vụ cho cả đối tượng nhất có thể (ví dụ thực đơn), nếu chuyên cho một đối tượng nào đó, hãy lịch sự thông báo ngay từ đầu cho khách hàng Châu Á / Việt Nam để họ cân nhắc và đưa ra quyết định. xác định

3. Trên các phương tiện truyền thông, các kênh quảng bá và bán hàng (ví dụ như các trang web OTA, TripAdvisor) nên khéo léo nêu rõ danh tính và định hướng của cơ sở kinh doanh của mình để khách hàng biết và dễ dàng lựa chọn. Quyết định là ở khách. Điều này sẽ tránh cho khách đặt phòng sai và do đó không còn điểm đánh giá thấp.

4. Trong mọi trường hợp, tình huống, phải luôn lịch sự, nhã nhặn và tôn trọng khách. Hôm nay, họ có thể không phù hợp hoặc không hài lòng, nhưng từ cách cư xử hợp lý, có văn hóa của bạn, họ sẽ là khách hàng tương lai hoặc thăng chức cho bạn miễn phí.

5. Với những vị khách “củ chuối”, cố tình gây sự, kiếm chuyện …, bạn nên xử lý một cách bình tĩnh và có văn hóa. Cố gắng ghi lại bằng clip hoặc bản ghi âm để bảo vệ chính mình. Sau đó, hãy chủ động liên hệ và thông báo cho các trang web OTA, các trang web chuyên đánh giá để bảo vệ bạn trước những đánh giá xấu, đánh giá không công bằng hoặc những cơn bão của cộng đồng mạng có thể đổ vào bạn…

Làm thế nào để các khách sạn - nhà hàng phục vụ cả khách Âu và Á?
Nhân viên khách sạn – nhà hàng không chỉ cần có tay nghề cao, chuyên nghiệp – mà còn phải có thái độ phục vụ khách (Nguồn ảnh Internet)


Xã hội đa dạng, văn hóa Âu – Á cũng khác nhau, nhân viên phục vụ cần khéo léo trong cách phục vụ để làm hài lòng tất cả các vị khách, tránh kỳ thị hay nhũng nhiễu. Vì khách nào cũng quý – họ là người đóng góp vào doanh thu của nhà hàng khách sạn và cũng sẽ là “kênh liên lạc” miễn phí hữu ích nếu được phục vụ tốt. Thay vì e ngại và cố gắng né tránh, đưa ra những lý do vô căn cứ và thuyết phục để từ chối dịch vụ – tại sao bạn không thử chủ động áp dụng các giải pháp được cung cấp? Hoteljob.vn Chia sẻ lên đây để hạn chế xung đột văn hóa, làm hài lòng cả Tây và ta!

Nụ cười của Ms.

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Mẹo tuyển dụng

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button