Mẹo tuyển dụng

Làm thế nào để tuyển dụng Thu ngân giỏi cho Khách sạn

“Làm cách nào để Tuyển thu ngân tốt?” Đây là câu hỏi chung của rất nhiều chuyên viên nhân sự tại các nhà hàng, khách sạn hiện nay. Tham khảo bài viết dưới đây của Hoteljob.vn để tìm ra bí quyết tuyển dụng của riêng bạn!

Làm sao để tuyển được nhân viên thu ngân giỏi cho khách sạn, nhà hàng?

Bạn đã biết cách tuyển dụng Thu ngân giỏi cho Khách sạn – Nhà hàng chưa? (Nguồn: Internet)

Thu ngân là một trong những vị trí công việc gần như không thể thiếu trong các nhà hàng khách sạn hiện nay. Do đó, nhu cầu tuyển dụng nhân viên thu ngân cũng tăng cao. Tuy nhiên, không ít nhà tuyển dụng gặp khó khăn trong quá trình tìm kiếm nhân viên thu ngân “xịn”. Dưới đây là 4 mẹo giúp bạn thuê một nhân viên thu ngân giỏi Hoteljob.vn thu thập và chia sẻ.

Bạn Đang Xem: Làm thế nào để tuyển dụng Thu ngân giỏi cho Khách sạn

Thu ngân là ai?

Tại nhà hàng, khách sạn, thu ngân là người có nhiệm vụ thu, nhận tiền, thực hiện các nghiệp vụ thanh toán theo quy trình cho khách hàng khi họ mua (sử dụng) sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ tại nhà hàng. ở đó. Ngoài ra, Thu ngân còn có nhiệm vụ báo cáo doanh số bán hàng cho Trưởng bộ phận vào cuối mỗi ca làm việc.

Làm sao để tuyển được nhân viên thu ngân giỏi cho khách sạn, nhà hàng?

Hiểu Nhân viên thu ngân là ai trước khi đưa ra các tiêu chí tuyển dụng Nhân viên thu ngân giỏi (Nguồn: Internet)

Tại sao nhà hàng, khách sạn cần tuyển nhân viên thu ngân giỏi?

Trước khi đi tìm câu trả lời cho câu hỏi “Làm thế nào để tuyển dụng Nhân viên thu ngân giỏi cho khách sạn – nhà hàng?”, xác định lý do tại sao bạn cần thuê nhân viên thu ngân giỏi? Qua:

  • Một nhân viên thu ngân giỏi sẽ đảm bảo tính chính xác tuyệt đối trong các thao tác thanh toán cho khách hàng; cũng như các báo cáo bán hàng đã tạo; tối ưu hóa lợi ích về chất lượng dịch vụ cũng như doanh thu – lợi nhuận cho doanh nghiệp
  • Xem Thêm : thừa thời cơ nhưng thiếu cả lượng lẫn chất

  • Nhân viên Thu ngân giỏi giúp đội ngũ nhân sự trong nhà hàng, khách sạn hoạt động trơn tru và hiệu quả; hoàn thành xuất sắc công việc của cá nhân, đồng thời hỗ trợ các bộ phận khác hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Xem Thêm : thừa thời cơ nhưng thiếu cả lượng lẫn chất

Tìm kiếm thêm thông tin: Kinh nghiệm phỏng vấn thu ngân

Làm thế nào để tuyển dụng Thu ngân giỏi?

Xây dựng quy trình tuyển dụng Thu ngân chi tiết và phù hợp

Quy trình tuyển dụng Thu ngân từng bước chi tiết, cụ thể bao gồm lập kế hoạch tuyển dụng – thông báo tuyển dụng – tiếp nhận, nghiên cứu hồ sơ – phỏng vấn nhiều vòng – ra quyết định tuyển dụng – … giúp cho việc sàng lọc và tìm kiếm ứng viên được chính xác, tránh trường hợp bỏ sót những ứng viên tiềm năng.

Làm sao để tuyển được nhân viên thu ngân giỏi cho khách sạn, nhà hàng?

Xây dựng quy trình tuyển dụng chi tiết, phù hợp giúp sàng lọc và tìm kiếm Thu ngân chính xác, tránh bỏ sót những ứng viên tiềm năng (Nguồn: Internet)

Có bản mô tả công việc Thu ngân đầy đủ

Mô tả công việc càng chi tiết, rõ ràng thì việc tìm kiếm nhân viên Thu ngân càng chính xác và hiệu quả; Các ứng viên cũng dựa vào đó để hiểu rõ hơn về công việc sau này của mình nếu được nhận. Một Mô tả công việc thu ngân Các tiêu chuẩn sẽ bao gồm: nhiệm vụ chính và nhiệm vụ cụ thể tại vị trí Thu ngân; yêu cầu về kỹ năng nghề nghiệp, phẩm chất và những phẩm chất cần thiết để hỗ trợ công việc.

Đưa ra các tình huống phỏng vấn Thu ngân thực tế

Xem Thêm : Tuần lễ việc làm Hạ Long 2020 và những điều Nhà tuyển dụng nhất thiết phải biết

Tuyển dụng đúng nhân viên thông qua việc đưa ra các tình huống phỏng vấn thực tế là một trong những bí quyết phỏng vấn phổ biến nhất hiện nay; giúp tìm kiếm những ứng viên có khả năng tiếp cận và xử lý vấn đề nhanh chóng, linh hoạt và hợp lý; Từ đó, đánh giá những phẩm chất và kỹ năng cần thiết mà một Thu ngân cần phải có như: phân biệt tiền thật – giả, kỹ năng giao tiếp hay phản xạ, giao tiếp với khách hàng, v.v.

Làm sao để tuyển được nhân viên thu ngân giỏi cho khách sạn, nhà hàng?

Một nhân viên thu ngân giỏi không chỉ phải có kinh nghiệm làm việc mà còn phải có những kỹ năng cần thiết (Nguồn: Internet)

Đưa ra các chế độ đãi ngộ hấp dẫn nhưng hợp lý

Một trong những sai lầm phổ biến của nhà tuyển dụng khi tìm việc Thu ngân là chỉ đưa ra những thông tin mơ hồ, chung chung và không quá chú trọng đến mức lương thưởng vì nghĩ rằng đây là một vị trí công việc. “Phổ thông”; trong khi hầu hết mọi ứng viên đều quan tâm đặc biệt đến vấn đề này. Chỉ khi doanh nghiệp xây dựng chế độ đãi ngộ chi tiết, phù hợp với từng vị trí, đồng thời công khai, minh bạch trong quá trình tuyển dụng thì ứng viên mới được tiếp nhận và thỏa thuận mức lương ban đầu nếu muốn. Ngoài ra, chế độ đãi ngộ hấp dẫn cũng giúp giữ chân những Thu ngân giỏi ở lại lâu hơn với doanh nghiệp.

Dưới đây là 4 cách để được thuê Hoteljob.vn Đánh giá cao trong việc trả lời các câu hỏi “Làm thế nào để tuyển dụng Nhân viên thu ngân giỏi cho khách sạn – nhà hàng?” mà nhân sự trong ngành gửi đến trang web. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho quá trình tìm kiếm những ứng viên phù hợp với tiêu chí và yêu cầu mà nhà hàng, khách sạn đề ra.

Xem Thêm : thừa thời cơ nhưng thiếu cả lượng lẫn chất

Xem thêm: Làm thu ngân có khó không? Điều kiện làm việc của nhân viên thu ngân

Nụ cười của Ms.

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Mẹo tuyển dụng

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button