Kỹ Năng

Lương bếp trưởng bao nhiêu? Nghiệp vụ bếp trưởng là gì?

Một nhà hàng, quán ăn, resort, khách sạn cao cấp không thể thiếu vị trí đầu bếp. Họ là những người quản lý công việc trong khu vực bếp, đảm bảo chất lượng món ăn phục vụ cho thực khách. Vậy lương đầu bếp có cao không và những công việc mà người đầu bếp phải làm là gì? Good Deeds sẽ giải đáp thắc mắc trên ngay dưới đây.

Lương đầu bếp

Lương đầu bếp

Lương đầu bếp bao nhiêu 1 tháng?

Theo Good Jobs, mức lương của một đầu bếp sẽ tùy thuộc vào tay nghề, danh tiếng và môi trường làm việc mà dao động trong khoảng 12-40 triệu đồng / tháng.

Bạn Đang Xem: Lương bếp trưởng bao nhiêu? Nghiệp vụ bếp trưởng là gì?

Lương bếp trưởng từ 12-40 triệu / tháng

Lương bếp trưởng từ 12-40 triệu / tháng

Lương đầu bếp nhà hàng

Bếp trưởng nhà hàng sẽ chịu trách nhiệm phân chia công việc và kiểm soát toàn bộ hoạt động trong khu vực bếp. Họ cũng là những người tham gia vào quá trình nấu nướng khi cần thiết.

Mức lương đầu bếp nhà hàng tại Việt Nam từ 12-20 triệu tương đương với mức lương của vị trí Quản lý nhà hàng.

Lương đầu bếp khách sạn, resort cao cấp

Đầu bếp làm việc tại các khách sạn, resort cao cấp là những người có kinh nghiệm làm bếp lâu năm, kiến ​​thức chuyên môn vững vàng, có tiếng trong làng ẩm thực. Họ cũng đang trực tiếp chế biến những món ăn đắt tiền của các khách sạn, resort.

Mỗi tháng, bếp trưởng của khách sạn sẽ nhận được từ 28-40 triệu. Ngoài ra, họ còn được cộng thêm phí dịch vụ từ 3 đến 5 triệu đồng / tháng.

Có thể nói, bếp trưởng là một trong những vị trí có mức lương hấp dẫn nhất hiện nay. Tuy nhiên, để vươn lên vị trí này là cả một quá trình dài làm việc trong ngành ẩm thực của họ.

Xem các vị trí tuyển dụng đầu bếp với mức lương hấp dẫn trên Việc làm tốt!

Công việc đầu bếp là gì?

Xem Thêm : Lương 5 triệu cao hay thấp? Làm sao tiết kiệm với mức lương 5 triệu

Nhìn vào bảng mô tả công việc của một đầu bếp, bạn sẽ hiểu tại sao họ lại nhận được mức lương cao như vậy. Không chỉ tham gia chế biến các món ăn, một đầu bếp phải đảm nhận nhiều công việc khác nhau.

Ngoài việc trực tiếp chế biến món ăn, người đầu bếp còn đảm nhận nhiều công việc khác

Ngoài việc trực tiếp chế biến món ăn, người đầu bếp còn đảm nhận nhiều công việc khác

Cụ thể, nhiệm vụ của đầu bếp bao gồm:

Quản lý công việc của khu bếp

Bếp trưởng là người giao công việc cho phụ bếp, bếp trưởng và nhân viên bếp, phổ biến các quy định, thông tin của cấp trên và giám sát trực tiếp quá trình làm việc của nhân viên.

Quản lý hàng hóa và thực phẩm trong bếp

Đầu bếp là người kiểm tra chất lượng hàng mua, chất lượng các loại thực phẩm, gia vị để có hướng bảo quản phù hợp. Họ cũng là người quyết định tiêu hủy những thực phẩm không đạt yêu cầu.

Đảm bảo chất lượng thực phẩm

Bếp trưởng là người hướng dẫn nghiệp vụ cho nhân viên bếp trong quá trình chế biến món ăn. Kiểm soát quá trình là người kiểm tra món ăn trước khi nó được chuyển cho nhân viên phục vụ.

Chuẩn bị và nấu thức ăn

Sau khi nhận được đơn đặt hàng từ Nhân Viênnếu cần thiết hoặc thực khách yêu cầu, đầu bếp sẽ là người trực tiếp chế biến và nấu các món ăn.

Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh cá nhân

Đầu bếp có vai trò giữ gìn vệ sinh cá nhân, chịu trách nhiệm về vệ sinh an toàn thực phẩm và tổ chức cho nhân viên vệ sinh đồ dùng, dụng cụ trong bếp.

Quản lý tài sản trong khu vực bếp

Bếp trưởng phối hợp với các bộ phận liên quan kiểm kê các loại dụng cụ, đồ dùng, máy móc trong khu vực bếp. Họ cũng là người hướng dẫn và giám sát việc sử dụng và bảo quản tài sản của nhân viên.

Quản lý nhân sự bộ phận bếp

Xem Thêm : TOP 7 công việc làm thêm tại nhà TPHCM kiếm tiền bền vững

Bếp trưởng phối hợp với bộ phận nhân sự để tuyển dụng nhân viên cho khu vực bếp, hướng dẫn nghiệp vụ cho nhân viên mới, đề ra chính sách, sắp xếp lịch làm việc và đánh giá hiệu quả, thái độ làm việc. của nhân viên.

Bếp trưởng là người quản lý bộ phận bếp

Bếp trưởng là người quản lý bộ phận bếp

Báo cáo tài chính

Bếp trưởng là người lập báo cáo chi phí ăn uống hàng ngày cho phòng kế toán và lên kế hoạch, chi phí ăn uống định kỳ cho quản lý, giám đốc nhà hàng, khách sạn.

Đầu bếp tìm việc ở đâu?

Nhu cầu tuyển dụng đầu bếp hiện nay rất cao. Các bếp trưởng có thâm niên hoặc kinh nghiệm ở vị trí tương đương đều có thể ứng tuyển vào vị trí bếp trưởng nhà hàng, khách sạn, resort, v.v.

Một số kênh cung cấp thông tin về việc làm đầu bếp uy tín mà ứng viên có thể tham khảo như Good Job, Chefjob, Hoteljob, Mywork, Vietnamworks,… Đối với các nhà hàng thông thường, đầu bếp cần phải có bằng cấp chuyên môn. công nghiệp chế biến thực phẩm, khả năng điều hành. Tại các khách sạn, khu nghỉ dưỡng sang trọng, người đầu bếp còn phải thông thạo tiếng Anh, biết sử dụng máy tính, v.v.

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về mức lương cũng như nghề đầu bếp. Hi vọng bài viết sẽ hữu ích cho các đầu bếp hoặc những ai đang muốn học nghề này.

Truy cập Việc làm tốt ngay để cập nhật những vị trí tuyển dụng đầu bếp lương cao mới nhất!

Các vị trí tuyển dụng đầu bếp mới nhất

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Kỹ Năng

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button