Kiến thức

Lương Cạnh Tranh Là Gì? Top 5 Nghề Nghiệp Có Lương Cạnh Tranh Nhất

Nếu bạn đang tìm kiếm một công việc, chắc hẳn bạn đã bắt gặp một mẩu tin tuyển dụng với cụm từ “mức lương cạnh tranh”. Đây là cách các nhà tuyển dụng làm nổi bật tin tuyển dụng của họ và thu hút nhân tài. Cho nên Mức lương cạnh tranh là gì?? Nó có ý nghĩa gì đối với người lao động và người sử dụng lao động?

Glints sẽ giải đáp tất cả các câu hỏi trên và cung cấp cho bạn danh sách những ngành nghề có mức lương cạnh tranh trên thị trường lao động Việt Nam hiện nay.

Bạn Đang Xem: Lương Cạnh Tranh Là Gì? Top 5 Nghề Nghiệp Có Lương Cạnh Tranh Nhất

Mức lương cạnh tranh là gì?

Lương cạnh tranh (lương cạnh tranh) là số tiền mà nhà tuyển dụng đưa ra cho vị trí tuyển dụng và bằng cấp của ứng viên. Với mức lương cạnh tranh hấp dẫn hơn đối thủ, doanh nghiệp có nhiều cơ hội hơn để thu hút nhân tài. Do đó, mức lương cạnh tranh thường cao hơn mức trung bình.

Mức lương cạnh tranh có ý nghĩa như thế nào đối với doanh nghiệp / nhân viên?

1. Mức lương cạnh tranh thu hút nhiều ứng viên tiềm năng

Thị trường lao động ngày càng trở nên cạnh tranh hơn, đòi hỏi các nhà tuyển dụng phải có chiến lược tuyển dụng nhân tài khác biệt. Trong đó, mức lương cạnh tranh là một trong những chiến lược hiệu quả.

Đối với ứng viên, lương cũng là một trong những yếu tố giúp họ đánh giá và đưa ra lựa chọn. Các doanh nghiệp đưa ra mức lương cạnh tranh hơn thường sẽ thu hút nhiều ứng viên hơn.

Trao cho ứng viên cơ hội đàm phán mức lương cạnh tranh là một động thái thông minh giúp nhà tuyển dụng thu hút được những ứng viên tiềm năng.

2. Bảo mật thông tin lương của nhân viên trong công ty

Bạn sẽ thấy nhiều bản mô tả công việc (Job Description JD) luôn đi kèm với mức lương chung, hoặc cụ thể là lương ròng và lương gộp. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, nhà tuyển dụng sẽ sử dụng cụm từ “lương cạnh tranh” trong JD thay vì cung cấp một số nhất định.

Lương cạnh tranh
Bảo mật thông tin lương

Bên cạnh những nguyên nhân đã nêu, đây cũng có thể là do họ cố tình không tiết lộ mức lương cho vị trí cần tuyển dụng. Nó liên quan đến bảo mật tiền lương cho các nhân viên hiện tại trong công ty.

3. Mức lương cạnh tranh công bằng thúc đẩy tinh thần của nhân viên

Nhân viên sẽ cảm thấy rằng nỗ lực của họ được ghi nhận nếu họ được trả công xứng đáng. Mức lương bằng hoặc cao hơn mặt bằng chung cũng cho thấy chế độ đãi ngộ của công ty tốt. Từ đó thúc đẩy tinh thần và năng suất làm việc của nhân viên.

Đây cũng là yếu tố tạo nên lòng trung thành của nhân viên.

4. Giữ chân nhân viên với mức lương cạnh tranh

Xem Thêm : Có nên làm shipper? Hình thức shipper nào có mức lương cao??

Đưa ra mức lương cạnh tranh cũng là một cách mà doanh nghiệp giữ chân những nhân viên chủ chốt và những người có ý định rời bỏ công ty.

Mức lương hấp dẫn cộng với chế độ đãi ngộ tốt sẽ là yếu tố níu chân họ. Vì vậy, không chỉ khi cần tuyển người, công ty mới cần mức lương cạnh tranh.

Điều gì sẽ xảy ra nếu mức lương cạnh tranh không như những gì nhà tuyển dụng hứa hẹn?

Nếu không thể đưa ra mức lương cạnh tranh, hậu quả rõ ràng nhất là mất đi một ứng viên tiềm năng.

Ngoài ra, việc công ty không thông qua việc tăng lương thường xuyên cho nhân viên sẽ ảnh hưởng đến sự nhiệt tình và niềm tin của họ đối với công ty. Cuối cùng, năng suất công việc giảm sút, mức độ hài lòng không còn khiến họ sớm muộn gì cũng lựa chọn ra đi.

Mọi công ty nên có một mức lương cạnh tranh và phù hợp với sự phát triển của nhân viên cũng như của doanh nghiệp. Chỉ có như vậy, tình trạng thiếu hụt nhân sự mới không xảy ra.

5 nghề có mức lương cạnh tranh nhất hiện nay

1. Ngành công nghệ thông tin

Công nghệ không ngừng phát triển cùng với sự bùng nổ của mạng xã hội khiến nhu cầu nhân lực CNTT ngày nay lớn hơn bao giờ hết.

ngành công nghệ thông tin
Ngành công nghệ thông tin

Nhân viên làm việc trong ngành công nghệ thông tin cũng có mức lương cạnh tranh so với các ngành nghề khác. Theo báo cáo thị trường việc làm của Glints (tháng 3 năm 2022), mức lương trung bình của kỹ sư phần mềm với 0 1 năm kinh nghiệm rơi vào 12 triệu 24 triệu đồng / tháng.

Ở những vị trí cao hơn trong ngành công nghệ thông tin, mức lương có thể lên đến 400 triệu đồng / tháng.

2. Ngành ngân hàng

Nhân viên làm việc trong ngành ngân hàng cũng nhận được một mức lương khá cạnh tranh, mặc dù nó có thể phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó, thu nhập bình quân của nhân viên ngân hàng dao động từ 10 triệu 30 triệu đồng / tháng.

3. Ngành tài chính

Lĩnh vực tài chính cũng thu hút một lượng lớn lao động do mức độ cạnh tranh của nó.

Xem Thêm : 7 điều các Marketer cần ghi nhớ khi bước sang năm 2018

Theo khảo sát của Glints, mức lương cơ bản của nhân viên ngành tài chính có 0 1 năm kinh nghiệm dao động từ 10 13 triệu đồng. Đối với các vị trí có từ 3 năm kinh nghiệm trở lên, mức lương cơ bản rơi vào 14 20 triệu đồng.

Đọc thêm: Chuyên gia tài chính là ai? Công việc của họ là gì?

4. Ngành marketing

Marketing luôn là lĩnh vực hấp dẫn nguồn nhân lực trẻ. Không chỉ giàu cơ hội việc làm, ngành này còn mang lại mức thu nhập cạnh tranh so với mặt bằng chung.

Người mới bắt đầu có thể nhận được mức lương cơ bản từ 10 đến 15 triệu đồng. Đối với những nhân viên có hơn 3 năm kinh nghiệm, con số đó có thể lên đến 18 đến 30 triệu đồng.

5. Khoa học dữ liệu

Khoa học dữ liệu ngày càng trở nên quan trọng hơn trong cuộc sống. Bất kỳ lĩnh vực nào cũng cần dữ liệu để làm cơ sở cho các quyết định hoặc giải pháp. Nếu bạn thực sự có chuyên môn và kinh nghiệm cao, bạn sẽ nhận được mức lương rất “hời”.

Báo cáo thị trường việc làm của Glints tiết lộ rằng mức lương cơ bản cho những người có 3 năm kinh nghiệm trong ngành này là ở mức 20 đến 73 triệu đồng. Tùy theo địa bàn, lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh cụ thể sẽ có sự biến động khác nhau.

Kết luận

Trên đây là những thông tin cần thiết giúp bạn hiểu được lương cạnh tranh là gì. Cùng với những ngành nghề tiềm năng trên, Glints chúc bạn sớm tìm được công việc phù hợp với mức lương cạnh tranh nhất.

Nguồn tham khảo

Lương cạnh tranh

nộp hồ sơ trong nháy mắt

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Kiến thức

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button