Kỹ Năng

Lương cứng là gì? Phân biệt lương cứng với những khoản lương khác

Chính sách đãi ngộ là điều mà bất kỳ người lao động nào cũng quan tâm khi làm việc. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ lương cứng là gì? Làm thế nào để phân biệt lương cứng với các loại lương khác? Trong bài viết này, Good Deeds sẽ giải đáp cho bạn những thông tin liên quan đến lương cố định và các loại lương khác.

Lương cứng là gì?
Người lao động cần tìm hiểu thế nào là lương cứng

Lương cứng là gì?

Mức lương nhận được mỗi tháng luôn là mối quan tâm hàng đầu của mỗi người lao động khi quyết định làm việc tại một cơ quan, một doanh nghiệp nào đó. Bởi nó không chỉ ảnh hưởng đến quyền lợi của cá nhân, đánh giá đúng năng lực của người lao động mà còn ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, sinh hoạt gia đình của những người lao động đó.

Bạn Đang Xem: Lương cứng là gì? Phân biệt lương cứng với những khoản lương khác

Vì vậy, mức lương cố định luôn được các ứng viên nhắc đến khi đi tìm việc hoặc tham gia buổi phỏng vấn.

Lương cố định là số tiền mà người lao động nhận được hàng tháng dựa trên quy định của công ty mà họ đang làm việc. Số tiền đó sẽ được gửi cho người lao động hàng tháng dựa trên số ngày làm việc, không bị thay đổi hoặc bị ảnh hưởng bởi bất cứ điều gì.

lương cứng
Lương cố định là số tiền hàng tháng người lao động nhận được theo quy định của công ty

Mục đích của việc trả lương cứng là gì?

Trong hợp đồng lao động được ký kết giữa doanh nghiệp và người lao động, lương cứng là mức lương được đề cập với một mức cụ thể. Mục đích của lương cứng là tạo sự gắn bó giữa người lao động và người sử dụng lao động.

Vì vậy, khi trở thành nhân viên chính thức của cơ quan, xí nghiệp, bạn sẽ được ký hợp đồng lao động và quy định rõ ràng mức lương cứng được nhận hàng tháng theo quy định. xác định.

Quy định về lương cứng của mỗi người lao động không giống nhau, tùy theo chế độ của từng công ty mà được thực hiện trên cơ sở quy chế lương cơ bản của Nhà nước. Những người gắn bó lâu năm, có thâm niên khi làm việc sẽ được tăng lương cứng theo chế độ được hưởng theo quy định của Nhà nước.

Đối với nhân viên, lương cứng chỉ đơn giản là động lực để họ làm việc nhiều hơn, cố gắng hơn trong công việc. Mức lương cứng nhận được cũng sẽ là cơ sở để họ ý thức được trách nhiệm của mình đối với công việc được giao.

Ngoài ra, đó cũng là cách để họ tự đánh giá năng lực của bản thân, cân nhắc xem mình có xứng đáng với giá trị mà mình mang lại cho doanh nghiệp hay không.

Quy chế trả lương cố định ở mỗi công ty là khác nhau, tùy thuộc vào thỏa thuận giữa công ty và người lao động

Xem Thêm : Data Scientist là gì? Data Scientist Làm Những Công Việc Gì?

Còn đối với các công ty, doanh nghiệp, quy định rõ ràng về lương cứng là công cụ để họ giữ chân nhân tài hay nói đúng hơn là ổn định nguồn nhân lực sản xuất. Lương cứng được các doanh nghiệp đưa vào như một khoản chi giúp công ty hoạt động ổn định, lâu dài và phát triển.

Phân biệt lương cứng với lương khác

Là người đi làm thuê cho người khác, dựa vào thu nhập đó để trang trải cuộc sống, bạn cần tìm hiểu kỹ về chính sách lương thưởng của công ty để đảm bảo quyền lợi của mình. Bạn cần phân biệt thế nào là lương cứng so với các mức lương khác mà bạn nhận được. Mức lương thấp hoặc không phù hợp có ảnh hưởng đến tôi hay không?

Phân biệt giữa lương cố định và lương cơ bản

Không chỉ một người mà rất nhiều người dù đã đi làm lâu năm vẫn thường nhầm lẫn giữa lương cứng với lương cơ bản. Nguyên nhân của sự nhầm lẫn là họ không hiểu phiên bản chính xác của hai mức lương này.

So với khái niệm lương cứng ở trên, lương cơ bản là mức lương thỏa thuận giữa người lao động và doanh nghiệp, được hai bên thỏa thuận và ghi rõ trong thỏa thuận. Lương cơ bản là mức lương thấp nhất mà người lao động sẽ nhận được trong quá trình làm việc.

Cần phân biệt lương cứng với các loại lương khác

Thông thường, mức lương cơ bản sẽ áp dụng cho lao động phổ thông, thu nhập thấp từ 3 – 5 triệu đồng / tháng. Lương cứng hầu hết được áp dụng tại các doanh nghiệp lớn, có ưu đãi thu nhập cao.

Mức lương cơ sở sẽ là mức lương nhận được, không bao gồm tiền thưởng, hoa hồng hoặc các khoản phụ cấp khác. Do đó, tiền lương cơ sở không phải là tiền lương thực tế mà người lao động nhận được hàng tháng, và tiền lương cố định bao gồm các khoản chi phí khác trong đó.

Phân biệt giữa lương cứng và lương mềm

Lương mềm khác với lương cứng ở chỗ, lương mềm được đo lường bằng hiệu quả công việc mà người lao động đã làm được, tức là dựa trên KPi hoặc các tiêu chí được giao để đánh giá. Cách tính lương mềm sẽ được tính theo: lương cứng * hệ số lương.

Vì vậy, nói đến lương mềm thì mức lương thực nhận của bạn phải cao hơn mức lương cứng đã thỏa thuận trong hợp đồng lao động.

Việc nắm rõ các quy định về tiền lương sẽ giúp người lao động chủ động hơn về thu nhập của mình

Thông thường, lương mềm được áp dụng chủ yếu cho các cơ quan nhà nước với biên độ lương rõ ràng, nhiều doanh nghiệp cũng áp dụng mức lương mềm nhưng công thức tính lương khác nhau, do quy định riêng của công ty. ở đó.

Phân biệt giữa tiền lương cố định và tiền thưởng

Xem Thêm : Cần thiết hay là không?

Như đã nói, lương cố định được tính bao gồm toàn bộ tiền lương cho người lao động hoặc lương thực tế của người lao động. Tiền thưởng là phần nhận thêm ngoài tiền lương cố định hàng tháng.

Lương thưởng sẽ được quyết định bởi quy định của công ty, đánh giá hiệu quả làm việc của nhân viên và lợi nhuận của công ty, khoản tiền này sẽ không được đề cập rõ ràng trong hợp đồng lao động.

Thông thường, ngoài lương thưởng tháng 13, thưởng Tết, các doanh nghiệp còn có chính sách lương, thưởng cho những cá nhân có hoạt động xuất sắc và nổi bật trong công việc để tạo động lực làm việc.

Do không có các khoản chi thường xuyên và cố định, cũng như không có ràng buộc giữa người lao động và người sử dụng lao động nên bạn không thể buộc doanh nghiệp phải ghi rõ trong hợp đồng.

Hãy chủ động trao đổi và thương lượng trước với nhà tuyển dụng để nhận được mức lương tốt nhất

Các yếu tố ảnh hưởng đến tiền lương của người lao động

Ngoài việc cần hiểu rõ về tiền lương, người lao động cũng cần hiểu thêm về các yếu tố quyết định mức lương khi đi làm, bao gồm:

  • Môi trường làm việc: Các doanh nghiệp lớn, công ty nước ngoài chắc chắn sẽ trả lương và phúc lợi cao hơn so với các doanh nghiệp nhỏ, hoạt động không ổn định.
  • Giới tính: Thông thường nam giới sẽ được trả lương cao hơn nữ giới do yêu cầu công việc, sức khỏe và năng lực tốt hơn.
  • Cầu lao động: Nhu cầu lao động càng cao thì xu hướng tiền lương càng cao để thu hút người lao động.
  • Tuổi tác: Những người trẻ hơn, khỏe mạnh và làm việc hiệu quả hơn sẽ nhận được mức lương cao hơn.
  • Kinh nghiệm: Những người có kinh nghiệm làm việc dày dặn hơn sẽ có mức thù lao cao hơn, đồng thời mức lương nhận được cũng cao hơn những người khác.
  • Trình độ học vấn: Người lao động trí óc cần kiến ​​thức chuyên môn kỹ thuật sẽ có mức lương cao hơn lao động phổ thông lao động chân tay.

Có nhiều yếu tố khác nhau quyết định mức lương, tiền công nhận được mỗi tháng của người lao động. Vì vậy, muốn lương cao, đãi ngộ tốt thì cần phải có kinh nghiệm, tư duy và rèn luyện kỹ năng tốt.

Để có mức lương cao, bạn cần có kinh nghiệm và kỹ năng đào tạo tốt

Thông tin lương cứng là gì? Phân biệt tiền lương và các yếu tố ảnh hưởng đến tiền lương mà Việc Tốt chia sẻ trên đây hi vọng sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về quyền lợi của mình khi đi làm. Hãy tìm hiểu thật kỹ để có thể chọn cho mình một công việc tốt với chính sách lương thưởng xứng đáng.

Đối với những ai đang tìm kiếm một cơ hội việc làm mới với mức lương thưởng xứng đáng, Good Deeds là người bạn đồng hành đáng tin cậy. Tại đây, các tin tuyển dụng với đủ các ngành nghề và mức thu nhập được cập nhật hàng ngày. Nhờ đó, bạn có thể thoải mái tham khảo và lựa chọn cho mình một công việc phù hợp. Chúc may mắn!

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Kỹ Năng

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button