Kỹ Năng

Lương shipper bao nhiêu một tháng? Thu nhập có cao không?

Bạn nghĩ lương shipper một tháng là bao nhiêu, thu nhập có cao không? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết câu trả lời chính xác nhé!

Lương người giao hàng

Lương người giao hàng

Shipper hay còn gọi là nhân viên giao hàng là một trong những nghề hot nhất hiện nay. Vậy lương shipper có cao hay không?

Bạn Đang Xem: Lương shipper bao nhiêu một tháng? Thu nhập có cao không?

Nếu nhìn từ ngoài vào, bạn sẽ nghĩ đây là một công việc nhẹ lương cao, chỉ là giao hàng. Nhưng thực tế, nghề shipper này không thực sự như bạn nghĩ. Hãy cùng tìm hiểu với công việc này, lương của người giao hàng là bao nhiêu nhé ?!

Công việc của một người giao hàng là gì?

Bạn nên biết rằng, đặc thù của một shipper hay nhân viên giao hàng là không có giờ cố định, không có giờ hành chính. Giờ làm việc có thể dao động, tùy thuộc vào lượng hàng hóa cần giao, thậm chí làm việc vào cuối tuần. Vì vậy, có rất nhiều đơn vị thuê nhân viên giao hàng vào ca tối hoặc sáng sớm.

Công việc của một người giao hàng bao gồm:

 • Nhận hàng và thông tin người nhận từ người giao hàng.
 • Kiểm tra hàng hóa trước khi giao hàng.
 • Sắp xếp đơn hàng theo lộ trình phù hợp.
 • Đảm bảo hàng hóa được giao vẫn còn nguyên vẹn, không bị vỡ, hỏng.
 • Gọi điện và thông báo cho người giao hàng nếu có bất kỳ sự cố hoặc trục trặc nào.
Nhân viên giao hàng cần đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ được giao

Nhân viên giao hàng cần đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ được giao

Tìm hiểu thêm về vận chuyển tại Việc làm tốt!

Nhân viên giao hàng có cần bằng cấp gì không?

Về cơ bản, nhân viên giao hàng không cần phải có bằng cấp gì cả, nhưng cần trau dồi một số kỹ năng cần thiết để có thể phục vụ công việc một cách tốt nhất.

 • Có kinh nghiệm làm kho hàng hoặc giao nhận hàng hóa.
 • Kỹ năng giải quyết vấn đề trong trường hợp cần thiết.
 • Khả năng xử lý nhiều đơn đặt hàng.
 • Shipper cũng yêu cầu kỹ năng giao tiếp, ứng xử lịch sự vì họ là người tiếp xúc, trao đổi với người giao và người nhận.
 • Cam kết, đảm bảo chất lượng hàng hóa đến tay khách hàng không hư hỏng.
 • Có khả năng tổ chức, sắp xếp đơn hàng theo lộ trình phù hợp.
 • Đạo đức nghề nghiệp, chăm chỉ, trung thực.
 • Chủ động tìm kiếm các giải pháp và sẵn sàng đảm nhận các nhiệm vụ được giao.
 • Có xe máy đưa đón.
 • Sức khỏe tốt, nhanh nhẹn, chịu được áp lực công việc.
 • Có điện thoại kết nối được Wifi, 3G.
 • Biết đường phố hoặc biết cách sử dụng bản đồ.

Xem Thêm : Các kỹ năng làm việc nhóm giúp nâng cao chất lượng công việc

Trên thực tế, một nhân viên giao hàng không nhất thiết phải có tất cả các kỹ năng trên, ngoài một số yêu cầu bắt buộc như phải có xe máy, hoặc điện thoại kết nối 3G, wifi,… Tuy nhiên, với tất cả những yêu cầu trên, bạn sẽ là một người giao hàng chuyên nghiệp, và có thể kiếm được nhiều tiền một cách dễ dàng.

Lương của người giao hàng có cao không?

Trường hợp nếu bạn là người giao hàng tự do thì mức lương sẽ phụ thuộc vào số lượng hàng hóa, khoảng cách và loại hàng hóa bạn giao. Và nếu bạn làm việc trong các công ty, doanh nghiệp thì mức lương của nhân viên giao hàng, nhân viên giao hàng chỉ dao động từ 5.000.000 – 8.000.000đ, không nhỉnh hơn nhiều so với mức lương của nhân viên văn phòng. Tùy theo công việc mà nhà tuyển dụng đưa ra sẽ có mức lương phù hợp.

Nếu bạn còn băn khoăn lương shipper có cao không? Thì câu trả lời là lương của một nhân viên văn phòng không cao hơn bao nhiêu. Chỉ có điều là công việc không yêu cầu kinh nghiệm và tay nghề cao như nhân viên văn phòng mà yêu cầu ở mức lao động phổ thông.

Mức lương shipper đa dạng, linh hoạt tùy theo khả năng của mỗi người

Mức lương shipper đa dạng, linh hoạt tùy theo khả năng của mỗi người

Hiện nay, bên cạnh những người giao hàng hay cụ thể là tài xế xe tải giao hàng thì đội ngũ nhân viên giao hàng bằng xe máy cũng khá nhiều. Hình thức giao hàng trong ngày khá linh hoạt, cước phí cũng rẻ hơn, nếu bạn là sinh viên, có nhiều thời gian rảnh và có xe máy thì có thể làm nhân viên giao hàng bằng xe máy. Điều này sẽ giúp bạn có thu nhập ổn định, trang trải chi phí học tập mà không cần phải xin tiền bố mẹ nữa!

Nghề giao hàng tuy có thu nhập cao nhưng cũng đầy rẫy những khó khăn.

Thoạt nhìn, chúng ta thường nghĩ lương shipper khá nhiều, không lo thiếu việc nhưng nghề shipper cũng lắm vất vả, gian nan. Nghe thì có vẻ đơn giản, chỉ cần biết đường, khéo léo một chút là có thể kiếm vài triệu một tháng mà chỉ dân trong nghề mới thấm thía nỗi khổ đó.

Thông thường, chủ hàng phải đến cửa hàng nhận đơn hàng, lấy hàng rồi gọi điện xác nhận, trao đổi rồi mới gọi điện cho khách đến lấy hàng, nhưng mỗi đơn hàng chỉ có giá trung bình từ 15.000 – 40.000đ. Với địa chỉ rõ ràng, khách nhanh tay, đơn hàng vài chục là chuyện bình thường, nhưng chủ hàng gặp khách đến chậm, không có mặt trong lịch hẹn giao hàng hoặc gặp trục trặc trên đường thì phải đi lòng vòng vài vòng. Giao hàng mới, rất mất thời gian. Mặc dù, mất nhiều thời gian như vậy nhưng lương vẫn là vấn đề nan giải, nếu một ngày có khoảng 4-5 khách thì chi phí đi lại sẽ không đủ, đó là chưa kể mưa gió.

Nghề shipper cũng lắm khó khăn, gian nan và vất vả

Nghề shipper cũng lắm khó khăn, gian khổ và vất vả

Chưa kể những lần bị chủ cửa hàng lừa là đưa sai giá trị rồi lừa tiền rồi kẹp hàng cấm vào túi. Trong những trường hợp này, rất nguy hiểm và cũng bất lợi cho chính người gửi hàng.

Xem Thêm : Không bao giờ Trễ Deadline với 9 Tips quản lý Deadline hiệu quả

Trong nghề đôi khi gặp tai nạn cũng là chuyện bình thường. Có nhiều đơn hàng nhưng không tránh khỏi áp lực về thời gian giao hàng. Nhưng vì công việc, nhiều chủ hàng phục hồi vết thương rồi tiếp tục lên xe chuyển hàng để có tiền.

Lương vài ba đồng, nhiều chủ hàng bận chuyển hàng từ sáng đến đầu giờ chiều mà vẫn chưa kịp ăn vì nhiều khách hẹn trưa, chủ hàng đói mù mịt nhưng vẫn cố gắng giao hàng cho kịp, dù mưa hay nắng.

Có thể nói shipper là một công việc dễ kiếm tiền, dù bạn là sinh viên hay dân văn phòng, bạn chỉ cần có ô tô và điện thoại là có thể kiếm được tiền để trả tiền xăng xe, một số chi phí nhỏ khác. … Đây không phải là một công việc dễ kiếm tiền, đánh đổi bằng rất nhiều công sức và sự vất vả của nhiều người, nhưng mấy ai biết được họ tìm thấy niềm vui trong nghề shipper này.

Hiện tại lương shipper giữa các công ty sẽ khác nhau, giống như lương shipper giao hàng tiết kiệm sẽ khác lương giao hàng nhanh. Vì vậy, bạn có thể nghiên cứu trước một số đơn vị cung cấp dịch vụ giao nhận, để lựa chọn cho mình sự đảm bảo phù hợp nhất về mọi mặt.

Qua bài viết này của Việc Làm Tốt, chắc hẳn bạn đã trả lời được câu hỏi: Nhân viên giao hàng lương bao nhiêu một tháng? Thu nhập có cao không? Để có câu trả lời chính xác về mức lương shipper, bạn nên tìm hiểu cụ thể từng công ty, đơn vị tuyển dụng khác nhau. Hi vọng bạn sẽ sớm tìm được công việc giao hàng với mức lương cao cho mình!

1001+ thông tin tuyển dụng Shipper của các công ty trên Việc làm tốt, truy cập ngay để lựa chọn công việc phù hợp và ứng tuyển!

người giao hàng

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Kỹ Năng

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button