Kỹ Năng

Lương tháng 13 và tất tần tật những thông tin mà bạn cần biết

Khái niệm lương tháng 13 đã trở nên quen thuộc với người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về lợi ích này. Trong bài viết dưới đây, Good Deeds sẽ tổng hợp những thông tin liên quan về quy chế trả lương hàng tháng 13 để giúp nhân viên hiểu thêm về khoản thanh toán này.

Lương tháng 13
Lương tháng 13 là gì? Làm sao để nhận lương tháng 13?

Lương tháng 13 là gì?

Hiện nay, quyết định lương tháng 13 không được đề cập trong Bộ luật lao động. Các văn bản pháp luật khác cũng không đề cập đến quyền lợi này. Vì vậy, cái tên “lương tháng 13” chỉ là dân gian truyền miệng vì lợi ích mà người sử dụng lao động thưởng cho người lao động theo thỏa thuận, thường là vào dịp cuối năm.

Bạn Đang Xem: Lương tháng 13 và tất tần tật những thông tin mà bạn cần biết

Mức thưởng căn cứ vào mức độ hoàn thành công việc của người lao động và kết quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp trong năm. Tiền lương tháng 12 được thể hiện thông qua hợp đồng lao động, quy chế trả lương, thưởng… do từng doanh nghiệp ban hành.

Lương tháng 13 có bắt buộc không?

Điều 103 Bộ luật Lao động ban hành năm 2012 quy định về tiền thưởng như sau:

  • Mức tiền, tài sản hoặc các hình thức khác mà người sử dụng lao động thưởng cho người lao động căn cứ vào tính chất sản xuất kinh doanh và mức độ hoàn thành công việc của người lao động.
  • Sau khi tham khảo ý kiến ​​của tổ chức công đoàn hoặc tổ chức đại diện tập thể lao động tại cơ sở, chính sách thưởng do người sử dụng lao động quyết định và thông báo công khai tại nơi làm việc.

Có thể thấy, luật KHÔNG yêu cầu người sử dụng lao động thưởng lương tháng 12 cho nhân viên. Đây chỉ là một chiêu thức đãi ngộ được nhiều doanh nghiệp sử dụng để thu nhân lực về làm việc.

Như vậy, tiền lương tháng 12 sẽ dựa trên cơ sở thỏa thuận hợp đồng giữa người sử dụng lao động và người lao động thông qua hợp đồng lao động, thỏa ước lao động và tình hình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp trong năm.

Trong trường hợp doanh nghiệp làm ăn thua lỗ hoặc người lao động không hoàn thành tốt công việc được giao thì có thể tháng mười ba sẽ không được nhận.

Lương tháng 13 có bắt buộc không?
Lương tháng 13 không phải là khoản bắt buộc như nhiều người vẫn nghĩ

Những trường hợp nào bắt buộc phải trả lương tháng 13 cho người lao động?

Mặc dù luật không bắt buộc doanh nghiệp phải trả lương tháng 13 cho người lao động. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, người sử dụng lao động vẫn phải trả lương tháng 13 cho người lao động nếu:

  • Hợp đồng lao động giữa doanh nghiệp và người lao động có thỏa thuận về vấn đề này.
  • Trong nội quy hoặc thỏa ước lao động tập thể của doanh nghiệp đều có quy định rõ ràng về tháng lương thứ mười ba.

Như vậy, nếu bạn thuộc một trong hai trường hợp trên thì bạn hoàn toàn có thể nhận được số tiền này. Vì vậy, khi đi phỏng vấn, bạn cũng cần lưu ý vấn đề này để đưa ra cách đối phó tốt nhất với nhà tuyển dụng.

Lương tháng 13 có được thưởng Tết không?

Xem Thêm : Tổng hợp các trang web tìm việc part time uy tín nhất hiện nay

Do không có điều khoản nào được quy định trong các văn bản pháp luật nên việc có quy định nhận lương tháng 12 hay không là tùy thuộc vào từng doanh nghiệp.

Vì vậy, lương tháng 13 không thể coi là thưởng Tết như nhiều người lao động và doanh nghiệp vẫn đang nghĩ. Bởi lẽ, nếu là thưởng Tết như quy định đã ban hành thì người sử dụng lao động buộc phải thưởng cho người lao động.

Tuy nhiên, hiện nay do một số quan niệm sai lầm nên tiền lương tháng mười ba và tiền thưởng Tết Nguyên đán đang được nhiều doanh nghiệp gộp thành một.

Lương tháng 13 là bắt buộc
Phân biệt lương tháng 13 và thưởng tết

Lương tháng 12 có bắt buộc phải đồng nhất không?

Như đã nói ở trên, lương tháng 13 phụ thuộc một phần vào năng suất làm việc của mỗi nhân viên. Do đó, doanh nghiệp sẽ trả lương tháng 13 dựa trên kết quả đóng góp, không giống nhau cho tất cả người lao động.

Nếu người sử dụng lao động trả lương tháng 13 như nhau cho tất cả mọi người sẽ làm mất đi tính tích cực làm việc, phát huy sáng kiến,… của người lao động.

Do đó, người sử dụng lao động phải căn cứ vào kết quả làm việc của người lao động sau một năm để quyết định mức lương tháng thứ 13 của người lao động đó.

Ví dụ, một nhân viên kinh doanh mới làm việc 6 tháng và chưa đóng góp được nhiều cho công ty sẽ nhận được tháng lương thứ 13 ít hơn một nhân viên kinh doanh đã gắn bó với công ty được 2 năm và mang lại nhiều giá trị phát triển. cho công ty.

quy định về lương tháng 13
Hiểu rõ các quy định về lương tháng 13

Lương hàng tháng mười ba Có phải đóng BHXH không?

Theo quy định tại Khoản 2 Điều 6 Quyết định 595 / QĐ-BHXH ban hành ngày 14/4/2017 quy định thu nhập tính đóng BHXH không bao gồm tiền thưởng theo kết quả sản xuất, kinh doanh hoặc mức thu nhập. hoàn thành công việc của người lao động.

Ngoài ra, Công văn 560 / LĐTBXH-BHXH ban hành ngày 06/02/2018 cũng nêu rõ, tiền lương tháng 13 không phải đóng BHXH. Do đó, bạn không cần phải lo lắng về vấn đề này nữa!

Lương hàng tháng mười ba Có phải nộp thuế thu nhập cá nhân không?

Xem Thêm : Nghề giáo viên mầm non là gì? Chuẩn nghề giáo viên mầm non mới nhất

Theo quy định về thuế thu nhập cá nhân, có 16 khoản được miễn thuế thu nhập cá nhân, không bao gồm thu nhập từ tiền thưởng theo quy định của Bộ luật Lao động. Do đó, tiền lương tháng 12 là khoản thu nhập từ tiền lương, tiền công nên phải chịu thuế thu nhập cá nhân.

Lưu ý, người sử dụng lao động trả lương tháng 12 của người lao động vào tháng nào thì sẽ tính thuế TNCN trong tháng đó.

Công thức tính lương hàng tháng mười ba

Mỗi doanh nghiệp có một cách tính lương tháng 13 với những công thức khác nhau. Tuy nhiên, dưới đây là cách tính lương, thưởng tháng 12 đang được nhiều đơn vị áp dụng. Cùng tham khảo ngay nhé!

Quy định tính lương tháng 13

Để được hưởng lương tháng 13, người lao động phải đáp ứng các quy định sau:

  • Đã ký hợp đồng lao động xác định thời hạn hoặc không xác định thời hạn với doanh nghiệp.
  • Có thời gian làm việc từ 01 tháng trở lên, thời gian liên tục tính đến thời điểm tính lương tháng thứ 13.
  • Tiếp tục làm việc cho công ty đến thời điểm tính lương tháng 12.
Quyết định lương tháng 13
Lương tháng 13 sẽ được ghi rõ trong hợp đồng lao động

Cách tính lương hàng tháng? mười ba

Khi đủ các điều kiện trên thì tiền lương tháng thứ mười ba mà người lao động được hưởng sẽ được tính theo số tháng làm việc trong năm. Như sau:

  • Người lao động làm việc đủ 12 tháng sẽ nhận được tháng lương thứ 13 tính bằng mức bình quân của 12 tháng lương trong năm thưởng.
  • Người lao động chưa làm việc đủ 12 tháng thì tiền lương tháng 12 sẽ được tính theo tỷ lệ phần trăm số tháng làm việc trong năm. Đặc biệt: Lương tháng thứ 13 = M / 12 x TLTB. Trong đó: M là thời gian làm việc của người lao động trong năm được thưởng, TLTB là tiền lương bình quân tính theo thời gian làm việc của người lao động.

Ví dụ: Nhân viên A làm thợ điện tại công ty X được 6 tháng tính đến thời điểm xét lương tháng thứ 13. Lương tháng của A là 8.000.000 đồng. Vậy tiền lương tháng 12 của nhân viên A là: 6/12 x 8.000.000 = 4.000.000 đồng.

tóm lược

Lương tháng 13 là khoản thưởng quan trọng nên người lao động cần có sự thỏa thuận, trao đổi rõ ràng với doanh nghiệp khi ký hợp đồng lao động, tránh những phát sinh không đáng có trong quá trình làm việc. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng cần hiểu rõ bản chất của quyền lợi này để xây dựng chính sách thưởng hợp lý nhằm khuyến khích người lao động tăng năng suất làm việc.

Với những thông tin mà Good Deeds cung cấp trên đây, hy vọng các bạn đã hiểu rõ và tốt hơn về mức lương tháng 12 để đảm bảo quyền lợi của mình trong quá trình làm việc. Xin cảm ơn quý khách hàng đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Kỹ Năng

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button