Mẹo tìm Việc

Lý giải nguyên do những nhà hàng hạng sang luôn phục vụ món ăn bé tí trong một chiếc đĩa to

Em là Nhân Viên, bếp trưởng Người mới hay người có điều kiện kinh tế và thường dùng bữa tại những nhà hàng sang trọng nhất? Bạn có thắc mắc tại sao các món ăn ở đây luôn được phục vụ theo từng phần nhỏ trên một đĩa lớn? Câu trả lời sẽ có trong bài viết sau của Hoteljob.vn

Giải thích lý do tại sao các nhà hàng sang trọng luôn phục vụ các món ăn nhỏ trong một đĩa lớn
Bạn có biết tại sao các nhà hàng sang trọng luôn phục vụ các món ăn nhỏ trong một đĩa lớn không?

Loại hình dịch vụ này thường được áp dụng trong Nhà hàng Fine Dinning (nhà hàng cao cấp) cung cấp dịch vụ hoàn hảo nhất cho khách hàng nhằm mang lại sự hài lòng tuyệt đối. Bạn sẽ không thể tìm thấy hoặc nhìn thấy những đĩa thức ăn chất thành đống đầy như ở các nhà hàng thông thường; Thay vào đó sẽ là những khối thức ăn nhỏ xíu được các đầu bếp khéo léo xếp vào đĩa lớn đẹp mắt. Tại sao vậy? Điều này có bất kỳ ý nghĩa hoặc mục đích?

Bạn Đang Xem: Lý giải nguyên do những nhà hàng hạng sang luôn phục vụ món ăn bé tí trong một chiếc đĩa to

Không có lời giải thích chính thức chính thức cho phong cách phục vụ này ở các nhà hàng cao cấp, nhưng một số thực khách sành ăn hoặc đầu bếp chuyên nghiệp đã chỉ ra 5 lý do cụ thể và thuyết phục sau:

#Đầu tiên. Độ hiếm của vật liệu

Xem Thêm : Làm thế nào để tìm việc đầu bếp nhanh?

Các nhà hàng lớn muốn giữ gìn và nâng cao thương hiệu thì tập trung vào khâu chế biến và phục vụ; họ ưu tiên sử dụng những vật liệu chất lượng và đắt tiền, kể cả những vật liệu quý hiếm với số lượng có hạn nên giá thành thường rất cao. Để đảm bảo “có lãi”, tất nhiên, họ phải tính toán để phục vụ lượng thức ăn ít nhất có thể nhưng vẫn đảm bảo khách hàng hài lòng với chất lượng phục vụ tốt nhất. Ví dụ, những món như trứng cá muối, nấm cục sẽ luôn có giá cao ngất trời, thịt bò sẽ là những miếng đá cẩm thạch thượng hạng. Tuy nhiên, cũng có ý kiến ​​cho rằng lời giải thích này chưa thực sự thuyết phục. Bởi vì vẫn có những món ăn với nguyên liệu dễ tìm (chẳng hạn như bánh mì que hay súp bí đỏ) vẫn được phục vụ theo khẩu phần rất nhỏ.

Giải thích lý do tại sao các nhà hàng sang trọng luôn phục vụ các món ăn nhỏ trong một đĩa lớn
Trong một nhà hàng ăn tối, hầu hết các món ăn được phục vụ theo các phần rất nhỏ trên một đĩa lớn

# 2. Dễ dàng trang trí

Sự thật là các đầu bếp sẽ rất khó khăn, thậm chí là không thể “nắn” được đĩa thức ăn đầy ắp và tràn ra mép. Để không gian trên đĩa giúp việc trang trí dễ dàng và hiệu quả hơn bằng cách tạo hình đĩa với rau, trái cây hoặc nước sốt.

# 3. Nhìn Sang và Duyên nhiều hơn

Gần như mọi thực khách đến dùng bữa tại các nhà hàng sang trọng đều không hướng đến no mà ăn để thưởng thức; đặc biệt là những người thích ăn tối. Vì vậy, họ đánh giá cao tính thẩm mỹ và không khí của bữa ăn. Sẽ thực sự mất đi vẻ sang trọng và lịch lãm của một bữa tiệc tối lãng mạn nếu trên bàn có những đĩa thức ăn chất thành đống hoặc một suất ăn quá lớn khiến bạn không thể ăn hết mà để rơi vãi khắp nơi… thay vào đó là một chiếc đĩa sạch sẽ với không có thức ăn thừa (vì phần quá nhỏ) sẽ làm cho cảnh trông sạch sẽ và gọn gàng hơn.

Giải thích lý do tại sao các nhà hàng sang trọng luôn phục vụ các món ăn nhỏ trong một đĩa lớn
Sự khéo léo trong cách chế biến – trang trí khiến món ăn thêm phần sang trọng và đậm đà

#4. Không gây cảm giác nhàm chán

Xem Thêm : Housekeeping cũng là nghề tiến thân

Cùng một đĩa mì Ý, nhưng thay vì nhìn mà ăn một đĩa mì xào, bò, sốt … với phần nhỏ hơn sẽ tạo cho thực khách cảm giác vừa đủ, tức là nhìn vừa đủ, ăn vừa đủ, thường thấy no. Chưa kể, nếu đồ ăn rất ngon, đôi khi thực khách cũng có cảm giác “thèm thuồng” vì ăn chưa no, rồi sẽ muốn ăn lại hoặc lần sau ghé lại.

# 5. Tạo sự khác biệt

Nhiều người cho rằng, việc các nhà hàng sang trọng phục vụ theo phong cách này là để tạo sự khác biệt, giúp phân biệt nhà hàng này với các loại hình nhà hàng “bình dân” khác để xây dựng và định hình thương hiệu.

Giải thích lý do tại sao các nhà hàng sang trọng luôn phục vụ các món ăn nhỏ trong một đĩa lớn
Phục vụ một phần nhỏ trên đĩa lớn cũng là một cách tạo ra sự khác biệt – định hình thương hiệu của nhà hàng

Những vị khách sành ăn thường nói đùa về loại hình dịch vụ này là “giống như không có gì trên đĩa nhưng sẽ có mọi thứ trên hóa đơnNhưng thay vì phàn nàn hay khó chịu vì khẩu phần ít trong khi chi phí khá cao, hầu hết những thực khách thích ăn tối đều hài lòng với chất lượng món ăn và giá trị tinh thần mà họ nhận được.

Ms. Mỉm cười

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Mẹo tìm Việc

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button