Tin Học

Mẹo và thủ thuật nhập dữ liệu Excel 5/2022

Chọn một khu vực để nhập dữ liệu vào

Khi bạn có dữ liệu để nhập vào một khu vực cụ thể trong Excel, bạn có thể chọn khu vực đó và bắt đầu nhập các giá trị và nhấn Enter giữa mỗi mục nhập. Khi bạn làm điều này, Excel sẽ tự động cuộn quanh phạm vi bạn đã chọn. Hướng mà Excel di chuyển con trỏ ô khi bạn sử dụng tính năng này được đặt như sau:

chọn khu vực nhập dữ liệu

Nếu chúng tôi thiết lập nó, giá trị từ danh sách thả xuống sau khi nhấn enter mỗi khi nhập một ô dữ liệu sẽ hiển thị hướng di chuyển mà bạn đã đặt. Bạn có thể thay đổi điều này để di chuyển sang Phải hoặc Xuống tùy thích.

Bạn Đang Xem: Mẹo và thủ thuật nhập dữ liệu Excel 5/2022

hoạt động lựa chọn dữ liệu

Danh sách tích hợp Excel

Công cụ Danh sách trong Excel thuận tiện cho việc nhập một loạt dữ liệu. Bạn có thể nhập một tháng trong năm vào một ô, nhấp vào ô đó và kéo chốt điền ở góc dưới bên phải của ô theo bất kỳ hướng nào để nhập các tháng trong năm.

Phân tích Excel theo tỷ lệ

Xem Thêm : Cách phân biệt Hub và Switch

Bạn có thể nhập tháng dưới dạng rút gọn tháng 1, tháng 2, v.v. hoặc nếu bạn nhập một ngày trong tuần vào một ô, hãy nhấp vào ô đó và kéo chốt điền, Excel sẽ nhập các ngày tiếp theo trong tuần vào các ô đã chọn.

theo giờ

Chỉ nhận các ngày trong tuần trong tháng

Để điền vào một phạm vi với các ngày trong tuần trong một tháng – bỏ qua các ngày cuối tuần (Thứ Bảy và Chủ Nhật) – Nhập ngày trong tuần đầu tiên vào một ô và giữ nút chuột phải khi bạn kéo chốt điền xuống. Khi bạn thả chuột, một danh sách menu nhỏ xuất hiện, chọn Fill Weekdays (Chỉ nhận các ngày trong tuần trong tháng).

chỉ vào giữa tuần

ĐIỂM CHO BÀI VIẾT NÀY

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Tin Học

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button