Mẹo tuyển dụng

Mô hình kinh doanh du lịch thông minh từ trăn trở “táo thối rụng đầy vườn”

Hãy cùng động não: nếu bạn có một khu vườn thối rữa đầy mục nát, bạn sẽ làm gì để kiếm tiền? Một nữ công nhân đã nghỉ hưu ở Bắc Kinh (Trung Quốc) đã dùng “cái đầu của doanh nhân” để kiếm bộn tiền từ vườn táo rụng này …

Mô hình kinh doanh du lịch thông minh khỏi lo

Nguồn ảnh từ Internet

Bà Châu, sống tại Bắc Kinh, Trung Quốc, là một công nhân đã nghỉ hưu, hàng tháng thường xuyên nhận được hơn 2.000 nhân dân tệ tiền lương hưu. Các con của bà đều sinh sống và làm việc ở nước ngoài. Chán sự buồn tẻ của thành phố, hai vợ chồng quyết định thuê hai căn nhà và chuyển đến nhà người anh họ ở một huyện ngoại thành để sinh sống – nơi có nhịp sống nhàn nhã, không khí trong lành. Số tiền hơn 10.000 tệ từ việc thuê nhà mỗi tháng cũng giúp vợ chồng cô có cuộc sống sung túc.

Bạn Đang Xem: Mô hình kinh doanh du lịch thông minh từ trăn trở “táo thối rụng đầy vườn”

Khi hai vợ chồng quyết định chuyển về quê, khu vực đó đang đẩy mạnh hướng phát triển du lịch ngoại thành. “Buồn tay chân”, chị và người em họ quyết định thuê hơn 100 mẫu đất để trồng cây ăn trái, rau xanh phục vụ du khách. Những quả táo và lê từ trang trại của cô rất được du khách ưa chuộng. Tuy nhiên, có một vấn đề là du khách chỉ đến vào một mùa nhất định, thời gian còn lại lượng khách không nhiều, trái chín rụng đầy vườn.

Chất lượng táo rơi tại vườn của chị không xấu nhưng không bảo quản được lâu. Vì thương lái không thu mua táo rớt giá nên nếu thu gom mang ra chợ bán thì tiền công, tiền xe còn cao hơn tiền bán táo. Cô cho hàng xóm hái táo để cho lợn ăn. Mỗi năm, số táo rụng phải vứt bỏ lên đến cả tấn. Nhìn cảnh đó, chị Châu luôn trăn trở làm cách nào để biến “táo rơi thành tiền”.

Xem Thêm : Nguyên tắc vàng của ngành Dịch vụ là trao công bằng cho tất cả mọi người

Muốn xem thêm: Bài học quản lý từ câu chuyện của nhân viên Ant và ông chủ Sư tử

Lúc đầu, tôi nghĩ về thu gom những quả táo đã rụng nhưng chất lượng tốt để ép lấy nước bán cho du khách. Ý tưởng của cô đã bị chồng và em họ phản đối kịch liệt vì “khách du lịch sẽ rất tức giận nếu họ biết rằng nước táo họ uống được làm từ táo rơi”. Ngoài ra, chi phí đầu tư công nghệ, trang thiết bị kỹ thuật là một con số không hề nhỏ và cũng cần biết cách quản lý.

Ý kiến ​​không được ủng hộ, chị Châu tiếp tục tìm giải pháp mới. Qua tìm hiểu, chị được biết nhiều người đang kiếm tiền bằng cách nuôi sâu bột bằng thức ăn từ trái cây hư hỏng. Với tính ứng dụng cao của loại trùn quế này khi có thể làm thức ăn cho nhiều loài gia cầm, cá, bò sát,… cộng với chi phí đầu tư không quá lớn nên chị quyết định nuôi trùn quế. Mỗi tháng cô kiếm được 3.000 nhân dân tệ từ việc bán sâu.

Xem Thêm : Đặt tên phòng khách sạn như thế nào để tạo ra doanh thu và giúp định vị khách sạn tốt hơn?

Không dừng lại ở đó, chị Châu còn chế biến một số món ăn từ sâu bọ để bán cho khách du lịch. Những món ăn lạ này đã kích thích trí tò mò của du khách, nhiều khách đã không ngại ăn thử và còn giới thiệu cho nhiều người. Công việc kinh doanh của cô ấy đang phát đạt.

Khi nghề nuôi trùn được mở rộng, nhận thấy số lượng trùn tăng quá nhanh, chị Châu quyết định tiêu thụ giun bằng cách nuôi gà. Với hàm lượng dinh dưỡng cao từ bột giun nên đàn gà chị nuôi lớn rất nhanh. Trứng gà đẻ ra cũng có mùi vị khác lạ, được thực khách rất ưa chuộng. Cho nên Quán cô có 2 món mới là gà và trứng.

Khách đến thăm trang trại được dẫn đi thăm vườn trái cây, nơi nuôi giun bột, trại gà và còn được mua các sản phẩm từ “trang trại hỗn hợp” của chị về làm quà. Không chỉ biến những món đồ tưởng chừng như bỏ đi thành vật dụng hữu ích, mang lại nhiều giá trị kinh tế, Châu còn khuyến khích các hộ dân xung quanh cùng tham gia mô hình kinh doanh độc đáo này.

Xem Thêm : Nguyên tắc vàng của ngành Dịch vụ là trao công bằng cho tất cả mọi người

Xem thêm: Bài học kinh doanh từ triết lý cửa hàng cháo của người Hoa

Ms.Smile

(Nguồn “Bí Quyết Kinh Doanh Ông Chủ Nhỏ”)

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Mẹo tuyển dụng

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button