Kỹ Năng

Một số điều khó khăn chỉ người làm việc theo ca mới hiểu

Với những ai muốn làm việc theo ca, Việc Làm Tốt xin chia sẻ một số thách thức khi làm công việc này để các bạn chuẩn bị tâm lý.

Làm việc theo ca

Làm việc theo ca

Một số khó khăn của công việc theo ca

Trả lời câu hỏi: làm việc theo ca là gì? Bạn có thể hiểu, làm theo ca là thời gian làm việc của người lao động từ khi nhận nhiệm vụ đến khi bàn giao nhiệm vụ cho người khác vào những thời điểm nhất định trong ngày. Nó có thể vào ban ngày hoặc ban đêm…

Bạn Đang Xem: Một số điều khó khăn chỉ người làm việc theo ca mới hiểu

Nhiều công việc trả lương cao, theo ca được đăng trên Việc làm tốt mỗi ngày!

Trong thời buổi kinh tế phát triển như hiện nay, vấn đề giờ giấc làm việc cũng trở nên linh hoạt hơn rất nhiều để phù hợp với nhu cầu của mỗi cá nhân. Vì vậy, dễ dàng nhận thấy bên cạnh công việc giờ hành chính, cũng có những cá nhân làm việc ngoài thời gian cố định. Những công việc như vậy được hiểu là làm việc theo ca. Nếu bạn chọn công việc theo ca này, chắc chắn bạn sẽ phải làm việc vào buổi tối, nửa đêm hoặc sáng sớm. Do đó, dẫn đến rất nhiều khó khăn ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Chi tiết:

Không thể lên kế hoạch trước bất cứ điều gì một tuần

Mặc dù, khi bạn tham gia được “sếp” hứa hẹn rằng bạn có thể đổi ca hoặc sắp xếp ca trong 1 tháng, nhưng làm việc theo ca luôn đầy bất ngờ. Tức là có những hôm bạn bận mà không có ai thay ca. Hoặc có khi bạn đã xin nghỉ rồi nhưng chưa kịp nghỉ thì “sếp” lại quên bố trí người thay thế… Hàng tỷ tỷ lý do khác nhau mà chỉ những ai làm theo ca mới hiểu được.

Không có niềm vui cuối tuần

Khi bạn làm việc theo ca, những ngày cuối tuần không khác gì những ngày bình thường. Vì ngày nào cũng vậy, có khi người khác nghỉ thì bạn đi làm, có khi người khác đi làm thì bạn lại chơi, thật là trớ trêu!

Làm việc theo ca dường như không có ngày nghỉ cuối tuần

Làm việc theo ca dường như không có ngày nghỉ cuối tuần

Thay đổi ca không dễ dàng

Nhiều người nghĩ rằng, làm việc theo ca thì thời gian sẽ linh hoạt và có thể thoải mái đổi ca. Nhưng chỉ những ai làm theo ca mới hiểu, xong ca được nghỉ ngơi đã là mơ rồi, đổi ca đồng nghĩa với việc mỗi người phải làm việc 2 lần trong ngày, điều này gần như sẽ khiến bạn hài lòng. kiệt sức. Trừ trường hợp bất khả kháng, nếu không sẽ không ai muốn đổi ca với bạn.

Mong muốn có một kỳ nghỉ bình thường thật khó

Xem Thêm : Cách Khám Phá Khả Năng Của Bản Thân, Tự Tin Hơn Vào Chính Mình

Vào các dịp lễ như Noel, Tết Dương lịch, 30/4, 1/5, mọi người được nghỉ vài ngày, sau đó lên kế hoạch đi chơi, du lịch. Còn anh, có nằm mơ cũng không dám vì phải trực đêm. Cảm giác nhìn người ta tay trong tay trên phố không khỏi ghen tị, chỉ muốn về nhà quây quần bên gia đình mà không được. Vì vậy, trước khi lựa chọn công việc theo ca, bên phải học cách chấp nhận đánh đổi.

Ngủ theo thời gian của người ngoài hành tinh

Có một thực tế khi bạn chọn công việc tiếp theo sự thay đổi 12 giờ, đó là trạng thái cả nước đi ngủ, bạn phải làm thế, khi cả nước thức dậy đi làm, bạn vẫn còn chìm trong giấc ngủ. Đôi khi thời gian đi ngủ của bạn là 8 giờ sáng và thời gian thức dậy của bạn là 6 giờ tối. Vì vậy, không sai khi nói rằng bạn sống theo thời gian của người ngoài hành tinh.

Gặp gỡ bạn bè là một điều xa xỉ

Khi rảnh, người bán lại phải đi làm hoặc chăm sóc gia đình. Khi họ có thời gian rảnh, bạn lại vùi đầu vào công việc. Khổ nhất là mỗi lần có đám tiệc như đám hỏi, đám hỏi, sinh nhật,… may mắn lắm mới được tham gia.

Khi làm việc theo ca, gặp gỡ bạn bè là một điều xa xỉ

Khi làm việc theo ca, gặp gỡ bạn bè là một điều xa xỉ

Tôi không thể nhớ hôm nay là ngày mấy hay ngày thứ mấy

Khi làm việc theo ca, giờ giấc và chế độ sinh hoạt của bạn sẽ bị đảo lộn, thậm chí có lúc bạn không nhớ nổi hôm nay là thứ mấy? Khi bạn tan ca, bạn làm việc, khi hết ca làm việc, bạn trở về, cuộc sống vẫn tiếp diễn và ngày trôi qua …

Không thể ăn tối với gia đình

Nếu bạn chịu trách nhiệm công việc ca đêm, thì một bữa tối đầy đủ các thành viên trong gia đình bạn sẽ khó thực hiện được. Nhiều người chỉ vì làm việc theo ca mà ngay cả những đứa cháu vài tuổi cũng không còn nhận ra bạn là ai.

Bạn không bao giờ ăn đúng giờ

Bữa tối của bạn sẽ vào lúc 12 giờ đêm và bữa sáng của bạn sẽ vào lúc 12 giờ trưa. Điều này không có gì mới khi bạn làm việc theo ca.

Bạn có quầng thâm dưới mắt?

Đối với những chị em làm việc theo ca, thức đêm, mất ngủ nhiều, ngủ không đúng giấc và đủ giấc rất dễ khiến mắt bị thâm quầng, bọng mắt. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến vẻ đẹp của chị em phụ nữ.

Mẹo giúp bạn giữ gìn sức khỏe khi làm việc theo ca

Ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên

Xem Thêm : Cập nhật luật lao động mới nhất 2021

Theo một cuộc khảo sát mới nhất, các vấn đề sức khỏe liên quan đến làm việc theo ca xoay quanh bệnh béo phì, tiểu đường, bệnh tim và huyết áp. Vì vậy bạn cần có một chế độ ăn uống khoa học và tập thể dục thường xuyên để giảm nguy cơ mắc các bệnh tương tự.

Ngủ đủ giấc

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người làm việc theo ca thường ngủ ít hơn và giấc ngủ kém chất lượng hơn so với những người làm việc theo giờ bình thường. Do đó, những người làm việc theo ca có thể tạo cho mình thói quen đi ngủ như sau:

  • Đặt giờ đi ngủ vào buổi sáng để cơ thể quen với giấc ngủ.
  • Tìm cách để tránh ánh sáng trong phòng ngủ của bạn hoặc sử dụng miếng che mắt khi ngủ.
  • Đeo kính râm vào buổi sáng trước khi đi ngủ.
  • Hạn chế sử dụng các thiết bị điện tử trước khi đi ngủ.
  • Sử dụng máy tạo tiếng ồn trắng (tiếng ồn trắng là loại âm thanh có tần số thấp, phân bố đều và liên tục) để át đi những âm thanh trong ngày.
Ngủ đủ giấc để đảm bảo ca làm việc tốt nhất

Ngủ đủ giấc để đảm bảo ca làm việc tốt nhất

Đi khám ngay nếu bạn cảm thấy không khỏe

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi, không thể tỉnh táo làm việc hoặc khó ngủ vào ban ngày. Đặt lịch hẹn với bác sĩ để được kiểm tra và điều trị hoặc khắc phục càng sớm càng tốt.

Sẽ rất sốc, nếu bạn sắp làm theo ca mà đọc được bài viết này của Good Deeds. Tuy nhiên, điều này không thực sự tệ như vậy. Bởi qua bài viết này, bạn sẽ hiểu rõ hơn về đặc điểm của công việc theo ca, từ đó đưa ra quyết định lựa chọn công việc phù hợp nhất cho mình.

1001+ công việc thay đổi phù hợp với bạn tại Việc Làm Tốt, truy cập ngay!

ca làm việc

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Kỹ Năng

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button