Tin tức

Nghỉ việc – Cất bằng, Tôi đi làm Công nhân…

Nhanh lên để lấy bằng Cử nhân của bạn Quản lý khách sạn vào tủ quần áo. Ngày mai, tôi chính thức trở thành Công nhân. Cắt may. Trong một nhà máy nhỏ. Đợt đại dịch, tôi mất việc vì ngành du lịch “chết yểu”, giờ kiếm việc – kiếm tiền đã khó, kén đâu ra đấy…

bỏ việc - bỏ bằng cấp đi, tôi đi làm công nhân

Từ giám đốc khách sạn 4 sao, giờ đang làm công nhân tập sự

Tôi mất 4 năm học chuyên ngành Quản lý khách sạn tại một trường công lập nổi tiếng ở miền Nam, tốt nghiệp loại Giỏi và có thêm 6 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành khách sạn, thăng tiến từ Lễ tân, Trưởng nhóm, Giám sát và lên đến Trưởng bộ phận Lễ tân. Văn phòng sau nhiều năm cống hiến. Ý chỉ một công việc ổn định, cơ hội thăng tiến tốt. Ai ngờ, dịch bệnh xảy ra đột ngột. Từ nỗi lo giảm nhân sự, cho nghỉ không lương đến nghỉ của nhiều bạn trẻ, mới đi làm, rồi cũng đến ngày mình phải ngậm ngùi ra đi. Do khách sạn hết vốn dự phòng. Vì không có khách. Bởi vì các nhà đầu tư bất lực…

Ở nhà gần 1 năm. Trong thời gian đó, tôi có đến khách sạn vài lần, sau mỗi lần dịch bệnh cơ bản được kiểm soát, chính phủ khuyến khích du khách trong nước đi du lịch. Nhưng khách lưu trú lẻ tẻ, công việc không nhiều, hỗ trợ cũng không nhiều. Chưa kể, 4,5 lần bị đóng dấu, cơ sở nào cũng bị ảnh hưởng, không hơn không kém. Vì vậy, vào đợt bùng phát cuối cùng, tôi quyết định ngừng mong đợi.

Áp lực trách nhiệm với bản thân và gia đình không cho phép tôi chán nản hay suy nghĩ tiêu cực, ít ngơi tay chân.

Vì vậy,… tôi đang tìm một công việc.

Bằng cấp, chuyên môn hay kinh nghiệm làm việc thực tế hầu như không sử dụng được. Khi nhân viên trong ngành ai cũng nơm nớp lo sợ bị chặt chém, sa thải – thì tôi không dám “cướp bát cơm” của đồng nghiệp (chưa kể là không cướp được, dù tôi đã được đề nghị và đánh giá cao). Nhưng người khác đang làm gì? Ngoài làm việc trong ngành khách sạn, tôi không có kiến ​​thức, kỹ năng hay kinh nghiệm trong bất kỳ ngành nghề hay lĩnh vực nào khác.

Có người bảo tôi làm công nhân.

Công nhân may là những người phù hợp và tiềm năng nhất.

Trên Tuyencongnhan.vn (chuyên trang việc làm nhà máy, khu công nghiệp) có rất nhiều tin tuyển dụng công nhân may mặc cho các bạn tham khảo. Đặc biệt, không yêu cầu kinh nghiệm hay bằng cấp trong phần yêu cầu công việc. Vậy là mình đã tạo CV – nộp hồ sơ online để xin việc – được gọi phỏng vấn – phỏng vấn thành công – hẹn tuần sau nhận việc.

bỏ việc - lấy bằng, tôi đi làm công nhân

Bạn Đang Xem: Nghỉ việc – Cất bằng, Tôi đi làm Công nhân…

Nhân viên khách sạn và du lịch tạm thời chuyển việc vì “đói” ăn

Sốc nhưng buộc phải chấp nhận… kiếm sống

Vì tôi không biết gì về vận hành máy may, xỏ kim, kéo vải… nên tôi đã được tạo cơ hội để học nghề. Với chị Mỹ, công nhân may mẫu tại xưởng X. Là con gái, chị học may rất nhanh. Tôi mất một tuần để ghi nhớ quy trình và cách may-ráp một chiếc áo sơ mi đơn giản.

Bắt đầu làm công nhân may toàn thời gian, công việc và thu nhập có thể nói là ổn định (thấp) nhưng không mang lại niềm vui, hứng khởi trước mỗi ca làm việc. Vì tôi yêu thích ngành khách sạn. Tôi đã quen với công việc. Tôi nhớ công việc.

Những ngày đầu, mỗi sáng thức dậy, tôi rất sốc. Bởi vì tôi không tin rằng tôi là một công nhân may mặc. Vì quá sốc nên tôi không nghĩ du lịch có ngày “chết”.

Nhưng phải làm sao bây giờ? Còn công việc nào khác trong nghề để bám vào? Làm gì để có việc làm để khỏi nhàn hạ, có tiền để xóa đói giảm nghèo?

Vì vậy, chỉ cần chấp nhận nó!

Hãy coi đó là “công việc tạm thời” để “chờ việc. Có lẽ 1-2 năm nữa, khi vắc xin được tiêm đại trà và hiệu quả cao, du lịch sẽ phục hồi trở lại, du khách lại đi chơi, nghỉ dưỡng, nhân viên phục vụ chuyên nghiệp. sẽ có việc để làm, tiền boa,… phí phục vụ… và nhiều niềm vui lớn nhỏ cùng nghề. Chỉ nghĩ đến thôi đã thấy thoải mái.

bỏ việc - lấy bằng, tôi đi làm công nhân

Sau này hẹn nhau khi nghề nở rộ!

Ngày chia tay ai cũng buồn. Nhìn những ánh mắt tiếc nuối khi theo nghề, thu nhập từ nghề vô cùng ổn định, họ luôn tin tưởng sẽ gắn bó lâu dài với công việc này. Vậy nên…

Nhiều người đã bỏ việc. Những người khác đang tìm kiếm công việc tạm thời. Một số người may mắn hơn được giữ lại với công việc, công việc cũ hoặc nhận một công việc mới. Tuy nhiên, một năm sau, họ gặp lại nhau và hỏi: “Còn nhớ công việc của anh không?” – đa số trả lời “Có”.

Tôi vẫn giữ liên lạc với các chủ khách sạn đồng nghiệp của mình. Chúng tôi thỉnh thoảng trò chuyện hỏi thăm tình trạng sức khỏe, công việc của nhau trong nhóm zalo. Không ai bảo ai, tất cả dường như vẫn đang chờ một công việc. Khi du lịch bắt đầu khởi sắc trở lại, lượng khách đông, công việc nhiều, nhu cầu tuyển dụng cao… họ sẽ quay lại nộp hồ sơ. Họ hứa. Và họ chắc chắn giữ lời. Tôi cũng tin điều đó. Người quản lý có đủ thời gian và sự nhạy bén để hiểu được tâm tư và tinh thần làm việc của từng cá nhân trong bộ phận. Khi tình yêu và niềm đam mê với nghề của họ đủ lớn, đãi ngộ khách sạn đủ hấp dẫn hay xứng đáng, môi trường làm việc đủ chuyên nghiệp và tình cảm… thì rất khó để nói lời chia tay.

bỏ việc - lấy bằng, tôi đi làm công nhân

Bây giờ, một lần nữa, dịch bệnh được kiểm soát tốt. Tuy nhiên, với lượng khách nội địa ít và lẻ tẻ trải khắp cả nước, hoạt động kinh doanh cũng sẽ ảm đạm ở mức độ vừa phải. Nhiều doanh nghiệp du lịch còn chần chừ trong việc mở cửa. Tôi không vội trở lại với nghề…

Từ Của mày.

(Hình minh họa)

Bạn Đang Xem: Nghỉ việc – Cất bằng, Tôi đi làm Công nhân…

Xem Thêm : Cô Thư ký bếp trở thành Director of Sales & Marketing khách sạn 5 sao và chuyện “phái đoàn Triều Tiên” – giờ mới kể [Câu chuyện cảm hứng

Lần thứ ba Covid trì hoãn nói “Xin chào” với du lịch Việt Nam

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Tin tức

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button