Mẹo tuyển dụng

Nhà hàng phục vụ khách ăn ngay cạnh người chết

Đó là một nhà hàng đặc biệt, được xây dựng trên một nghĩa trang cũ. Thực khách đến đây phải tự tìm cách lên bàn, tức là luồn lách qua 12 cỗ quan tài và ăn ngay bên cạnh người chết …

nhà hàng phục vụ khách đến ăn ngay cạnh người chết - ý tưởng điên rồ hay điểm nhấn ấn tượng
Ăn ngay cạnh người chết – Còn dám không?

Quán phục vụ khách ăn ngay cạnh người chết

Một nhà hàng có tên New Lucky ở Ahmedabad, Ấn Độ phục vụ khách trong một không gian rất đặc biệt và khác biệt: khách dùng bữa ngay bên cạnh những chiếc quan tài có người chết nằm rải rác xung quanh.

Được biết, chủ nhà hàng mua khu đất này để kinh doanh ăn uống trước khi biết đây là nghĩa trang. Tuy nhiên, thay vì “bó tay” hay di dời, lát đá lên các ngôi mộ, chủ nhân này vẫn quyết định xây dựng quán như ý định ban đầu và lợi dụng sự “tiến thoái lưỡng nan” đó để tạo sự khác biệt. Đặc biệt, việc “mượn” những chiếc quan tài làm điểm nhấn chính để hút khách. Va thật sự, “Khách đến đây dùng bữa không cảm thấy lo sợ, bất an mặc dù họ ăn ngay cạnh người chết” – chủ nhà hàng chia sẻ.

nhà hàng phục vụ khách đến ăn ngay cạnh người chết - ý tưởng điên rồ hay điểm nhấn ấn tượng
New Lucky hiện là địa điểm ăn uống nổi tiếng ở Ahmedabad, Ấn Độ bởi không gian phục vụ độc và lạ

Khách đến dùng bữa tại New Lucky sẽ được phục vụ chu đáo với thực đơn đa dạng từ đồ ăn như bánh mì sandwich, cơm, mì, súp, cà ri đến cà phê hay nước ép … bàn của họ bằng cách luồn lách qua tổng cộng 12 chiếc quan tài bằng đá xanh nằm rải rác một cách ngẫu nhiên khắp không gian nhà hàng.

Theo chủ nhà hàng này, việc giữ “vật đặc biệt” này trong nhà hàng không có nghĩa là không tôn trọng người đã khuất, cũng không phải là mê tín dị đoan mà ngược lại, nó có thể là một điều may mắn. Ít nhất là cho chính anh ta. “Vì công việc kinh doanh của nhà hàng đã phát triển rất tốt kể từ ngày khai trương, nên nó đã trở thành một địa điểm nổi tiếng của địa phương trong hơn năm thập kỷ.”

nhà hàng phục vụ khách đến ăn ngay cạnh người chết - ý tưởng điên rồ hay điểm nhấn ấn tượng
Các quan tài được bảo vệ bằng hàng rào thép sơn trắng nên không ai có thể giẫm lên hoặc vô tình “vô lễ”. Mỗi sáng, nhân viên nhà hàng sẽ dọn dẹp từng món ăn và cắm hoa tươi lên đó để bày tỏ lòng thành kính với những người đã khuất.


Cùng điểm qua những nhà hàng có không gian phục vụ khách hàng độc và lạ

Không chỉ New Lucky, trên thế giới còn rất nhiều nơi phục vụ khách trong không gian độc, lạ và hấp dẫn:

– Ocean là một nhà hàng nổi tiếng ở Singapore mà những thực khách hạng sang đặc biệt hài lòng. Đây chắc chắn là không gian ẩm thực lãng mạn nhất bởi ngoài đồ ăn ngon, thực khách sẽ được dùng bữa tối với 400.000 sinh vật biển tự do bơi lội quanh bàn ăn của mình.

– Khách đến dùng bữa tại các nhà hàng toilet ở Mỹ sẽ ngồi trên bệ xí thay vì ghế. Thức ăn ở đây còn được đặt trên những vật dụng nhỏ bằng gốm sứ có hình dáng như bồn cầu hay chậu rửa rất khác biệt và độc đáo.

– Đúng như tên gọi Dinner In The Sky (Bỉ), bữa tối của thực khách sẽ được thưởng thức trên chiếc bàn lơ lửng trên không.

– Labassin (Philippines) là địa điểm ăn uống lý tưởng với không gian ẩm thực đặc biệt ấn tượng – nhà hàng ngay dưới chân thác.

- Labassin (Philippines) là địa điểm ăn uống lý tưởng với không gian ẩm thực đặc biệt ấn tượng - nhà hàng ngay dưới chân thác.
– Các nhà hàng mờ đục ở Los Angeles (San Diego) và San Francisco (California) có một loại hình dịch vụ khách hàng khác nhau. Thực khách đến đây sẽ gọi món trong một căn phòng đủ ánh sáng – sau đó, nhân viên sẽ dẫn họ vào khu vực phục vụ tối đen như mực và tất nhiên là thưởng thức trong bóng tối. “Sự gián đoạn thị giác tạm thời sẽ giúp bạn tập trung hơn vào việc thưởng thức hương vị của món ăn.” – chia sẻ của bếp trưởng nhà hàng.

– Nhà hàng Noir tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam cũng hoạt động dựa trên mô hình này. Điều đặc biệt, nơi đây không chỉ là không gian thưởng thức những món ăn đặc sắc mà thực khách nên thử, và đội ngũ nhân viên phục vụ khiếm thị.

Và còn rất nhiều mô hình kinh doanh ăn uống độc, lạ, hấp dẫn khác …


Kinh doanh nhà hàng với ý tưởng độc – lạ: Nên hay không?

Thực tế, mọi thứ trong cuộc sống đều có hai mặt. Và đối với lĩnh vực kinh doanh nhà hàng hay dịch vụ ăn uống cũng vậy. Sắp đặt hay bài trí không gian nhà hàng trở nên độc – lạ có thể tạo nên điểm nhấn khác biệt gây tò mò, thu hút thực khách đến trải nghiệm. Mặt khác, đây có thể là một trong những yếu tố điên rồ khiến việc kinh doanh thất bại vì có thể, không nhiều khách hàng hứng thú với ý tưởng.

Vì vậy, sẽ không có lời khuyên chính thức cho các thắc mắc “Có nên kinh doanh nhà hàng với ý tưởng độc và lạ không?”. Bởi lẽ, trước khi bắt đầu, chủ quán phải tìm hiểu, khảo sát thị trường – nắm bắt nhu cầu, thị hiếu của thực khách – xác định đối tượng khách hàng mục tiêu – vạch ra phương án và hướng kinh doanh chính xác. – tổ chức tuyển dụng và đào tạo nhân sự phù hợp… đảm bảo mọi bước đều được tính toán kỹ lưỡng, lường trước những rủi ro có thể xảy ra để lên phương án thay thế – từ đó mới mong đợi được khách hàng mới. , kinh doanh hiệu quả và có lãi.

Nụ cười của Ms.

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Mẹo tuyển dụng

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button