Mẹo tìm Việc

Nhân sự Nhà hàng – Khách sạn muốn tăng lương thì phải làm sao?

Em là Nhân viên nhà hàng đẹp lễ tân khách sạn Tôi đã làm rất tốt công việc trong 1 năm qua và cảm thấy mình xứng đáng được tăng lương. Bạn đang bối rối không biết làm thế nào để thuyết phục sếp tăng lương cho mình? Đừng lo! Bạn chắc chắn sẽ thành công khi yêu cầu tăng lương nếu thỏa mãn được 5 điều này Hoteljob.vn chia sẻ những điều sau đây

Bạn Đang Xem: Nhân sự Nhà hàng – Khách sạn muốn tăng lương thì phải làm sao?

Nhân sự nhà hàng, khách sạn muốn tăng lương thì phải làm sao?
Làm thế nào để nhân viên nhà hàng – khách sạn xin tăng lương thành công?

#Đầu tiên. Có thành tích xuất sắc trong công việc

Bạn luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công việc được giao – mang lại sự hài lòng cao cho khách hàng với bằng chứng là liên tục được nhắc đến trên các “đánh giá 5 sao” của khách – hay đề xuất các giải pháp giúp nhà hàng – khách sạn nâng cao sản xuất, thu hút lượng lớn thực khách … Liệt kê cụ thể và rõ ràng những thành tích của bạn để thuyết phục sếp rằng bạn xứng đáng được tăng lương vì những cống hiến của bạn trong thời gian vừa qua. Bên cạnh đó, việc bạn vừa có được bằng cấp, chứng chỉ liên quan đến công việc hiện tại cũng là một “luận điểm” phù hợp để được xét tăng lương.

# 2. Đề xuất vào đúng thời điểm

Xem Thêm : Thay vì “bán” sức khỏe – thanh xuân với giá rẻ bèo, sao bạn trẻ không chọn nghề có tương lai hơn?

Có thể bạn không tin nhưng thời điểm là một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của yêu cầu tăng lương. Thời điểm tốt nhất để đưa ra lời đề nghị là ngay sau khi bạn đạt được thành tích xuất sắc hoặc hoàn thành một nhiệm vụ khó khăn, lúc này sếp đã có ấn tượng rất tốt với bạn nên việc thuyết phục trở nên khó khăn. nên dễ dàng hơn; đặc biệt đây cũng là thời điểm trùng hoặc gần với thời điểm quy định nâng lương theo thỏa thuận của doanh nghiệp; doanh nghiệp có tốc độ tăng trưởng cao; Sếp đang vui hay khi lương tối thiểu vùng trong năm vừa được tăng…

Nhân sự nhà hàng, khách sạn muốn tăng lương thì phải làm sao?
Yêu cầu tăng lương vào đúng thời điểm làm tăng khả năng thuyết phục thành công

# 3. Có mức tăng hợp lý

Sẽ là vô căn cứ khi bạn yêu cầu tăng lương gấp gần 2 lần mức lương hiện tại (từ 5 triệu lên 8 triệu / tháng cho vị trí lễ tân khách sạn 3 sao). Hãy cân nhắc một con số hợp lý, có cơ sở và dễ thuyết phục sếp của bạn – hãy nêu rõ bạn đang yêu cầu tăng bao nhiêu phần trăm so với mức lương hiện tại và con số cụ thể tương đương với đơn xin việc của bạn. tăng lương. Để làm được điều này, bạn cần dành thời gian khảo sát mức lương ở các vị trí tương đương, mức tăng (%) theo thỏa thuận của năm trước. hợp đồng lao động hay mức lương tối thiểu vùng hiện hành… để từ đó xem xét, đánh giá mức lương phù hợp với khả năng của doanh nghiệp và mong muốn của bản thân. Hãy nghiêm túc đánh giá đúng, đánh giá đúng sự thật để có được con số cụ thể hợp lý nhằm tăng khả năng thuyết phục thành công.

#4. Lập đơn xin tăng lương

Đơn xin tăng lương là một trong những loại giấy tờ khá “nhạy cảm” nên thường không có hoặc có rất ít mẫu làm sẵn được lưu hành trong doanh nghiệp. Nhưng mặt khác, vẫn có khá nhiều hình thức được chia sẻ trên các trang mạng xã hội. Tuy nhiên, để thể hiện sự chân thành và có sức thuyết phục cao, hãy tự tạo yêu cầu tăng lương bằng những lời lẽ và dẫn chứng chắc chắn. Bằng cách đó, người quản lý sẽ ngay lập tức biết chính xác bạn là ai, làm ở bộ phận nào và thành công của bạn trong thời gian qua để quyết định có xem xét tăng lương cho bạn hay không. Lưu ý, đơn xin việc cần ngắn gọn, súc tích nhưng đầy đủ ý và nội dung. Bởi vì, sẽ chẳng có sếp nào có thời gian để ngồi đọc một lá thư dài vài trang A4.

Nhân sự nhà hàng, khách sạn muốn tăng lương thì phải làm sao?
Mẫu đơn xin tăng lương chuẩn cần ngắn gọn, súc tích nhưng đầy đủ ý và nội dung

Xem Thêm : Làm thu ngân có khó không? Điều kiện làm việc của một thu ngân

(Tham khảo chi tiết và tải về mẫu đơn xin nâng bậc lương chuẩn: Đây!)

# 5. Tự tin vào khả năng của bản thân nhưng không kiêu ngạo

Nhiều nhân viên rất muốn được tăng lương nhưng không dám đề cập hay thương lượng về điều đó với sếp. Nguyên nhân lớn nhất là họ thiếu tự tin vào bản thân. Thông thường, những người ở cấp độ nhân viên hoặc có thu nhập thấp có thể là do họ luôn đánh giá thấp bản thân. Hãy tự tin vào khả năng của mình và tin rằng bạn xứng đáng với số tiền và mức lương mà bạn yêu cầu. Tuy nhiên, đừng bao giờ cường điệu hay thất hứa mọi thứ, hãy sống thật với những gì bạn đang có, những thành quả bạn đạt được, vì mọi nỗ lực và cố gắng của bạn đều có thể được kiểm chứng bằng nhiều cách.

Hãy thử áp dụng ngay những bí quyết trên nếu bạn cũng đang có ý định đề nghị sếp xem xét tăng lương trong tháng tới. Hãy tự tin đưa ra những bằng chứng và lý lẽ cho rằng bạn nên được tăng lương là điều hiển nhiên và không thể phủ nhận. Hoteljob.vn chúc bạn thành công và sớm sở hữu mức lương mơ ước!

Nụ cười của Ms.

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Mẹo tìm Việc

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button