Mẹo tuyển dụng

Nhân viên nhà hàng là ai? Phân loại nhân viên nhà hàng thế nào?

Nhân viên nhà hàng là ai? Tại sao phải phân loại nhân viên nhà hàng? Cách phân loại nhân viên nhà hàng? … là những câu hỏi một Quản lý nhà hàng người mới được bổ nhiệm cần trả lời để có hướng điều hành đúng đắn, hiệu quả. Vậy câu trả lời là gì? Nếu bạn không có nhiều thông tin, hãy Hoteljob.vn cố gắng tìm ra!

Cách phân loại nhân viên nhà hàng?
Bạn có biết nhân viên nhà hàng là ai không? Làm thế nào để phân loại nhân viên nhà hàng?

Nhân viên nhà hàng là ai?

Là tất cả những người làm việc trong nhà hàng, từ cấp quản lý như Quản lý, Giám sát đến các vị trí nhân viên cấp dưới như Nhân Viênnhân viên bếp, nhân viên pha chế, người gác cổng… làm nhiệm vụ phục vụ và đáp ứng mọi nhu cầu chính đáng của khách hàng đến sử dụng dịch vụ ăn uống tại nhà hàng.

Nhân viên nhà hàng làm việc trong một bộ phận, dưới sự giám sát và chỉ đạo của Giám sát hoặc Quản lý bộ phận tương ứng.

Tùy thuộc vào quy mô và hiệu quả hoạt động của từng nhà hàng mà số lượng nhân viên nhà hàng được tuyển dụng sẽ nhiều hơn – ít hơn tương ứng.

Tại sao phải phân loại nhân viên nhà hàng?

Rõ ràng, mọi tổ chức đều muốn hoạt động trơn tru và nhất quán. Đối với lĩnh vực kinh doanh nhà hàng cũng vậy. Điều này đòi hỏi Người quản lý phải biết cách điều hành và quản lý hiệu quả cả về kinh doanh và nhân sự. Cách tốt nhất và dễ dàng nhất là phân loại nhân viên nhà hàng để: dễ dàng quan sát và chỉ đạo, phân công công việc, bao gồm bán hàng, phục vụ khách hàng, thu tiền, tính doanh thu, chế biến món ăn. .. – từ đó nắm bắt kịp thời những biểu hiện chưa tốt của nhân viên để uốn nắn, khắc phục ngay – hạn chế tối đa những sai sót khi phục vụ khách khiến họ không hài lòng về chất lượng phục vụ của nhà hàng. Ngoài ra, cách phân loại này còn giúp nhà quản lý thấy được những nhân viên đủ tiêu chuẩn, “được việc” để xem xét đào tạo, đề bạt, khen thưởng, tăng lương hoặc thăng chức, hỗ trợ mình quản lý nhân viên cấp dưới. …

Làm thế nào để phân loại nhân viên nhà hàng?

Có rất nhiều tiêu chí để phân loại nhân viên nhà hàng. Trong số đó, phổ biến nhất là:

+ Sắp xếp theo thứ hạng

Bao gồm:

– Quản lý nhà hàng

– Quản lý nhà hàng

– Nhân viên

+ Sắp xếp theo bộ phận

Bao gồm:

– Nhân viên bộ phận phục vụ

– Nhân viên quầy bar

– Nhân viên bộ phận bếp

– Nhân viên hành chính (kế toán, thu ngân, nhân sự, văn phòng …)

– Nhân viên bảo vệ, nhân viên bảo vệ

– Nhân viên dọn phòng, vệ sinh công cộng

– …

+ Phân loại theo hình thức làm việc

Bao gồm:

– Nhân viên chính thức / toàn thời gian

– Nhân viên bán thời gian / bán thời gian

– Nhân viên bình thường/ bán thời gian

+ Sắp xếp theo thâm niên làm việc

– Nhân viên mới

– Nhân viên lâu năm

– Nhân viên là “người quen”

Cách phân loại nhân viên nhà hàng?
Nhân viên nhà hàng bao gồm tất cả các nhân viên làm nhiệm vụ phục vụ khách hàng như nhân viên phục vụ, bếp, bar, bartender …

Những nhân viên nào cần được quản lý tập trung?

Tất cả nhân viên nhà hàng đều được quản lý và giám sát – họ làm việc theo nhiệm vụ công việc được giao tương ứng với bộ phận và vị trí mà họ nắm giữ – bất kỳ thành tích hoặc sai lầm nào đều phải được biện minh. chỉ cần áp dụng / xử lý nó nội quy nhà hàng, tương đương với khen thưởng, biểu dương hay khiển trách, xử phạt nhằm tạo sự cân bằng trong môi trường làm việc, thể hiện qua các chế độ đãi ngộ của công ty. Tuy nhiên, có những “nhân viên đặc biệt” – những người cần được quan tâm, chú trọng trong công tác quản lý để không chỉ tạo điều kiện cho họ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công việc được giao mà còn giúp họ nhận ra giá trị của công việc. giá trị của họ trong doanh nghiệp trong nỗ lực phục vụ khách hàng và đóng góp vào sự phát triển chung.

– Nhân viên làm việc ngoài giờ

Đa phần nhân viên làm thêm tại các nhà hàng thường là sinh viên, các bạn trẻ muốn đi làm thêm để có thêm thu nhập trang trải các chi phí trong cuộc sống, đồng thời tìm môi trường làm việc thực tế để cọ xát, học hỏi. Yêu cầu kinh nghiệm và xây dựng các mối quan hệ tốt. Nhân viên bán thời gian thường được tuyển vào các vị trí như nhân viên phục vụ bàn, phụ bếp, bưng bê thức ăn, nhân viên bảo vệ hay vệ sinh… Đây đều là những người tuổi nghề còn thấp nên suy nghĩ chưa chín chắn. dễ bốc đồng, nóng nảy, tự ti vì bị chê cười, dễ bị ảnh hưởng dẫn đến mất kiểm soát trong hành động và lời nói khi giải quyết vấn đề …; Hơn nữa, hầu hết mọi người đều có suy nghĩ không thực sự muốn gắn bó với nghề, cho rằng đây chỉ là công việc tạm thời, vui để trải nghiệm, không làm ở đây thì làm chỗ khác …

Là một Nhà quản lý tận tâm và chuyên nghiệp, thay vì “ngửa cổ” chào đón lứa nhân viên mới tiềm năng tiếp theo với mức độ rủi ro “không có việc làm”, tại sao bạn không thử “đào tạo” nhóm nhân viên bán thời gian hiện tại trở thành nhiều “nhân viên ưu tú” hơn? Chỉ cần khôn khéo, mềm mỏng, biết định hướng tương lai nghề nghiệp để người lao động nhận ra mặt tốt, mặt tốt của công việc, giúp họ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, khen ngợi họ nếu xứng đáng, động viên họ. . để họ yêu thích và muốn gắn bó, phát triển với nghề … Như vậy, ngoài việc có một đội ngũ nhân viên có thể làm kiêm nhiệm, đôi khi, những nhân viên này sẽ trở thành những nhân viên chính thức, kỳ cựu của chính nhà hàng. . phát triển.

– Nhân viên cao cấp

Hầu hết những nhân viên có thâm niên, gắn bó lâu năm với nhà hàng đều là những người yêu nghề, giỏi chuyên môn và có đạo đức làm việc tốt. Đó sẽ là những “trợ thủ” đắc lực của Quản lý trong việc hướng dẫn và đào tạo nhân viên mới, tạo động lực cho đội ngũ nhân viên “trẻ” và “tư vấn” các giải pháp giúp phục vụ khách hàng. tốt hơn hoặc giữ chân những nhân viên giỏi. Hiện tại họ làm việc vì đam mê và mong muốn ổn định trong công việc để cống hiến cho tập thể. Vì vậy, khả năng “nhảy việc” của nhân viên này gần như bằng không, trừ khi họ cảm thấy đóng góp của mình không được ghi nhận. Đã có trường hợp một nhân viên lâu năm nghỉ việc và kéo hàng chục nhân viên khác đi, gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng cho nhân sự và hoạt động kinh doanh của nhà hàng. Vì vậy, nếu không muốn trường hợp tương tự xảy ra, cách tốt và kịp thời để giữ chân những nhân viên giỏi, tài năng là đưa ra nhiều chính sách đãi ngộ xứng đáng để động viên, khuyến khích họ làm việc hăng say hơn. cho nhà hàng – tạo điều kiện để họ làm việc và thể hiện tài năng – đánh giá cao và ghi nhận những đóng góp của họ cho sự phát triển của nhà hàng bằng những hành động cụ thể …

Cách phân loại nhân viên nhà hàng?
Mọi nhà hàng đều tìm cách giữ chân những nhân viên giỏi và tài năng

– Nhân viên là “người quen”

Đây là những nhân viên có quan hệ họ hàng hoặc quen biết với chủ nhà hàng, người quen của đối tác hoặc khách VIP được nhà hàng giới thiệu làm việc. Nếu nhân viên này chuyên nghiệp, biết việc và sẵn sàng nhận việc để hoàn thành… thì mọi thứ không có gì phải bàn cãi. Nhưng nếu nhân viên đó không có chuyên môn, thậm chí không có ý định làm việc hợp tác, tỏ ra hách dịch và thiếu thiện chí, không coi trọng lời nói của cấp quản lý… thì thật là “khó trị”. Bạn thường phải dè chừng và chịu đựng thái độ đáng ghét đó vì dù là nhân viên nhưng thực chất nhân viên đó chẳng khác gì “ông chủ nhỏ”, chỉ cần một lời nói không hay về bạn với chủ nhà hàng, nguy cơ mất việc là hoàn toàn có thể xảy ra.

Để “giải quyết” loại nhân viên này, cách tốt nhất là cư xử và hành động theo quy chế hiện có của nhà hàng, sử dụng tính chuyên nghiệp và sự chỉn chu trong phân công, giao việc; Trong trường hợp người lao động mắc lỗi, hãy tuân thủ nội quy và xử lý; Tuy nhiên, trước đó, đừng quên thông báo tình hình cho chủ nhà hàng để vừa thể hiện sự tôn trọng vừa đảm bảo không xảy ra hậu quả không mong muốn sau này.


Quản lý nhà hàng không chỉ chịu trách nhiệm về hoạt động của nhà hàng mà còn phải đảm bảo việc quản lý nhân viên một cách hiệu quả. Biết cách phân loại nhân viên nhà hàng, lưu ý những “nhân viên đặc biệt” giúp việc quản lý trơn tru và chặt chẽ hơn. Hi vọng rằng với những chia sẻ thực tế trên đây của Hoteljob.vn Đây sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích cho các nhà quản lý trẻ giúp đưa ra chiến lược quản lý nhân viên nhà hàng hiệu quả..

Nụ cười của Ms.

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Mẹo tuyển dụng

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button