Mẹo tìm Việc

“Nhảy việc” chuyên nghiệp là như thế nào?

Với bối cảnh thị trường lao động hiện nay, cầu cao – cung nhiều, “thay đổi nghề nghiệp“coi như chuyện thường ngày ở huyện”. Nhảy việc khi cảm thấy không còn phù hợp hoặc muốn lương cao hơn, cơ hội thăng tiến tốt hơn là việc nên làm – nhưng nhảy việc chuyên nghiệp như thế nào mới là điều ứng viên cần cân nhắc…

Nhảy việc chuyên nghiệp là gì?
“Nhảy việc” là chuyện thường ngày… (Nguồn ảnh từ Internet)

Không khó để bắt gặp trường hợp các bạn trẻ vừa ra trường rải hồ sơ xin việc vào hàng chục – thậm chí hàng trăm công ty khác nhau với tâm thế “đậu thì thử rồi mới chọn”. Một người bạn đến nhận việc hôm nay – nhưng, ngày mai không thấy đâu và không thấy hồi âm.

Bạn Đang Xem: “Nhảy việc” chuyên nghiệp là như thế nào?

Hay một nhân viên khác, sau thời gian 1 tháng thử việc – được đưa vào hàng loạt nhóm chat làm việc khác nhau, được đào tạo – hướng dẫn nhiều kỹ năng nghiệp vụ, bỗng nhiên không thấy ngày làm việc chính thức. . Khi được nhân sự hỏi thì câu trả lời là “không phải dạng vừa đâu”: “Mình thấy không hợp với công việc”, “Mình đã tìm công việc khác phù hợp hơn” …

Nhảy việc chuyên nghiệp là gì?
Lý do nhân viên mới thường đưa ra khi nghỉ việc là “công việc không phù hợp” (Nguồn ảnh Internet)

Xem Thêm : Vì sao ứng viên nên ứng tuyển vào khách sạn – nhà hàng chuẩn bị khai trương?

Cũng có những nhân viên đã làm việc lâu năm, khi mọi thứ vẫn rất vui vẻ, bình thường một buổi sáng họ gửi email bàn giao công việc – kèm theo đơn xin nghỉ việc và xong việc. Không báo trước và không bàn giao công việc trực tiếp khiến nhiều công trình dở dang bị đình trệ…

Hành động này khiến nhân viên đó để lại ấn tượng không tốt trong mắt người ở lại. Và tất nhiên, nếu bạn trở thành vật tham khảo cho nhân viên đó khi ứng tuyển vào công ty khác, đồng nghiệp hay sếp cũ khó có thể nói “có cánh” với những lời từ chức vô trách nhiệm như vậy.

Nhảy việc chuyên nghiệp là gì?
Thái độ bỏ việc thiếu trách nhiệm sẽ để lại ấn tượng xấu cho đồng nghiệp và sếp cũ (Nguồn ảnh Internet)

Vậy câu hỏi đặt ra là làm thế nào để có trách nhiệm, lịch sự và thể hiện sự chuyên nghiệp?

Xem Thêm : 8 Câu Bạn Không Nên Nói Với Nhà Tuyển Dụng

Nếu bạn muốn thay đổi công việc – bạn không nên “cắt đứt” đường lui, vì bạn luôn cần sự đánh giá tốt từ sếp và đồng nghiệp cũ.

Khi quyết định muốn thay đổi công việc, ít nhất bạn nên viết một lá đơn xin thôi việc và nêu rõ lý do. Trước khi nghỉ việc bao nhiêu ngày sẽ phụ thuộc vào quy định của hợp đồng lao động. Trong thời gian đó, cần giao hết công việc phụ trách cho đồng nghiệp hoặc quản lý… Ngoài ra, viết thư cảm ơn sếp, chào hỏi đồng nghiệp khi tan sở cũng là một gợi ý hay ho để bạn sáng tạo. ấn tượng với người ở lại.

Nhảy việc chuyên nghiệp là gì?
Những bức thư cảm ơn sếp, chào hỏi đồng nghiệp nên viết một cách chân thành (Nguồn ảnh Internet)

Theo quy tắc của Malcolm Gladwell: “Cần 10.000 giờ để trở thành chuyên gia trong bất kỳ lĩnh vực nào. Nếu một ngày làm việc tám giờ, tuần làm việc năm ngày, thì bạn cần ít nhất mười năm.” Và cuộc đời cũng được ví như một nồi canh hầm xương – muốn nước ngọt thì cần phải dành thời gian để “thở cho đều”.

Nói như vậy không có nghĩa là Hoteljob.vn khuyên các bạn nên cố chấp một cách mù quáng, trói buộc bạn, đừng quan tâm đến cơ hội thăng tiến mà hãy xác định rõ mục tiêu nghề nghiệp và thời điểm thực sự cần thiết phải chuyển việc – hãy thể hiện mình là một nhân viên – ứng viên chuyên nghiệp và có trách nhiệm.

Nụ cười của Ms.

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Mẹo tìm Việc

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button