Mẹo tìm Việc

Nhóm nghề Khách sạn – Nhà hàng nào đang tuyển dụng nhân sự nhiều nhất năm 2019?

Dựa theo Hoteljob.vn – Website việc làm chuyên ngành Khách sạn – Nhà hàng & Du lịch số 1 Việt Nam, Ẩm thực / Bàn / Quầy bar là chuỗi ngành có nhu cầu nhân sự nhiều nhất tính đến thời điểm hiện tại.

Nhóm nghề nhà hàng - khách sạn nào đang tuyển dụng nhiều nhân sự nhất năm 2019
Ẩm thực / Bàn / Bar là nhóm nghề có nhu cầu nhân sự cao nhất năm 2019 theo thống kê trên Hoteljob.vn

Top việc làm Nhà hàng – Khách sạn được tuyển dụng nhiều nhất 2019

Dựa trên dữ liệu các tin tuyển dụng hiện có trên Hoteljob.vn, nhu cầu tuyển dụng của các đối tác là khách sạn, nhà hàng, resort trên cả nước, cụ thể như sau: Bảng xếp hạng các ngành Nhà hàng – Khách sạn (KS-NH) có nhu cầu tuyển dụng nhiều nhất năm 2019:

Bạn Đang Xem: Nhóm nghề Khách sạn – Nhà hàng nào đang tuyển dụng nhân sự nhiều nhất năm 2019?

Nhóm nghề nhà hàng - khách sạn nào đang tuyển dụng nhiều nhân sự nhất năm 2019

Top những thành phố tuyển dụng nhiều nhân sự Nhà hàng – Khách sạn nhất năm 2019

Phần lớn vẫn tập trung ở các thành phố du lịch đang và sẽ tiếp tục phát triển hiện nay như TP HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc (Kiên Giang) – Đa dạng ngành nghề với mức lương và phúc lợi hấp dẫn, tương xứng với từng vị trí và trình độ tuyển dụng.

Xem Thêm : 20+ Khách sạn – Nhà hàng vẫn đăng tuyển nhân viên lương cao bất chấp dịch

Bạn là ứng viên và muốn tìm việc tại:


  1. Việc làm Nhà hàng – Khách sạn tại Thành phố Hồ Chí Minh
  2. Xem Thêm : 20+ Khách sạn – Nhà hàng vẫn đăng tuyển nhân viên lương cao bất chấp dịch

  3. Việc làm Nhà hàng – Khách sạn tại Hà Nội
  4. Xem Thêm : 20+ Khách sạn – Nhà hàng vẫn đăng tuyển nhân viên lương cao bất chấp dịch

  5. Việc làm Nhà hàng – Khách sạn tại Đà Nẵng
  6. Xem Thêm : 20+ Khách sạn – Nhà hàng vẫn đăng tuyển nhân viên lương cao bất chấp dịch

  7. Việc làm Nhà hàng – Khách sạn tại Nha Trang
  8. Xem Thêm : 20+ Khách sạn – Nhà hàng vẫn đăng tuyển nhân viên lương cao bất chấp dịch

  9. Việc làm Nhà hàng – Khách sạn tại Phú Quốc

Năm 2018 là một năm thành công của du lịch Việt Nam với những kết quả nổi bật cả về lượng khách và tổng thu từ du khách. (Tham khảo bài chi tiết: Đây!)

Xem Thêm : Bạn có nhầm lẫn giữa sở thích và đam mê?

Năm 2019, du lịch Việt Nam tiếp tục đặt ra những mục tiêu mới và hứa hẹn sẽ tiếp tục phát triển. Bằng chứng là tháng 1/2019, có 1,5 triệu lượt khách quốc tế đến Việt Nam, tăng 9,3% so với tháng 12/2019 và tăng 5% so với cùng kỳ năm trước; khách du lịch nội địa ước đạt 6,6 triệu lượt; Lượng khách sẽ còn tăng hơn nữa vào các dịp lễ hội và mùa du lịch hàng năm (từ tháng 10 đến tháng 3). Điều này cho thấy Việt Nam vẫn là điểm đến hấp dẫn của đông đảo du khách trong và ngoài nước. Họ đến Việt Nam để trải nghiệm dịch vụ, tham quan nghỉ dưỡng, khám phá ẩm thực, đi công tác… Do đó, nhu cầu về lưu trú, ăn uống đương nhiên sẽ tăng theo. Đó là lý do tại sao các khách sạn, nhà hàng luôn cần một lượng lớn nhân viên ở hầu hết các ngành nghề (nhiều nhất vẫn là nhân viên nhà hàng, bếp, lễ tân, buồng phòng…) để phục vụ khách. , đảm bảo đáp ứng – đủ – vượt mong đợi của mọi du khách mỗi khi sử dụng dịch vụ tại khách sạn, nhà hàng đó.

Nhóm nghề nhà hàng - khách sạn nào đang tuyển dụng nhiều nhân sự nhất năm 2019
Nhu cầu về chỗ ở và ăn uống sẽ tiếp tục tăng trong năm 2019 do lượng khách đến Việt Nam ngày càng tăng

Thực trạng nguồn nhân lực ngành nhà hàng khách sạn ở Việt Nam

Nhu cầu tuyển dụng cao – lương và phúc lợi tốt – tiềm năng phát triển nghề nghiệp cao… tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp như khách sạn, nhà hàng vẫn đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm và tuyển dụng người, vì chất lượng nguồn ứng viên ở thời điểm hiện tại là chủ yếu. chưa thực sự đáp ứng được yêu cầu công việc, chưa phù hợp với văn hóa doanh nghiệp, nếu không muốn nói là yếu kém, kém năng lực.

Trình độ ngoại ngữ là một trong những rào cản lớn nhất đối với nhân sự chuyên nghiệp. Đã có trường hợp Nhân viên khách sạn thông thạo ngoại ngữ nhưng hễ gặp khách Tây là họ bỏ chạy.nguyên nhân xuất phát từ sự thiếu tự tin trong giao tiếp, nhất là ngoại ngữ – yếu về chuyên môn, nghiệp vụ trong khi chưa có ý thức tu dưỡng, học hỏi, tự hoàn thiện bản thân.

Mặt khác, chính sách thu hút và giữ chân nhân tài của một số khách sạn, nhà hàng chưa hiệu quả – chưa chú trọng đầu tư đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho nhân viên – chưa chặt chẽ và kịp thời trong việc đưa ra chế độ đãi ngộ tương xứng với khả năng của nhân viên. và sự cống hiến… là những yếu tố khiến tình trạng “nhảy việc” ngày càng cao, khiến doanh nghiệp tốn nhiều thời gian, chi phí và nguồn tuyển dụng. tuyển dụng và đào tạo nguồn nhân lực mới, ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Nhóm nghề nhà hàng - khách sạn nào đang tuyển dụng nhiều nhân sự nhất năm 2019
Nhân viên khách sạn cần nâng cao trình độ ngoại ngữ để phục vụ khách hàng tốt hơn

Chỉ khi cả nhà tuyển dụng và ứng viên, người quản lý và người lao động tìm được “tiếng nói chung” trong buổi phỏng vấn và bàn về chế độ làm việc, đãi ngộ, quy chế, chính sách… mới có thể gắn bó lâu dài để đạt được những thành tựu nhất định trong kinh doanh. Hi vọng những thông tin mà Hoteljob.vn vừa chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm kiếm, định hướng và phát triển nghề nghiệp.

Nụ cười của Ms.

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Mẹo tìm Việc

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button