Kỹ Năng

Những kinh nghiệm làm sale giỏi cho dân sales mới vào nghề

Trong lĩnh vực kinh doanh, nhân viên kinh doanh hay phòng kinh doanh sẽ quyết định trực tiếp đến doanh số và doanh thu của doanh nghiệp. Chính vì lẽ đó, nhân viên kinh doanh luôn là vị trí có nhu cầu tuyển dụng lớn nhất hiện nay.

Kinh nghiệm bán hàng

Kinh nghiệm bán hàng

Nếu bạn là một nhân viên kinh doanh mới, chắc hẳn bạn sẽ còn nhiều bỡ ngỡ với công việc này. Chính vì vậy, Hành Động Tốt sẽ dành bài viết hôm nay để chia sẻ đến các bạn những kinh nghiệm bán hàng hay.

Bạn Đang Xem: Những kinh nghiệm làm sale giỏi cho dân sales mới vào nghề

Bạn cũng có thể tham khảo thêm: Nhân viên bán hàng là gì? Làm thế nào để trở thành một nhân viên bán hàng hiệu quả

Biết cách lắng nghe khách hàng

Sai lầm của hầu hết các cuộc bán hàng ngày nay là nói quá nhiều. Thay vào đó, hãy lắng nghe một cách nhanh chóng và cẩn thận để khách hàng của bạn cảm thấy được tôn trọng và muốn chia sẻ nhiều hơn với bạn.

Lắng nghe khách hàng bằng cả trái tim là kinh nghiệm bán hàng đầu tiên cần nắm bắt

Lắng nghe khách hàng bằng cả trái tim là kinh nghiệm bán hàng đầu tiên cần nắm bắt

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng hãy lắng nghe một cách chủ động và có chọn lọc. Hãy quan sát cử chỉ, thái độ của khách hàng khi họ nói để nắm bắt tâm lý của họ.

Nhiều doanh nghiệp đang tuyển dụng nhân viên kinh doanh với mức thu nhập hấp dẫn trên Good Deeds.

Hiểu những gì khách hàng muốn

Kinh nghiệm bán hàng thành công là bạn phải hiểu khách hàng muốn gì. Hãy nhớ rằng khách hàng mua những gì họ cần chứ không phải những gì bạn bán. Đó là nền tảng của bán hàng hiệu quả. Chỉ khi bạn biết khách hàng muốn gì và cần gì, bạn mới có thể mang đến những sản phẩm phù hợp với họ.

Bán hàng theo phản hồi của khách hàng

Một doanh nhân cần biết cách bán hàng theo phản hồi của người mua. Ví dụ, khách hàng của bạn đang do dự và cần đánh giá thêm về sản phẩm, bạn cho họ dùng thử. Đó cũng là cách để bạn tạo niềm tin với khách hàng.

Làm chủ khi giao tiếp với khách hàng

Xem Thêm : Thợ hồ là gì? Lương thợ hồ bao nhiêu 1 tháng

Hầu hết các bạn mới bán hàng hiện nay đều khá rụt rè và có phần thụ động khi giao tiếp với khách hàng. Điều đó dẫn đến một kết quả cuộc trò chuyện không như ý.

Hãy là ông chủ khi giao tiếp với khách hàng

Hãy là ông chủ khi giao tiếp với khách hàng

Kinh nghiệm bán hàng lâu năm cho thấy, muốn khách hàng thấy được sự chuyên nghiệp của mình thì bạn phải biết cách thành thục khi giao tiếp với khách hàng. Bởi chỉ khi thành thạo giao tiếp, bạn mới có thể khai thác tâm lý khách hàng, khiến họ tin tưởng và đồng ý mua sản phẩm của bạn.

Có kiến ​​thức chuyên sâu về sản phẩm

Kiến thức về sản phẩm là kinh nghiệm bán hàng cơ bản mà bất kỳ nhân viên bán hàng theo ca cũng phải được đáp ứng. Nếu ngay cả người bán cũng không hiểu về sản phẩm của mình thì làm sao khách hàng dám bỏ tiền ra mua và sử dụng.

Đặc biệt, những sản phẩm có giá trị càng cao thì người bán hàng càng phải am hiểu và chuyên sâu.

Ví dụ, mặt hàng bạn đang bán là bất động sản, bạn cần ghi nhớ tên dự án đang bán, vị trí dự án, chủ đầu tư, loại sản phẩm, tính pháp lý, giá cả và phương thức thanh toán, vân vân.

Hiển thị trợ giúp

Nhiều khi khách hàng rất muốn mua sản phẩm của bạn nhưng tài chính không cho phép trong khi chưa biết làm thủ tục vay vốn ngân hàng. Bạn hãy thể hiện mong muốn giúp đỡ họ bằng cách giúp họ tìm ngân hàng cho vay tiền với lãi suất thấp, tư vấn họ chuẩn bị những giấy tờ cần thiết, v.v.

Khách hàng luôn muốn được giúp đỡ. Nếu bạn có thể giúp đỡ, họ sẽ biết ơn và tin tưởng bạn.

Cá nhân hóa các tương tác với khách hàng

Một kinh nghiệm bán hàng rất quan trọng nhưng nhiều người bán hàng ngày nay không chú ý đó là cá nhân hóa các tương tác với khách hàng. Bạn luôn đưa ra những thông điệp chung chung để gửi cho nhiều khách hàng cùng một lúc và người mua thực sự không thích điều này.

Xem Thêm : 12 Cách Rèn Luyện Kỹ năng Quản Lý Thời Gian Hiệu Quả

Bạn cần cá nhân hóa các tương tác, tạo thông điệp và nội dung cụ thể phù hợp với lứa tuổi, giới tính và tâm lý của họ để tiếp cận khách hàng hiệu quả hơn.

Luôn mỉm cười và nói lời cảm ơn

Nụ cười là điều mà nhân viên bán hàng luôn phải giữ trên khuôn mặt

Nụ cười là điều mà nhân viên bán hàng luôn phải giữ trên khuôn mặt

Khi đối mặt với khách hàng, bạn phải thấu hiểu, trung thực và lắng nghe. Đừng đổ lỗi hoặc cằn nhằn với khách hàng. Vì mua hay không là quyền của họ. Điều bạn có thể làm là luôn mỉm cười và nói lời cảm ơn.

Kiên trì và kiên nhẫn

Thực tế cho thấy, có rất ít nhân viên kinh doanh có thể bán được hàng thành công trong 1-2 tháng đầu tiên vào nghề, đặc biệt là với những mặt hàng có giá trị cao. Bạn có thể phải nhận 101 lời từ chối trước khi chốt đơn hàng đầu tiên.

Nếu không phải là người kiên trì và bền bỉ, bạn rất dễ nản lòng và bỏ cuộc. Điều bạn cần làm là cố gắng và cố gắng hơn nữa để trở thành một nhân viên bán hàng giỏi thực sự.

Trên đây là tổng hợp những kinh nghiệm bán hàng dành cho người mới bước vào nghề bán hàng của Giỏi Việc Làm. Giai đoạn đầu là thời điểm tuyệt vời để bạn bắt đầu học Bán hàng. Bạn sẽ nhận được sự giúp đỡ của trưởng nhóm kinh doanh cũng như những người bán hàng có kinh nghiệm. Nhưng trên hết, bạn phải biết cách tự học, tự trải nghiệm để hoàn thiện kỹ năng bán hàng của mình.

Hãy truy cập Việc Tốt mỗi ngày để tìm kiếm việc làm và đón đọc nhiều thông tin bán hàng giá trị!

tuyển dụng bán hàng

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Kỹ Năng

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button