Kỹ Năng

Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Điện Thoại Di Động Tại Nơi Làm Việc

Điện thoại di động là một vật dụng thiết yếu của hầu hết tất cả mọi người trong thời đại công nghệ. Thật khó để bắt gặp ai đó đi ra ngoài mà không có điện thoại của họ, dù là đi chơi hay đi làm.

Tuy nhiên, việc sử dụng điện thoại khi đi làm chắc chắn không thể thoải mái như khi đi chơi. Và để không bị đánh giá là lười biếng trong công việc và gây ấn tượng không tốt với sếp, hãy ghi nhớ ngay những lưu ý khi sử dụng điện thoại nơi công sở dưới đây nhé!

Bạn Đang Xem: Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Điện Thoại Di Động Tại Nơi Làm Việc

Tắt chuông điện thoại

Điều đầu tiên cần lưu ý khi sử dụng điện thoại tại nơi làm việc là đặt điện thoại ở chế độ rung. Đừng khuấy động bầu không khí làm việc và sự tập trung của mọi người bằng những tiếng chuông vang xa.

Khi đang tập trung, một số người rất dễ bị giật mình khi bất ngờ nghe thấy tiếng động lớn.

sử dụng điện thoại di động tại nơi làm việc
© Freepik.com

Vì vậy, tắt điện thoại khi ở văn phòng là phép lịch sự tối thiểu để đảm bảo không gian làm việc hiệu quả cho mọi người.

Nếu bạn cần bấm chuông để không bỏ lỡ các cuộc gọi quan trọng từ đối tác, hãy điều chỉnh âm lượng ở mức nhỏ, vừa đủ cho bạn nghe!

Không nói chuyện điện thoại về những vấn đề cá nhân trong không gian làm việc

Khi đi làm, không thể tránh khỏi những cuộc gọi của người thân, người quen liên hệ để bàn bạc về một vấn đề cá nhân nào đó.

Tuy nhiên, dù người gọi là ai, vì lý do gì, cuộc trò chuyện dài hay ngắn, hãy tôn trọng không gian làm việc của đồng nghiệp xung quanh, bằng cách ra ngoài rồi mới trả lời điện thoại.

Ngoài ra, dù có ra ngoài, bạn cũng phải chú ý gọi điện nhanh nhất có thể và quay trở lại làm việc sớm để tránh bị gián đoạn công việc quá lâu.

Tránh sử dụng “từ lóng” khi nói chuyện

Xem Thêm : Làm thế nào để lập trình viên tránh được burn-out?

Đó có thể là cách bạn giao tiếp với những người thân thiết, nhưng không phải ai cũng cảm thấy thoải mái khi nghe.

Những lưu ý khi sử dụng điện thoại di động tại nơi làm việc
© Freepik.com

Khi sử dụng điện thoại cho mục đích cá nhân trong giờ làm việc, hãy cố gắng hạn chế sử dụng các từ lóng, những từ gợi ý, xưng hô thô tục và đặc biệt là những từ ngữ thô tục.

Chúng sẽ khiến người nghe cảm thấy khó chịu, đồng thời có thể đánh giá cách giao tiếp xã hội của bạn.

Tránh nghe điện thoại trong phòng tắm

Nhiều người chọn đi vào nhà vệ sinh để nhận các cuộc gọi cá nhân đến trong giờ làm việc. Tuy nhiên, đây không phải là một phương pháp hợp lý.

Nhà vệ sinh văn phòng thường rất ồn ào. Những cuộc trò chuyện của bạn sẽ trở nên ồn ào hơn khi trò chuyện tại đây, và mọi người trong văn phòng đều phải trở thành những người nghe bất đắc dĩ.

Hơn nữa, việc bạn nói chuyện riêng trong nhà vệ sinh cũng khiến những đồng nghiệp có nhu cầu sử dụng nơi này e ngại không dám vào.

Giữ điện thoại của bạn khuất tầm nhìn

Sử dụng điện thoại có thể nói là một loại cám dỗ. Có rất nhiều hoạt động thú vị mà bạn có thể thực hiện trên điện thoại của mình như lướt mạng xã hội, duyệt các trang web mua sắm, nhắn tin với bạn bè, v.v.

Bạn có thể nghĩ rằng chỉ trong vài phút sử dụng điện thoại, nhưng thực tế, nó có thể khiến bạn mất hàng chục phút, thậm chí hàng giờ đồng hồ trước khi bạn kịp nhận ra.

Điều này dễ khiến bạn mất tập trung và phân tâm, khiến công việc bị gián đoạn và mất nhiều thời gian hoàn thành hơn.

Cần chú ý điều gì khi sử dụng điện thoại trong công việc?
© Freepik.com

Xem Thêm : Đề Nghị Tăng Lương Với Sếp Sao Cho Hiệu Quả?

Để không mắc phải lỗi này, hãy đặt điện thoại vào một góc khuất, thậm chí là úp mặt xuống để không nhìn thấy bất kỳ thông báo nào.

Chỉ sử dụng điện thoại khi nghỉ giải lao ngắn, nghỉ trưa hoặc khi đi vệ sinh. Bạn sẽ ngạc nhiên về việc mình có thể tập trung vào công việc tốt như thế nào khi không còn bị phân tâm bởi điện thoại.

Không sử dụng điện thoại của bạn trong cuộc họp

Các cuộc họp là nơi quan trọng để trao đổi công việc, những thông tin được truyền tải ở đây chắc chắn không thể bỏ qua.

sử dụng điện thoại di động tại nơi làm việc
© Freepik.com

Vì vậy, không sử dụng điện thoại khi đang họp, dù là với đồng đội hay đối tác bên ngoài và vì bất cứ lý do gì.

Nếu người khác đang nói chuyện, việc bạn ngồi nghe điện thoại sẽ khiến họ cảm thấy bạn đang bị thiếu tôn trọng và không tập trung vào công việc.

Nếu có việc gấp, hãy thông báo cho mọi người và ra ngoài giải quyết nhanh chóng.

Sử dụng điện thoại trong văn phòng cũng là một trong những nghệ thuật ứng xử cần lưu ý. Đó là một điều cần thiết và bạn sẽ không bị cấm ở bất cứ đâu. Tuy nhiên, sử dụng điện thoại đúng cách để không gây ấn tượng xấu với đồng nghiệp xung quanh thì không phải ai cũng làm được!

nộp hồ sơ trong nháy mắt

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Kỹ Năng

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button