Kỹ Năng

Những lý do theo đuổi công việc này cho người mới bắt đầu

Hiện nay, cái tên “Tester” không còn quá xa lạ với giới trẻ mà còn được coi là một trào lưu – hot trend trong ngành phần mềm. Vậy điều gì đã khiến nó trở nên “hot” như vậy? 123job sẽ giúp bạn có câu trả lời ngay sau đây.

Xem Thêm : 12 Cách Định Hướng Nghề Nghiệp Cá Nhân

I. Xu hướng phát triển của nghề tester

Xu hướng phát triển nghề nghiệp Kiểm thử

Là một kiểm thửđiều quan trọng nhất là phải bắt kịp xu thế của thời đại, đặc biệt là trong giai đoạn công nghệ thông tin phát triển từng ngày. Trong suốt thời gian qua, các công nghệ tiên tiến trong ngành Kiểm thử đã thể hiện tầm ảnh hưởng lớn trong chính phần mềm mà họ cung cấp và đã trở thành cốt lõi của công ty. Hãy cùng tìm hiểu những xu hướng hot trong năm 2019 trong ngành Kiểm thử Làm hài lòng!

  • Ưu tiên trải nghiệm của khách hàng

Làm hài lòng khách hàng là một trong những tiêu chí chính trong công việc của chúng tôi Kiểm thử năm ngoái. Kiểm thử vừa triển khai kiểm tra lỗi vừa cung cấp dịch vụ giúp khách hàng tận hưởng trải nghiệm thông qua kỹ thuật hiệu suất – đây là cái nhìn tổng thể về hệ điều hành nhằm tạo ra giá trị kinh doanh và từ đó tạo ra thành công lớn, vượt mọi mong đợi từ khách hàng trong năm 2019 về Kiểm thử.

  • 2019 là năm của AI trong cả Doanh nghiệp và Người thử nghiệm

Đối với vị trí kiểm thử, tối ưu hóa đang dần chiếm ưu thế trong các lĩnh vực như tối ưu hóa bộ thử nghiệm, phân tích dự đoán hay phân tích thất bại. Và đặc biệt với AI ở nhiều công ty và tập đoàn lớn trên thế giới, kiểm thử phần mềm giúp nâng cao kỹ năng và tạo ra những vai trò mới như chiến lược gia AI, chuyên gia kiểm thử AI. và các nhóm kiểm tra.

  • Cải tiến liên tục được thúc đẩy

Cải tiến liên tục giúp doanh nghiệp rút ngắn chu kỳ phản hồi đồng thời cải thiện hiệu suất và chất lượng sản phẩm. Đây là chìa khóa cho các công ty bền vững và hiệu quả.

II. Những lý do nên theo đuổi nghề Tester

Bản chất công việc và môi trường làm việc của Kiểm thử

Không thể không nói đến sức hút của Kiểm thử từ đâu đến? Tại sao lại là nhân sự? Kiểm thử ngày càng tăng đồng thời chất lượng vẫn không giảm? Và bạn có thực sự phù hợp với ngành không? Kiểm thử không? Bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

1. Môi trường hoàn hảo cho những ai thích thử thách

Điểm vượt trội của một Kiểm thử so với Kỹ sư phát triển phần mềm Điểm khác biệt là việc kiểm tra sản phẩm chi tiết hơn rất nhiều và xuyên suốt quá trình từ ý tưởng đến thành phẩm. Đó cũng là một thử thách đòi hỏi bạn phải là người có khả năng cao kết hợp các kỹ năng sẵn có từ xử lý công nghệ thông tin, chuyên môn vững đến giao tiếp và kĩ năng giao tiếp với khách hàng và các chuyên gia.

2. Cơ hội học tập vô hạn, được tiếp xúc với những điều mới mẻ

Nếu đó là một kiểm thử, Bạn phải là người kiên trì và không ngừng sáng tạo lại bản thân. Bởi chỉ có như vậy, bạn mới có thể nhanh chóng nắm bắt được xu hướng phát triển công nghệ toàn cầu để tạo ra những sản phẩm mới trên thị trường trong nhiều lĩnh vực hiện đại. Đạt được tất cả những điều này, bạn không chỉ có thể dễ dàng thăng tiến lên những vị trí mơ ước mà còn có được bề dày kinh nghiệm cũng như khả năng xử lý tình huống nhạy bén trong mọi vấn đề.

3. Tăng cường khả năng sáng tạo, khả năng phân tích và trí thông minh

Để tìm ra những điểm mới, sáng tạo, bạn phải có khả năng phân tích, phản biện để tìm ra khuyết điểm và cải thiện sự khác biệt trên thị trường. Hãy nghĩ về những hướng đi chưa được khám phá trong các đại dương xanh sẽ đưa bạn tiến xa hơn trong ngành Kiểm thử ở đó.

4. Thu nhập tốt và cơ hội phát triển nghề nghiệp nhanh chóng

Nhìn chung, ai cũng có thể thấy rằng cơ hội học hỏi và phát triển của ngành Kiểm thử cực kỳ lớn và liên tục đổi mới do thị trường đặc biệt. Vì vậy nó còn mang đến cơ hội thăng tiến lớn cùng với mức thu nhập mơ ước cho những ai Kiểm thử lòng say mê công việc và nhiệt huyết dồi dào.

III. Con đường sự nghiệp của một Tester

con đường sự nghiệp của Kiểm thử

Chắc hẳn những bạn mới vào nghề Kiểm thử Tôi tự hỏi mình sẽ làm gì trong tương lai? Cơ hội cho mình là gì? … Đối với tất cả các ngành, điều quan trọng nhất là tích lũy kinh nghiệm và trải nghiệm để hiểu rõ hơn về công việc mà mình đang làm, đồng thời thông qua những điều đó. sẽ mở ra cơ hội trong tương lai cho chúng ta. Và tất nhiên không phải ai cũng giống nhau trong con đường này, nhưng hầu hết mọi người đều trải qua những cột mốc như sau:

1. Khởi hành

Khởi nghiệp cũng giống như sinh viên, đi từ những công việc đơn giản và bắt đầu có nhận thức rõ ràng về ngành. Kiểm thử. Sau đó, bạn sẽ cần tích lũy kinh nghiệm thông qua việc thực hiện các nhiệm vụ của các dự án như: thực hành thử nghiệm, báo cáo lỗi, thiết kế các trường hợp thử nghiệm và hỗ trợ các hoạt động cấp cao hơn. Dù chỉ là một công việc nhỏ trong giai đoạn đầu vào nghề nhưng bạn hãy cống hiến hết mình cho từng công việc vì đó sẽ là bước đệm cho bạn trong những công việc sau này.

2. Tích lũy kinh nghiệm

Thông qua các nhiệm vụ trên, bạn sẽ có được kinh nghiệm trong ngành và hiểu rõ hơn về cách Kiểm thử làm việc và sẽ đến gần hơn với những cơ hội mới với tầm cao mới. Càng làm nhiều, bạn càng tích lũy được nhiều kinh nghiệm và ngày càng giỏi trong nghề. Kiểm thử. Hãy thử ngay bây giờ!

3. Nhà tư vấn QA (QA Consultant)

Những người có nhiều kinh nghiệm có thể có những lựa chọn mới trong ngành như tư vấn QA. Các Kiểm thử trong công việc tư vấn sẽ tìm ra các vấn đề và đưa ra các giải pháp cải tiến cho các quy trình triển khai phần mềm. Đây là hướng đi được nhiều người lựa chọn khi muốn thử sức ở những khía cạnh khác trong cuộc sống Kiểm thử.

4. Trưởng nhóm kiểm tra / Giám đốc kiểm tra

Vị trí mơ ước của nhân viên Kiểm thử là cấp quản lý. Cấp cao hơn đi kèm với yêu cầu cao hơn và kỹ năng tốt hơn so với cấp mới Kiểm thử trên thị trường và bạn phải cho công ty thấy rằng bạn là Khả năng lãnh đạo. Người quản lý sẽ phụ trách việc lập kế hoạch, phân công công việc và Quản trị nhân sự ở mỗi giai đoạn của quy trình. Công việc này đòi hỏi bạn phải có nhiều kinh nghiệm tích lũy và khả năng giải quyết vấn đề khéo léo, sáng tạo và khác biệt.

5. Test Automator / Technical Tester

Lĩnh vực công việc này thiên về Kiểm thử chuyên nghiệp cao và cực kỳ có kỹ năng trong mọi công việc nhưng rất đáng để nỗ lực. Trình tự động kiểm tra phải có cả kiến ​​thức kỹ thuật về hiệu suất và bảo mật và kiến ​​thức sâu rộng về hệ điều hành dữ liệu… .Và một Test Automator giỏi và vững chắc chắc chắn sẽ là trụ cột của nhóm phát triển sản phẩm. sản phẩm mới trong ngành.

IV. Kết luận

Kiểm thử đã và đang là công việc thu hút nguồn nhân lực lớn với cơ hội nghề nghiệp rộng mở cho mọi đối tượng. Hi vọng bài viết vừa rồi sẽ giúp bạn xác định được hướng đi tương lai của mình trong ngành Tester này. Chúc may mắn!

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Kỹ Năng

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button