Tin Học

Những thiết lập quan trọng để trình chiếu PowerPoint Pro hơn

Vâng, trình chiếu PowerPoint rất phổ biến hiện nay. Nếu bạn đã từng là học sinh, sinh viên thì ít nhất một lần bạn phải thuyết trình hoành tráng trước cả lớp và thầy cô đúng không?

Tôi biết rằng nhiều bạn thường xuyên phải sử dụng slide PowerPoint trong công việc, đặc biệt là các giáo viên, diễn giả trong các buổi hội thảo …

Bạn Đang Xem: Những thiết lập quan trọng để trình chiếu PowerPoint Pro hơn

Khi công nghệ phát triển, việc giảng dạy cũng dần thay đổi, các trường học sử dụng slide để giảng dạy phổ biến hơn, thay vì sử dụng bảng trắng, phấn, bút dạ,… như trước đây.

Vì vậy, kỹ năng thiết lập trước khi trình chiếu PowerPoint là vô cùng quan trọng. Và nếu bạn không nắm được những kỹ năng cơ bản thì sẽ rất bị động trong công việc, thậm chí có thể làm hỏng bài thuyết trình của bạn.

Vì vậy, trong bài viết này mình sẽ tổng hợp những kỹ năng cần thiết nhất trong quá trình trình chiếu PowerPoint, nếu có gì thiếu sót mong các bạn bổ sung thêm bằng cách comment bên dưới.

// Bài viết này mình hướng dẫn các bạn phiên bản Office 2016, các phiên bản từ Office 2010 trở lên các bạn cũng làm tương tự. Còn đối với Office 2007, giao diện có khác một chút, bạn có thể tự tìm hiểu.

#Đầu tiên. Đặt trang chiếu theo tỷ lệ khung hình chính xác của màn hình chiếu

Thông thường chúng ta sẽ đặt slide theo tỷ lệ 4: 3 hoặc 16: 9. Bước thiết lập này khá quan trọng, vì nếu bạn thiết lập không chính xác thì bài thuyết trình sẽ không toàn màn hình.

Ví dụ như màn hình tỷ lệ 16: 9 hay đại loại vậy nhưng bạn thiết kế slide theo tỷ lệ 4: 3 thì khi chiếu lên màn hình sẽ bị đen cả hai mặt.

Và màn hình có tỷ lệ 4: 3 và bạn thiết kế slide theo tỷ lệ 16: 9 thì khi chiếu lên màn hình sẽ có màu đen ở trên và dưới.

=> Nói chung là rất khó coi và khiến nội dung của bạn bị co cụm, méo mó.

Xem Thêm : Hướng dẫn cách sử dụng hàm Lookup trong Excel

HÀNG TRIỆUtrình diễn: Để thay đổi kích thước và tỷ lệ của các trang chiếu PowerPoint, hãy đi tới Design => và chọn Slide Size => sau đó chọn tỷ lệ bạn muốn.

Nếu màn hình bạn đang chiếu không có tỷ lệ thông thường (4: 3 hoặc 16: 9), bạn có thể tự đặt tỷ lệ cho trang chiếu bằng tính năng Custom Slide Size… Làm hài lòng.

powerpoint (1)

# 2. Đặt hiển thị nội dung trang chiếu (sau khi nhấn F5)

Có nghĩa là khi bạn nhấn F5 hoặc Fn + F5 Để bắt đầu trình chiếu, nếu bạn muốn trình chiếu trên màn hình máy tính, hoặc trình chiếu trên màn hình máy chiếu, màn hình LED … thì hãy thiết lập tại đây.

Bạn nhập Slide Show => sau đó chọn tính năng Set Up Silde Show

powerpoint (1)

Cửa sổ Set Up Slide Show xuất hiện, trong Multiple monitors Bạn sẽ có các tùy chọn sau:

  • Tự động: Điều này có nghĩa là khi máy tính không được kết nối với máy chiếu, khi bạn nhấn F5 để chạy Slide, Slide đó sẽ chạy ngay trên màn hình máy tính. Và khi bạn đã kết nối máy tính với máy chiếu, khi bạn phát slide, nội dung sẽ được hiển thị trên màn hình chiếu.
  • Màn hình Primari: Thiết lập để khi chạy, nội dung của Slide sẽ hiển thị ngay trên màn hình máy tính.
  • Giám sát 2 EPSON: Tên này không cố định, nó sẽ hiển thị tên của thiết bị mà bạn kết nối máy tính.

powerpoint

Có, thường để Automatic là khá ổn. Tuy nhiên vì một lý do nào đó mà slide hiển thị không đúng như ý muốn, bạn có thể thiết lập lại như hướng dẫn.

# 3. Các phím tắt để chọn kiểu kết nối máy tính với máy chiếu, màn hình LED, v.v.

Vâng, đây là một tổ hợp phím tắt rất quan trọng và được sử dụng phổ biến. Bạn sử dụng tổ hợp phím Windows + P trên bàn phím để chọn kiểu hiển thị.

Xem Thêm : 3 Cách kiểm tra lỗi chính tả trong Word đơn giản nhất

powerpoint 3

Đó, sau khi nhấn Windows + P thì bạn sẽ có các kiểu kết nối sau:

  • Chỉ dành cho PC: Chỉ hiển thị nội dung trên màn hình máy tính.
  • Nhân bản: Hiển thị nội dung trên cả màn hình máy tính và màn hình máy chiếu.
  • Mở rộng: Chế độ 2 màn hình, chế độ này thường được sử dụng nhất. Lúc này bạn có thể kéo nội dung muốn trình chiếu sang màn hình thứ 2, còn màn hình thứ 1 chúng ta vẫn điều khiển và sử dụng bình thường nhưng không xem được phần trình chiếu.
  • Chỉ màn hình thứ hai: Chỉ hiển thị nội dung trên màn hình chiếu, lúc này màn hình máy tính sẽ có màu đen.

powerpoint

Ngoài những kiến ​​thức mình vừa chia sẻ ở trên, các bạn hãy tham khảo thêm một số bài viết hay về bài thuyết trình PowerPoint dưới đây:

À, ngoài những kiến ​​thức cơ bản ở trên, các bạn có thể xem thêm nhiều thủ thuật PowerPoint hay khác tại chuyên mục Tự học PowerPoint nhé!

#4. Phần kết

Được rồi, vậy là tôi vừa chia sẻ với các bạn Cách thiết lập bản trình bày PowerPoint chuyên nghiệp sau đó ha.

Mình sẽ cập nhật nhiều cài đặt hay khác về PowerPoint tại đây, các bạn phải làm việc nhiều với PowerPoint thì hãy Bookmark bài viết này để tiện theo dõi nhé.

Hy vọng bạn thích bài viết này, chúc may mắn!

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 5/5 sao – (Có 5 lượt đánh giá)

Ghi chú: Bài viết này có hữu ích cho bạn không? Đừng quên đánh giá bài viết, thích và chia sẻ nó với bạn bè và gia đình của bạn!

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Tin Học

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button