Kỹ Năng

Những Ví Dụ Về Chiến Lược Marketing Trên Social Media Ấn Tượng

Đối với một marketer, biết và học hỏi những điều hay về các chiến dịch marketing nổi tiếng là một cách tư duy và trau dồi kỹ năng hiệu quả.

Nếu bạn đang tìm kiếm nguồn cảm hứng dồi dào, thì những ví dụ về chiến lược tiếp thị trên mạng xã hội sau đây sẽ giúp bạn khơi dậy sự sáng tạo độc đáo.

Bạn Đang Xem: Những Ví Dụ Về Chiến Lược Marketing Trên Social Media Ấn Tượng

#DistanceDance – Procter & Gamble

Trong bối cảnh đại dịch đang lây lan nhanh chóng, Procter & Gamble, một gã khổng lồ trong ngành hàng tiêu dùng, đã quyết định khởi động một chiến dịch trên TikTok để kêu gọi mọi người ở nhà và ngăn chặn sự lây lan của Covid-19 vào tháng 3 năm 2020.

Họ đã phát động chiến dịch #DistanceDance trên kênh của Tiktoker Charli D’Amelio. Trong đó, người dùng TikTok được khuyến khích ghi lại các điệu nhảy của chính họ và gắn thẻ hashtag của chiến dịch bên dưới video.

tiếp thị nhảy xa
Chiến lược tiếp thị Nhảy xa

Và đối với mỗi 3 triệu video đầu tiên được tải lên Tiktok trong chiến dịch này, Proctor & Gamble đã quyên góp cho quỹ Feeding America.

Bằng cách hiểu Tiktok và hành vi của giới trẻ trên nền tảng này, #DistanceDance đã đạt được 8 tỷ lượt xem, với sự tham gia của nhiều người nổi tiếng trên thế giới chỉ trong tuần đầu tiên.

Điều này làm cho #DistanceDance trở thành một trong những ví dụ điển hình nhất về chiến lược tiếp thị trên mạng xã hội vào năm 2020.

#Bạn tên là gì? – Starbucks

Một ví dụ về chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội thành công đến từ Starbucks. Vào tháng 2 năm 2020, Starbucks tại Vương quốc Anh hợp tác với Mermaids, một tổ chức hỗ trợ thanh thiếu niên chuyển giới và đa dạng giới, trong chiến dịch #WhatsYourName.

Kết hợp giữa quảng cáo truyền hình và tương tác trên mạng xã hội, thông điệp chính của chiến dịch mà Starbucks muốn gửi đến là một xã hội hòa nhập với mọi người thuộc mọi giới tính, bằng cách tôn vinh những cái tên mà họ đã chọn.

chương trình tiếp thị starbucks

Xem Thêm : Học ngay 10 cách làm giàu nhanh nhất. Top các nghề làm giàu nhanh

Chiến dịch được xây dựng dựa trên trải nghiệm nổi tiếng tại Starbucks, nơi ghi tên bạn lên thành cốc.

Bằng việc cam kết tôn trọng những cái tên mà khách hàng muốn được gọi, thông điệp đã được lan truyền mạnh mẽ về một xã hội tôn trọng quyền con người.

Thương hiệu nổi tiếng này đã tận dụng phương tiện truyền thông xã hội bằng cách khuyến khích khách hàng đăng hình ảnh bánh quy đuôi nàng tiên cá (đại diện cho tên của tổ chức Những nàng tiên cá) và sử dụng hashtag #WhatsYourName trên các nền tảng. nền tảng Twitter, Instagram, Facebook và YouTube.

#Metoo – Gillette

Đối với chiến dịch này, Gillette đã tạo một bộ phim ngắn đề cập đến phong trào #MeToo và các vấn đề trong xã hội như quấy rối tình dục, bắt nạt và nữ quyền.

Quảng cáo này không chỉ thu hút sự chú ý xung quanh phong trào #MeToo mà còn nêu bật cam kết của Gillette đối với công lý. Với việc khởi động chiến dịch, Gillette cũng thông báo rằng họ sẽ quyên góp 1 triệu đô la hàng năm trong ba năm tới.

Chương trình tiếp thị của Gillette

Chiến dịch là một thành công lớn đối với Gillette về mức độ nhận biết thương hiệu trên các phương tiện truyền thông xã hội. Chỉ một tuần sau khi phát hành video, Gillette đã thu hút hơn 1,5 triệu lượt đề cập trên mạng xã hội, so với chỉ 10.000 của tuần trước.

Chiến dịch của Gillette là một ví dụ tuyệt vời về cách các thương hiệu có thể tiếp cận và lên tiếng ủng hộ các vấn đề xã hội nhạy cảm có tác động lớn nhất đến nhận thức về thương hiệu của họ.

Hẻm Pepsi – Pepsi

Khi nói đến những ví dụ về các chiến lược tiếp thị nổi bật trên mạng xã hội, Việt Nam không hề kém xa.

Năm 2020, với sự phổ biến mạnh mẽ của nhạc Rap, Pepsi đã hợp tác với nam ca sĩ Việt Max để đưa ra một ví dụ về chiến lược marketing trên mạng xã hội rất chất lượng.

Xem Thêm : Các quy định thời gian làm việc của người lao động mới nhất

Bao bì sản phẩm được thay đổi nổi bật với phiên bản giới hạn, những hình ảnh sống động với cuộc sống của người dân trong những con hẻm nhỏ được tái hiện một cách độc đáo và mới lạ.

Pepsi

“Ngõ nhỏ, có Pepsi”, thông điệp nói lên tất cả những gì gần gũi và bình dị nhất mà thương hiệu này muốn mang đến.

Đây cũng là tên của bộ phim ca nhạc ngắn được phát hành trên Youtube và đạt được hàng triệu lượt xem tính đến thời điểm hiện tại cũng như độ phủ sóng lớn trên các trang mạng xã hội nổi tiếng như Facebook hay Instagram.

Quán ăn ngon ở quận tôi – Baemin

Giữa năm 2020, quân xanh của Baemin gây được tiếng vang lớn với chiến dịch “Quán ngon huyện tôi” khi kết hợp viral video cùng nam MC Trấn Thành.

Với giọng văn triết lý và kịch bản sắc lạnh, lồng ghép khéo léo hai khái niệm “Tình yêu” và “Đồ ăn”, Baemin một lần nữa đã khắc họa thành công câu nói “Yêu là đi qua dạ dày”.

Đội ngũ tiếp thị của Baemin

Chiến dịch là một trong những điển hình về chiến lược marketing trên mạng xã hội tiêu biểu tại Việt Nam và đã lọt vào top 10 chiến dịch truyền thông xã hội nổi bật do Buzzmetrics bình chọn.

Nếu thông tin trên hữu ích với bạn, vui lòng nhấp vào hashtag Tiếp thị bên dưới để cập nhật những bài viết mới nhất về ngành marketing!

nộp hồ sơ trong nháy mắt

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Kỹ Năng

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button