Tin tức

Nữ phục vụ giải cứu thực khách bị bạo hành bằng mẩu giấy viết vội

“Tôi thấy một vết xước giữa hai lông mày của anh ấy. Cả hai đều bị bầm tím ở một bên mắt và trên cánh tay. Đó là lý do tại sao tôi cảm thấy như có điều gì đó không ổn. Tôi không thể để cậu bé đi mà không giúp đỡ… ”- Với suy nghĩ đó, cô phục vụ đứng sau lưng bố mẹ và giơ tấm biển có nội dung“ Bạn có cần giúp đỡ không? ” và cậu bé gật đầu…

Cô phục vụ giải cứu những thực khách bị lạm dụng bằng những dòng chữ viết vội
Có thể thực khách của bạn đang cần sự giúp đỡ …

Một dòng chữ viết nguệch ngoạc của một cô phục vụ đã cứu sống một cậu bé bị lạm dụng

Chuyện xảy ra vào một ngày đầu năm mới, khi Flavaine Carvalho phục vụ bàn 3 người tại một nhà hàng ở Mỹ. Tuy nhiên, điều kỳ lạ là trong khi bố mẹ đang thưởng thức bữa ăn của mình thì cậu bé đi cùng lại không được gọi bất cứ thứ gì để ăn. Và khi cô hỏi liệu thức ăn có vấn đề gì không, người đàn ông lắc đầu và nói rằng con trai họ sẽ về nhà ăn tối sau. Lúc này, Flavaine vô tình nhìn thấy nhiều vết bầm tím trên cơ thể cậu bé. “Tôi nhìn thấy một vết xước lớn giữa lông mày của anh ấy, và một vết bầm tím trên một bên mắt, dái tai và trên cánh tay của anh ấy. Điều này khiến tôi cảm thấy như có điều gì đó không ổn ”. – cô phục vụ kể lại.

Cô ngay lập tức nghĩ rằng cô không thể để cậu bé đi mà không làm bất cứ điều gì. Vì vậy, cô quyết định viết lên một tờ giấy lớn dòng chữ “Bạn có cần giúp đỡ không?” sau đó đứng phía sau cặp đôi (để họ không nhìn thấy) và đưa nó về phía cậu bé – cô ấy nhận được một cái gật đầu yếu ớt. Được biết, phải tới 3 lần cố gắng và cố gắng giao tiếp bằng mắt thì cậu bé mới có thể đáp lại. Vì vậy, Flavaine đã nhanh chóng gọi cảnh sát. Khi cơ quan chức năng đến nơi, cậu bé bị thẩm vấn và khai rằng bị cha dượng bạo hành. Anh ta trói, còng tay và còng chân anh ta, sau đó treo ngược anh ta ra khỏi cửa và đánh anh ta bằng chổi gỗ, cạp lưng và thậm chí là nắm đấm. Anh ta cũng sẽ bị phạt không được ăn (có lẽ điều đó khiến cân nặng của anh ta nhẹ hơn 9kg so với mức trung bình).

Cô phục vụ giải cứu những thực khách bị lạm dụng bằng những dòng chữ viết vội
Mẩu giấy cứu cậu bé 11 tuổi bị xâm hại

Cảnh sát sau đó đã bắt giữ người đàn ông 34 tuổi là cha dượng và buộc tội anh ta 3 tội danh. Người mẹ biết sự việc nhưng không can thiệp, không chăm sóc y tế cho đứa con ruột của mình nên bị truy tố hai tội danh. Được biết, không luật sư nào được liệt kê sẽ chấp nhận lời bào chữa của họ. Cậu bé (một nạn nhân bạo hành gia đình) và một anh trai 4 tuổi đã được Sở Gia đình và Trẻ em Florida đưa ra khỏi nhà và chăm sóc, sau khi tước quyền giám hộ của cha mẹ.

Tại cuộc họp báo sau vụ án, Flavaine được ca ngợi như một người hùng vì sự dũng cảm và nhanh trí của mình. “Cậu bé có thể mất mạng nếu bị lạm dụng liên tục và kéo dài. Nếu cô Flavaine không làm điều gì đó, có lẽ cậu bé 11 tuổi đã không được giải cứu và sống ở một nơi tốt hơn, với những người tốt hơn. “ – Cảnh sát trưởng nói.

(Theo VietnamNet)

Bài học gì cho Waiter / Waitress Việt Nam?

Từ sự việc trên có thể thấy, một người phục vụ chuyên nghiệp không chỉ cần mẫn làm tốt công việc của mình: phục vụ bữa ăn cho khách. Bởi vì, ai biết những người trong bàn khách đó có quan hệ với nhau như thế nào? Dù họ có phải là người thân của họ hay không, hoặc dù đó là sự thật thì cũng có lúc một trong hai người cần được giúp đỡ (bị đe dọa, bắt cóc, lạm dụng …).

Không ai yêu cầu, quy định hoặc buộc nhân viên dịch vụ làm khác Mô tả công việc của bồi bàn/ Nữ phục vụ. Bạn cũng không sai, không vi phạm hay bị khiển trách nếu khách đến dùng bữa có vấn đề không liên quan đến nhà hàng như đồ ăn, thức uống, mâu thuẫn với nhân viên hay những sự cố phát sinh từ dịch bệnh. dịch vụ. Tuy nhiên, đạo đức và lòng nhân ái không cho phép bạn thờ ơ trước khó khăn của người khác. Một hành động nhỏ của bạn có thể cứu, thậm chí cứu sống người bị tổn thương (như công việc bồi bàn).

Vì vậy, trong ca trực, nhân viên phục vụ không những phải hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao mà còn phải:

→ Chú ý quan sát và tinh ý, nhạy bén nhận ra những bất thường nếu có đối với thực khách đang phục vụ

→ Tìm cách xác minh để đảm bảo nghi ngờ là có cơ sở

→ Báo cáo sự việc cho giám sát, quản lý và xin ý kiến ​​chỉ đạo

→ Giữ chân những khách hàng nghi ngờ có điều gì bất thường, chờ cấp trên và cơ quan chức năng tiếp nhận, xử lý…

Cô phục vụ giải cứu những thực khách bị lạm dụng bằng những dòng chữ viết vội
Nhiệm vụ của Bồi bàn / Phục vụ bàn không chỉ là phục vụ khách hàng …

Bạn không cần phải vinh dự khi hoàn thành tốt công việc, bạn chắc chắn sẽ tự hào về bản thân và yêu công việc của mình hơn nếu bạn giúp đỡ ai đó khi họ gặp khó khăn. Đó có thể là khách hàng, đồng nghiệp hoặc bất kỳ ai khác gặp sự cố, cần hỗ trợ – trong khả năng, quyền hạn của bản thân và không ảnh hưởng đến công việc và hiệu quả công việc.

Nụ cười của Ms.

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Tin tức

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button