Mẹo tìm Việc

“Ở Việt Nam có một nghề muốn lên được Sếp thì bắt buộc phải bắt đầu từ vị trí nhân viên, không có đường tắt…”

Đó là ý kiến ​​của hầu hết các nhân sự cấp cao đã và đang giữ các vị trí điều hành trong ngành khách sạn. Theo đó, đây là một nghề mà “để trở thành Sếp, bạn phải bắt đầu từ vị trí nhân viên, không có đường tắt – nhưng một khi thành công, lương tháng vài nghìn đô là điều hoàn toàn có thể, thậm chí là hiển nhiên”. .

Nếu bạn có một công việc ở Việt Nam, nếu bạn muốn trở thành một ông chủ, bạn phải bắt đầu từ vị trí của một nhân viên, không có con đường tắt.
Ở Việt Nam, nếu bạn có một công việc muốn trở thành ông chủ, bạn phải bắt đầu từ vị trí của một nhân viên, không có con đường tắt …

Công việc hot, tuyển nhiều nhưng vẫn thiếu nhân sự

Theo thống kê của Forbes, du lịch Việt Nam trong những năm gần đây đã có bước phát triển nhảy vọt cả về lượng khách, cơ sở lưu trú, cũng như chính sách “mở cửa” du lịch (nổi bật là chính sách thị thực). Cụ thể: nếu như năm 2010, Việt Nam chỉ đón khoảng 5 triệu lượt khách quốc tế, 28 triệu lượt khách nội địa; đến năm 2017, con số tương ứng lần lượt là 13 triệu và 73 triệu; 11 tháng năm 2018 lần lượt đạt 14 triệu và 74 triệu lượt (thống kê của Tổng cục Du lịch).

Bạn Đang Xem: “Ở Việt Nam có một nghề muốn lên được Sếp thì bắt buộc phải bắt đầu từ vị trí nhân viên, không có đường tắt…”

Với sự phát triển vượt bậc và lượng khách du lịch tăng nhanh (cả quốc tế và nội địa), nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngành Khách sạn – Nhà hàng & Du lịch là vô cùng lớn. đến năm 2020, ngành du lịch Việt Nam cần 870.000 lao động mới; trong đó, lao động có kỹ năng – kinh nghiệm và nhân sự ở các vị trí quản lý cấp trung – cấp cao là vô cùng khan hiếm. Điều này đặt ra bài toán khó về nguồn nhân lực cho hầu hết các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch tại Việt Nam, đặc biệt là những doanh nghiệp cần hàng nghìn lao động mỗi năm.

Thực tế, cái khó của nhân lực lĩnh vực này không chỉ nằm ở kinh nghiệm quản lý, phát triển thương hiệu hay hệ thống bán phòng hiệu quả; nhưng cũng phần lớn là do doanh nghiệp không tìm đủ nhân sự để duy trì hoạt động kinh doanh hiệu quả hoặc tìm đủ nhưng hầu hết ít hoặc không đào tạo ở các vị trí này và doanh nghiệp phải đào tạo trực tiếp ngay từ đầu. Từ vị trí thấp nhất lên cao nhất mất nhiều thời gian, công sức và chi phí.

Nếu bạn có một công việc ở Việt Nam, nếu bạn muốn trở thành một ông chủ, bạn phải bắt đầu từ vị trí của một nhân viên, không có con đường tắt.
Ở Việt Nam, nghề khách sạn có nhu cầu tuyển dụng nhân sự rất lớn

Cơ hội thăng tiến nhanh với mức lương ngàn đô

Xem Thêm : 10 Câu hỏi phỏng vấn đầu bếp thường gặp và những điều ứng viên cần biết

Nghề nhà hàng khách sạn cũng có thể coi là “nghề phổ thông” khi hầu hết các cấp nhân viên như phục vụ nhà hàng, dọn phòng, bếp, bảo vệ, dọn phòng… đầu vào không chú trọng bằng cấp và nếu có năng lực tốt thì tích lũy – trau dồi. chuyên môn và kinh nghiệm của mình, họ hoàn toàn có thể được đề bạt lên các vị trí cao hơn như Trưởng nhóm, Trưởng ca, Giám sát. Bởi lẽ, đây là nghề hầu như chỉ đánh giá chất lượng công việc qua năng lực và hiệu quả công việc. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng bằng cấp sẽ được áp dụng khi bạn muốn được xem xét vào các vị trí quản lý cấp cao.

Về thu nhập, nhìn chung thu nhập hàng tháng của nhân viên khách sạn khá cao (so với mặt bằng thu nhập chung của các ngành khác ở Việt Nam) khi tổng các khoản từ lương cơ bản – thưởng – típ – phí phục vụ… sẽ dao động trong khoảng 5 – 5. 9 triệu cấp độ nhân viên và 12-20 triệu cấp quản lý; Đó là chưa kể các phúc lợi khác như đi lại, ăn ở, đi lại, khám sức khỏe định kỳ hàng năm, BHYT, BHTN, bồi dưỡng nghiệp vụ …

Tuy nhiên, trên thực tế, vẫn có sự chênh lệch đáng kể về lương và đãi ngộ giữa nhân sự nước ngoài và nhân sự trong nước. Cụ thể: lương của một Tổng giám đốc người nước ngoài của một khách sạn cao cấp có thể lên tới 10.000 – 15.000 USD / tháng (khoảng 232 – 350 triệu đồng / tháng) tùy quy mô, chưa bao gồm thuế thu nhập cá nhân, ở trong biệt thự sang trọng, ô tô riêng, lái xe riêng, bay hạng thương gia…; Các trưởng bộ phận đều hưởng mức lương không dưới 5.000 USD / tháng (khoảng 116 triệu đồng / tháng), bao gồm cả tiền căn hộ, tiền ăn … – ngược lại, thu nhập của lao động Việt Nam trong nghề khách sạn lại cực khủng. khiêm tốn. khi phục vụ bàn hoặc buồng phòng chỉ nhận mức lương khoảng 3,5- 5 triệu đồng / tháng; Các vị trí có chuyên môn cao hơn sẽ chỉ nhận 1.000 USD / tháng (khoảng 23 triệu đồng / tháng).

Nếu bạn có một công việc ở Việt Nam, nếu bạn muốn trở thành một ông chủ, bạn phải bắt đầu từ vị trí của một nhân viên, không có con đường tắt.
Có sự chênh lệch lớn về thu nhập và lương thưởng giữa nhân sự nước ngoài và nhân sự trong nước

Nhưng… phải đi từ vị trí nhân viên, không có đường tắt

Đặc điểm của ngành dịch vụ khách sạn gắn liền với trải nghiệm của khách hàng; Chỉ khi khách hàng hài lòng với chất lượng dịch vụ mà khách sạn mang lại cho họ thì họ mới tiêu dùng và trả phí. Để làm được điều này, doanh nghiệp phải biết kết hợp hàng loạt các dịch vụ khác nhau để tạo ra trải nghiệm dịch vụ khách hàng hoàn hảo; trong đó vai trò của người đứng đầu, người quản lý trong việc điều hành, chỉ đạo và phân phối công việc là vô cùng quan trọng.

Xem Thêm : Cách đối phó với 5 câu hỏi tiếng Anh “khó nhằn” khi phỏng vấn Waiter/ Waitress

Một Tổng Giám đốc khách sạn không hiểu nghiệp vụ, không đi từ vị trí nhân viên để tiếp nhận, phân tích, đánh giá từ tâm tư, nguyện vọng của khách hàng thì rất khó đưa ra quyết định và giải pháp tối ưu. phù hợp để có thể chạm đến ngưỡng cảm xúc của khách hàng. Ngay cả những du học sinh, những sinh viên sở hữu bằng cấp quốc tế với chuyên ngành liên quan như quản lý khách sạn, khi chưa có kinh nghiệm làm việc thực tế cũng phải bắt đầu từ vị trí nhân viên. nhân viên lễ tân, người gác cửa, nhân viên phục vụ, nhân viên phục vụ bàn…); Có thể, họ có nhiều lợi thế hơn so với nhân sự trong nước, đó là sự năng động, giao tiếp tốt, áp dụng kiến ​​thức sát với thực tế … nên cơ hội thăng tiến có thể cao và nhanh hơn rất nhiều. nếu bạn thực sự nỗ lực.

Để thành công, bạn phải chịu áp lực

Định kiến ​​xã hội, sự dè dặt trong ngành – áp lực công việc, gian nan – giờ giấc làm việc không cố định, thường xuyên làm đêm, làm suốt ngày nghỉ, không có thời gian dành cho gia đình… tất cả đều vô hình tạo nên những thách thức không nhỏ cho những ai chưa có xác định con đường sự nghiệp mà họ sẽ đi trong ngành khách sạn; Phổ biến nhất là tình trạng “đứt gánh giữa đường” dù đã gắn bó với nhau được 2-3 năm.

Nếu bạn có một công việc ở Việt Nam, nếu bạn muốn trở thành một ông chủ, bạn phải bắt đầu từ vị trí của một nhân viên, không có con đường tắt.
Trong ngành khách sạn, muốn thành công bạn phải chịu được áp lực.

Hầu hết các nhân viên khách sạn đều tâm niệm “nghề chọn người, nghề chọn người”; Khi đã có duyên với nghề, yêu thích và muốn cống hiến hết mình, bạn sẽ luôn tìm thấy niềm vui và những điều thú vị trong mỗi giờ làm việc, dù mệt mỏi hay áp lực.

Bạn là người đang trong độ tuổi lao động và muốn “dấn thân” vào lĩnh vực khách sạn? Đừng chần chừ! Hãy bắt đầu chuẩn bị tài liệu và lập kế hoạch Tìm việc làm nhà hàng – khách sạn hôm nay…

Nụ cười của Ms.

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Mẹo tìm Việc

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button