Kỹ Năng

Phân Biệt Học Việc, Thử Việc, Thực Tập, Cộng Tác Viên

Ngoài công việc chính thức full-time, ít nhiều ai trong chúng ta cũng đã trải qua các giai đoạn / công việc như học việc, thử việc, thực tập, cộng tác viên.

Ở mỗi vị trí khác nhau, tinh thần làm việc và công việc thực tế sẽ có những khác biệt nhất định. Bạn có thể phân biệt được cả 4 vị trí nếu ở trên không? Nếu bạn còn đang phân vân thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Glints để có cho mình những thông tin hữu ích, làm rõ từng khái niệm một nhé.

Bạn Đang Xem: Phân Biệt Học Việc, Thử Việc, Thực Tập, Cộng Tác Viên

Học việc, thử việc, thực tập, cộng tác viên?

Học nghề là gì?

Học nghề giống như khi bạn đi học bình thường, nhưng thay vì kiến ​​thức sách vở, bạn sẽ chuyên sâu để làm một công việc nào đó. Trong quá trình học nghề, học viên có thể phải trả một khoản chi phí cho doanh nghiệp, đơn vị hoặc tổ chức.

Quản chế là gì?

Xem Thêm : 5 Xu Hướng Thịnh Hành Nhất Hiện Nay

Thời gian thử việc là khoảng thời gian làm việc tại công ty, tổ chức trước khi được ký hợp đồng trở thành nhân viên chính thức. Thời gian thử việc có thể là 1 tháng, 2 tháng hoặc 3 6 tháng.

kiểm soát
Kiểm soát

Thực tập là gì?

Internship là hình thức sinh viên / sinh viên mới ra trường được làm một công việc thực tế sau khi ngồi trên ghế nhà trường hàng tháng trời. Khi chưa có kinh nghiệm, sinh viên có thể lựa chọn thực tập để tích lũy kinh nghiệm và dần trở thành nhân viên chính thức.

Cộng tác viên là gì?

Cộng tác viên là một người hợp tác với một tổ chức kinh doanh nhất định và không thuộc biên chế của người sử dụng lao động.

Xem Thêm : Khám phá công việc và mức lương thợ mộc mới nhất hiện nay

Đóng góp thường được biết đến như một công việc phụ của nhiều người. Ví dụ, với tư cách là một cộng tác viên bán hàng, bạn sẽ không phải bỏ vốn đầu tư mà vẫn có thể tham gia kinh doanh.

Phân biệt người học nghề, người thử việc, người thực tập và người cộng tác dựa trên các tiêu chí

Phân biệt các khái niệm tập sự, thử việc, thực tập và cộng tác viên dựa trên 4 tiêu chí:

  • Công việc
  • Tiền công
  • Khoảng thời gian
  • Đúng
Tiêu chuẩn học nghề Kiểm soát Thực tập Cộng tác viên
Công việc Người sử dụng lao động có trách nhiệm đào tạo học viên theo thỏa thuận trong hợp đồng. Doanh nghiệp, tổ chức đào tạo phải thông báo chương trình đào tạo cho học viên trước khi bắt đầu. Quy định về hợp đồng học nghề cũng được quy định cụ thể tại Điều 62 Bộ luật Lao động về dạy nghề. Công việc sẽ được thỏa thuận trong hợp đồng thử việc. Thông thường, trong thời gian thử việc, bạn sẽ được bố trí những công việc như khi đi làm chính thức. Các công việc trong quá trình thực tập cũng được hai bên thỏa thuận trước trong hợp đồng thực tập. Ngoài ra, trong quá trình thực tập cũng có thể phát sinh các công việc phát sinh theo sự phân công của quản lý. Công việc của cộng tác viên rất đa dạng, tùy theo sản phẩm, lĩnh vực,… Công việc sẽ được thỏa thuận với người phụ trách và phụ thuộc vào năng lực chuyên môn của cộng tác viên.
Khoảng thời gian Thời gian học nghề tùy thuộc vào chương trình đào tạo. Có thể kéo dài từ 2 6 tháng hoặc 1 năm. Thời gian thử việc từ 12 tháng. Ngoài ra, có thể kéo dài thời gian nếu người lao động không đạt yêu cầu. Thời gian thực tập thường là 2 6 tháng. Không có thời gian làm việc cố định cho cộng tác viên. Nó phụ thuộc vào dự án, thỏa thuận của hai bên. Về cơ bản, thời gian làm việc của CTV rất linh hoạt.
Tiền công Theo quy định tại Điều 61 Khoản 5 Bộ luật Lao động 2019, đối với học nghề, nếu người học trực tiếp làm ra sản phẩm thì doanh nghiệp, tổ chức trả lương theo thỏa thuận trong hợp đồng. Người lao động tham gia thời gian thử việc được trả ít nhất bằng 85% mức lương chính thức. Tiền lương thực tập do hai bên thoả thuận, thống nhất trong hợp đồng thực tập. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp thực tập không lương. Lương cộng tác viên theo thỏa thuận của hai bên và trong hợp đồng.
Đúng Người học nghề được đào tạo đầy đủ theo chương trình đào tạo đã đăng ký. Theo quy định tại Điều 61 và Điều 62 Bộ luật Lao động 2019, nếu người sử dụng lao động tuyển người vào học nghề để làm việc cho mình thì sau khi hết thời gian đào tạo, người sử dụng lao động phải ký hợp đồng lao động khi có đủ các điều kiện. Sau thời gian thử việc, nếu đạt yêu cầu người lao động được ký hợp đồng làm việc chính thức. Trong thời gian thử việc, người lao động được hưởng những quyền lợi gì tùy thuộc vào chính sách của từng công ty. Sau thời gian thực tập nếu đạt yêu cầu có thể được đề bạt lên vị trí chính thức. Quyền lợi của thực tập sinh tùy thuộc vào chính sách của công ty. Quyền lợi của cộng tác viên sẽ do hai bên thỏa thuận ngay từ khi ký hợp đồng.

nộp hồ sơ trong nháy mắt

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Kỹ Năng

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button