Kỹ Năng

Phát tờ rơi có bị phạt không? Phát tờ rơi bao nhiêu 1 giờ?

Phát tờ rơi là công việc thời vụ được nhiều sinh viên và những người có thời gian rảnh rỗi lựa chọn để tăng thêm thu nhập. Tuy nhiên, có nguồn tin cho rằng nếu người phát tờ rơi bị quản lý đô thị bắt quả tang, người phát tờ rơi sẽ bị tịch thu, phạt tiền, thậm chí là tạm giữ tiền. Vậy thực hư phát tờ rơi có hại không? Hãy tìm hiểu qua thông tin sau đây.

Phát tờ rơi có bị phạt không?

Phát tờ rơi có bị phạt không?

Phát tờ rơi có bị phạt không?

Khoản 49 Điều 2 Nghị định 28/2017 / NĐ-CP sửa đổi Điều 61 Nghị định 158/2013 / NĐ-CP quy định: “Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 200.000 đồng đến 500.000 đồng đối với hành vi phát tờ rơi. quảng cáo làm ảnh hưởng đến mỹ quan, trật tự an toàn giao thông, xã hội. “

Bạn Đang Xem: Phát tờ rơi có bị phạt không? Phát tờ rơi bao nhiêu 1 giờ?

Luật trên quy định rõ, nếu bạn phát tờ rơi gây ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông và mỹ quan đô thị thì bị cảnh cáo hoặc phạt tiền, nhưng không bị giữ xe, tịch thu bằng lái xe. Hiện nay, phần lớn những người phát tờ rơi thường là sinh viên đi làm thêm, việc xả rác bừa bãi gây mất mỹ quan vì người nhận tờ rơi không cần mà cứ nhận rồi vứt bừa bãi ra đường.

Trên thực tế, nhiều trường hợp tờ rơi quảng cáo không ảnh hưởng trực tiếp đến trật tự an toàn giao thông hoặc làm mất mỹ quan đường phố. Nhưng do văn hóa từ chối của những người nhận tờ rơi còn kém nên khi người khác đưa, họ chỉ nhận rồi đi một đoạn rồi vứt thẳng ra đường.

Như vậy, nếu bạn không xả rác bừa bãi gây mất mỹ quan hoặc chen lấn giữa các phương tiện khi đèn xanh gây mất an toàn giao thông thì bạn sẽ không bị khép vào khung hình phạt này.

Phát tờ rơi chỉ bị phạt khi gây mất mỹ quan đô thị và an toàn giao thông

Phát tờ rơi chỉ bị phạt khi gây mất mỹ quan đô thị và an toàn giao thông

Kiểm tra Việc làm tốt để tìm công việc thời vụ được trả lương cao!

Việc phát tờ rơi cho học sinh có những rủi ro nào khác?

Xem Thêm : Mô Tả Công Việc Content Marketing

Theo Nghị định 28/2017 / NĐ-CP, hành vi treo, đặt, dán quảng cáo bừa bãi sẽ bị phạt như sau:

  • Phạt tiền người treo, dán, quảng cáo sản phẩm, dịch vụ từ 1.000.000 đến 2.000.000 đồng.
  • Phạt tiền người thuê treo, dán, quảng cáo sản phẩm, hàng hóa từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng.

Như vậy, nhiều bạn cho rằng có thể thay tờ rơi bằng decal dán quảng cáo nên cần xem xét lại để đưa ra quyết định đúng đắn hơn.

Việc đặt quảng cáo bị cấm theo luật

Ngoài việc phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền người phát tờ rơi làm ảnh hưởng đến mỹ quan, an toàn giao thông, người thuê sinh viên phát tờ rơi quảng cáo sản phẩm, dịch vụ còn bị phạt tiền từ 5.000.000 – 10.000. 000 đồng. Đây là rủi ro mà cả người bay và người thuê đều có thể mắc phải.

Phát tờ rơi bao nhiêu tiền một giờ?

Mặc dù phát tờ rơi là một nghề có rủi ro nhưng mức lương cũng xứng đáng để sinh viên buôn bán tăng thêm thu nhập. So với các công việc như phục vụ gà rán với mức lương trung bình từ 11.000 – 13.000 đồng / giờ và phục vụ tiệc cưới với mức lương 16.000 – 18.000 đồng / giờ thì phát tờ rơi được đánh giá là có mức lương và thu nhập cao hơn hẳn. ổn định hơn.

Tiền công Phát tờ rơi tại TP.phát tờ rơi tại hà nội Đăng trên Làm tốt lắm khoảng 60.000 – 70.000 đồng / 2 giờ làm việc, tăng thu nhập đáng kể cho sinh viên. Mỗi ca thường chỉ kéo dài từ 2 – 3 tiếng nên sinh viên có thể làm thêm 2 – 3 ca / ​​ngày và thu nhập 3.000.000 – 6.500.000 đồng / tháng là hoàn toàn khả thi.

Kinh nghiệm phát tờ rơi hiệu quả

Để không bị phạt vì hành vi làm mất mỹ quan đô thị, mất an toàn giao thông, bạn cần chú ý tìm hiểu kỹ nơi mình sẽ đứng. Đó nên là nơi có lượng người qua lại vừa phải, không quá đông để khi phát tờ rơi gây cản trở giao thông và cũng không quá vắng khiến việc phát tờ rơi không đạt hiệu quả như mong muốn.

Xem Thêm : Top 10 Kỹ Năng Digital Marketing Quan Trọng Bạn Cần Có

Ngoài ra, hãy lưu ý về cách bạn phát tờ rơi. Mỉm cười sẽ tạo sự thân thiện, giúp bạn dễ gần và người qua đường dễ chấp nhận tờ rơi hơn. Không nên có thái độ mời mọc, nhét tờ rơi và tay, vào xe người khác vì như vậy là bất lịch sự và người đó sẽ ném trực tiếp tờ rơi xuống đường.

Cần chú ý cách phát tờ rơi hiệu quả mà không gây mất an toàn giao thông

Cần chú ý cách phát tờ rơi hiệu quả mà không gây mất an toàn giao thông

Khi làm việc, bạn nên làm bằng cái “tâm”, đừng để tờ rơi ngoài đường vì mục đích đảm bảo số lượng phát. Bên cạnh đó, nếu người nhận để tờ rơi ngoài đường, bạn cũng nên ở lại dọn dẹp để đảm bảo mỹ quan đô thị.

Ngoài ra, Việc Tốt cho rằng nếu sinh viên không phát tờ rơi hiệu quả thì không nên làm công việc quảng cáo. Vì đây chắc chắn là hành vi vi phạm pháp luật và có mức phạt cao hơn so với việc phát tờ rơi.

Trên đây là giải đáp thắc mắc phát tờ rơi có bị phạt không và chia sẻ kinh nghiệm phát tờ rơi hiệu quả. Chúc bạn kiếm thêm thu nhập hiệu quả từ công việc thời vụ cái này.

Tìm việc làm phát tờ rơi với mức lương cao theo giờ tại Việc Làm Tốt!

tờ rơi

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Kỹ Năng

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button