Mẹo tuyển dụng

Quản lý khách sạn làm gì để hạn chế nhân viên lễ tân “qua mặt”?

Khách sạn luôn khuyến khích nhân viên lễ tân doanh số bán hàng cho khách hàng vượt trội – vừa giúp tăng doanh thu cho đơn vị vừa giúp tăng thu nhập cho người lao động. Tuy nhiên, ngoài những Cách tuyệt vời để tăng thu nhập cho nhân viên lễ tân khách sạnCòn rất nhiều chiêu trò “kiếm tiền” lừa đảo, mập mờ khác hiện được nhiều nhân viên vị trí này áp dụng. Đó là những thủ thuật gì? Người quản lý làm gì để hạn chế sự qua mặt của nhân viên lễ tân? Cùng với nhau Hoteljob.vn Tìm hiểu chi tiết điều này.

Người quản lý khách sạn làm gì để hạn chế sự qua mặt của nhân viên lễ tân?
Là một Nhà quản lý, bạn nên làm gì để nhân viên lễ tân không “qua mặt”? (Nguồn ảnh từ Internet)

Những chiêu trò “kiếm tiền” phổ biến của lễ tân khách sạn

Những chiêu trò “kiếm tiền” phổ biến dưới đây không còn là những chiêu trò khôn khéo, cho phép lễ tân áp dụng một cách công khai mà đã là những chiêu trò lừa đảo, qua mặt túi tiền của nhà quản lý. Những hành vi này có thể do nhân viên lễ tân thực hiện hoặc có sự cấu kết, hợp tác ngầm giữa nhân viên lễ tân, giữa lễ tân với các bộ phận khác trong khách sạn như buồng, phục vụ, quầy bar, bếp… Đó là:

Người quản lý khách sạn làm gì để hạn chế sự qua mặt của nhân viên lễ tân?
Nhiều lễ tân hiện nay áp dụng nhiều chiêu trò để lừa đảo, ăn bớt tiền để bán sản phẩm, dịch vụ của khách sạn

Tùy theo quy mô, chính sách và cách thức quản lý của từng khách sạn cũng như “trình độ” của từng nhân viên lễ tân mà nhân viên áp dụng 1, vài hay nhiều chiêu “kiếm tiền” phù hợp, nhằm mục đích làm đầy túi tiền của bản thân, ngoài tiền lương, phi dịch vụ và quỹ tiền boa chung hàng tháng nhận được. Đây không chỉ là hành vi “ăn bớt” ngang nhiên gây thiệt hại cho khách sạn mà còn thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp, “thoái hóa” đạo đức làm việc của nhân viên – trường hợp bị khách phát hiện sẽ gây mất hình ảnh. về uy tín và chất lượng dịch vụ của khách sạn, sự thiếu trung thực trong công việc của nhân viên và tất nhiên là gây mất lòng tin vào khách sạn từ khách…

Xem Thêm : Giá phòng khách sạn và những điều cần biết

Xem Thêm : 12 con số “cứ nhắc là nhớ” của cà phê toàn cầu Starbucks!

Bạn Đang Xem: Quản lý khách sạn làm gì để hạn chế nhân viên lễ tân “qua mặt”?

Bạn cũng nên chú ý: Những chiêu trò “ăn bớt” gây thiệt hại cho nhà hàng

Quản lý khách sạn làm gì để hạn chế nhân viên lễ tân?

– Quản lý chặt chẽ

Quản lý camera, phần mềm quản lý khách sạn, quản lý trực tiếp tại chỗ, phân quyền cho nhân viên quản lý chéo… là những giải pháp được đánh giá là khá hiệu quả, giúp hạn chế tối đa tình trạng “ăn bớt” của nhân viên. Ngoài ra, các nhà quản lý cũng cần theo dõi danh sách nhận phòng, trả phòng hàng ngày – kiểm tra đơn hàng của khách, đối chiếu chứng từ thực tế với chứng từ cuối ca – đưa ra các chính sách, quy chế làm việc cụ thể, cho nhân viên ký xác nhận – liệt kê một số trường hợp vi phạm điển hình hoặc thành tích, đưa ra các hình phạt hoặc phần thưởng cụ thể tương ứng, áp dụng (thưởng / phạt) cụ thể khi cần – phân chia công việc, phân công trách nhiệm cho từng nhân viên / nhóm nhân viên… Chính sự rõ ràng, minh bạch trong quản lý và phân công công việc đã giúp người lao động thấy rõ được cái được và mất của vấn đề để thay vì vi phạm, họ biết lo sợ và nghiêm túc chấp hành.

Người quản lý khách sạn làm gì để hạn chế sự qua mặt của nhân viên lễ tân?
Việc áp dụng phần mềm quản lý khách sạn vào việc quản lý giúp giảm đáng kể tình trạng gian lận của nhân viên
(Nguồn ảnh từ Internet)

– Làm cho nhân viên hài lòng với những gì họ nhận được

Có thể bạn chưa biết, dù người quản lý lắp camera mọi ngóc ngách hay thường xuyên hay đột xuất có mặt tại khách sạn để kiểm tra, quản lý thì những nhân viên đều “ranh mãnh”, có thâm niên trong nghề và muốn “hái ra tiền” tất nhiên sẽ có. là một cách để “lách luật”. Vì vậy, cách tốt nhất và duy nhất để hạn chế thua lỗ là xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp, thân thiện để người lao động muốn gắn bó và phát triển với doanh nghiệp, cũng như không phải lo “cơm áo gạo tiền”. ”Nhận được hàng tháng – hay nói đúng hơn là để khiến họ hài lòng với những gì họ nhận được. Có lẽ: thiết lập mối quan hệ tốt với nhân viên nhưng vẫn mang uy tín của một nhà quản lý – tạo điều kiện cho nhân viên chia sẻ nguyện vọng và nỗ lực hiện thực hóa nếu có thể – đề ra chính sách lương thưởng, thưởng / phạt hợp lý, thưởng “nóng” nếu có Khách sạn đạt doanh thu cao hoặc thành công đặc biệt – cụ thể hóa lộ trình thăng tiến với tiêu chuẩn yêu cầu cho từng cấp độ – thường xuyên tổ chức các hoạt động tiệc sinh nhật vào cuối tuần / tháng / quý / năm để toàn thể nhân viên trong khách sạn có cơ hội trò chuyện, chia sẻ những khó khăn. như lòng yêu nghề, tạo động lực để mọi người cùng làm việc…

– “Đặt mọi người” để tin cậy giám sát thay thế

Đó sẽ là một trong những nhân viên lễ tân đang làm việc – họ rất xuất sắc, yêu nghề, được bạn tuyệt đối trung thành và tin tưởng. Nhân viên này ngoài việc thực hiện tốt công việc được giao trong mỗi ca trực còn phải giúp bạn theo dõi và báo cáo kịp thời những hành vi gian dối, “ăn xổi ở thì” của lễ tân hoặc các nhân viên khác khi bị phát hiện. Tất nhiên, không một nhân viên nào biết về mối liên hệ tiềm ẩn giữa người quản lý và cô lễ tân “bí mật” đó. Bị bắt tại trận mà không biết vì sao sẽ bị phát hiện sẽ khiến các lễ tân khác cũng có ý định “xuống tiền” dè dặt, cẩn thận và hạn chế vi phạm, thậm chí bỏ cuộc. có lẽ vì sợ hãi.

– Luân chuyển ca làm việc của nhân viên

Việc luân chuyển – đổi ca của nhân viên lễ tân cũng giúp hạn chế tình trạng gian lận. Tuy nhiên, cần lưu ý, các nhân viên đã cấu kết với nhau để thực hiện hành vi vi phạm quy định của khách sạn về việc “quỵt tiền”, “ăn bớt” doanh thu của khách sạn.

– Tất cả các giao dịch phải được thể hiện trên hóa đơn

Đã có trường hợp nhân viên lễ tân nói dối giá phòng, dịch vụ cho khách rồi ghi vào sổ sách hoặc phần mềm là giá thực tế thấp hơn, bỏ túi phần nào sợi dọc. Vì vậy, để tránh gian lận, buộc quầy lễ tân phải in hóa đơn cho mỗi lần giao dịch với khách, bao gồm sản phẩm / dịch vụ đã bán, giá bán, số tiền thực thu và số tiền trả lại cho khách. Như vậy, mọi trao đổi dịch vụ đều rõ ràng, ban lãnh đạo cũng có cơ sở để đối chiếu tình hình thực tế với việc hiển thị hồ sơ cuối ca một cách nhanh chóng, chính xác nhằm hạn chế sai sót.

Người quản lý khách sạn làm gì để hạn chế sự qua mặt của nhân viên lễ tân?
Khi mọi giao dịch được thể hiện bằng văn bản, hóa đơn – quầy lễ tân sẽ ít có khả năng gian lận hơn (Nguồn ảnh Internet)


Tôi cho rằng mọi hành vi hay ý đồ lừa đảo đều xuất phát từ việc nhân viên không hài lòng với công việc của họ, đặc biệt là các vấn đề về lương, đãi ngộ hay chính sách thưởng / phạt cũng như cách tạo điều kiện thuận lợi cho nhân viên. có điều kiện tăng thu nhập hàng tháng… Ngoài ra, năng lực quản lý của trưởng bộ phận chưa cao – chưa tạo được và truyền lòng yêu nghề, mong muốn gắn bó với nghề cho người lao động, chưa hỗ trợ người lao động làm việc. công việc và sự phát triển, thăng tiến… cũng là nguyên nhân sâu xa dẫn đến ý định và hành vi “ăn bớt” của nhân viên lễ tân. Tìm ra nguyên nhân và nỗ lực khắc phục những hạn chế còn tồn tại trong bộ phận là cách duy nhất để nhà quản lý ngăn chặn tình trạng nhân viên vượt cấp.

Bạn có cách quản lý nhân sự tối ưu hơn nữa không – hãy chia sẻ với Hoteljob.vn chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

Nụ cười của Ms.

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Mẹo tuyển dụng

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button