Mẹo tìm Việc

Quản trị du thuyền là gì? Cơ hội việc làm ngành Quản trị du thuyền

Sự phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch hàng hải đưa hoạt động du thuyền đến gần hơn với du khách. Quản lý du thuyền cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn sinh viên Du lịch Nói chung. Vậy bạn có biết công việc không? Quản lý du thuyền là gì?? Tương lai của nghề quản lý du thuyền là gì? Hoteljob.vn sẽ giúp bạn có câu trả lời qua bài viết dưới đây.

Quản lý du thuyền là gì?
Hoạt động du thuyền ngày càng phát triển (Nguồn ảnh Internet)

Nếu bạn yêu thích công việc du lịch – nhà hàng – khách sạn, Quản trị du thuyền là chuyên ngành lý tưởng để bạn trau dồi kiến ​​thức nền tảng, chuẩn bị tốt nhất cho quá trình tìm kiếm việc làm và phát triển sự nghiệp trong tương lai. Chính xác thì quản lý du thuyền là gì? Tiềm năng nghề nghiệp của quản lý du thuyền sẽ giúp bạn tự tin hơn khi lựa chọn chuyên ngành.

Bạn Đang Xem: Quản trị du thuyền là gì? Cơ hội việc làm ngành Quản trị du thuyền

Quản lý du thuyền là gì?

Quản trị du lịch tàu biển (hay còn gọi là du lịch tàu biển) là một ngành trong hệ thống đào tạo ngành du lịch chuyên cung cấp nguồn nhân lực cho hoạt động phục vụ hành khách trên tàu du thời gian giải trí an toàn. Chuyên ngành này sẽ trang bị cho sinh viên những kiến ​​thức cần thiết để tổ chức một chuyến tham quan du lịch trên tàu thành công cho hành khách.

Ngoài kiến ​​thức liên quan đến hoạt động trong lĩnh vực du lịch hàng hải, chuyên ngành còn cung cấp kỹ năng sơ cấp cứu trên biển (một trong những yêu cầu bắt buộc đối với hoạt động du thuyền). , kỹ năng xử lý các vấn đề khác phát sinh trong quá trình làm việc.

Được đi nhiều nơi, trải nghiệm nhiều nền văn hóa, có cơ hội việc làm hấp dẫn cùng với mức lương cao, phúc lợi tốt… Quản trị du thuyền hiện đang được coi là một trong những ngành học hứa hẹn thành nghề. trở thành xu hướng lựa chọn mới của sinh viên trong lĩnh vực du lịch nói chung.

“Làm việc trên siêu du thuyền, bạn không bao giờ phải trả tiền thuê nhà hay tiền ăn. Bạn không phải tiêu bất kỳ khoản tiền nào khi bạn không muốn. Khi hết nhiệm kỳ, bạn ra đi với một tài khoản đầy ắp tiền. Đặc biệt hơn là làm việc trong vùng biển quốc tế có nghĩa là tiền lương của bạn không bị đánh thuế … ” – chia sẻ thực tế của một Tiếp viên Du thuyền Cao cấp với 25 năm kinh nghiệm trong nghề.

Quản lý du thuyền là gì?
Bạn có biết quản lý du thuyền là gì không?

Học quản lý du thuyền ở đâu?

Xem Thêm : 6 lý do xin nghỉ việc phổ biến nhất cho nhân viên nhà hàng – khách sạn

Quản lý du thuyền hiện đang là một ngành học khá mới trong hệ thống giáo dục tại các trường học ở nước ta. Vì vậy, có rất ít đến hầu như không có trường đại học, cao đẳng nào đào tạo chuyên ngành quản lý du thuyền. Gần đây nhất, chỉ có Đại học Kinh tế TP.HCM là trường đại học đầu tiên của cả nước mở chuyên ngành quản lý du thuyền. Tuy nhiên, tần suất nhập học không thường xuyên.

Được biết, đây là chuyên ngành quản lý dịch vụ du lịch và lữ hành với tổ hợp các môn A00, A01, D01, D90; điểm chuẩn năm 2017 là 24,5. Thí sinh có nhu cầu tìm việc du thuyền nếu không theo học được đúng chuyên ngành tại các trường đào tạo chính quy vẫn có thể theo học các ngành khác liên quan đến lữ hành – du lịch – nhà hàng – khách sạn, ăn uống. Với mục đích ứng tuyển vào các vị trí chuyên môn phù hợp như Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành, Quản trị Khách sạn, Quản lý Khách sạn, Quản lý Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống, Kỹ thuật Chế biến Ngoài ra, các khóa đào tạo ngắn hạn, các lớp nghiệp vụ chuyên ngành, các chứng chỉ, chứng chỉ cũng sẽ hỗ trợ đắc lực cho không chỉ trong quá trình tìm kiếm việc làm mà còn khi nộp đơn vào các công việc. Công việc thực tế.

Quản lý du thuyền là gì?
Học viên sẽ được đào tạo các kỹ năng phục vụ du thuyền

Ngoài ra, một số trung tâm đào tạo trong lĩnh vực du lịch, công ty lữ hành liên kết với các trường đại học ở nước ngoài để cử sinh viên đi du học theo chương trình hợp tác hoặc tuyển dụng – đào tạo trực tiếp. Học nghề trên du thuyền từ nhiều địa điểm khác nhau.

Học cách quản lý du thuyền?

Với sự phát triển mạnh mẽ của du lịch hàng hải như hiện nay, khi sinh viên tốt nghiệp các khóa học quản lý du thuyền hoặc tương đương sẽ có nhiều cơ hội làm việc trên các du thuyền trong và ngoài nước.

Để được nhận vào một vị trí trên tàu, các ứng viên phải trải qua các vòng ứng tuyển, với cách thức rất khác so với ứng tuyển vào lĩnh vực khách sạn và nhà hàng trên cạn. Cụ thể, bạn sẽ phải tham gia nhiều bài kiểm tra về sức khỏe – kiến ​​thức chuyên môn – kỹ năng nghề nghiệp (đặc biệt là kỹ năng sơ cấp cứu trên biển) mới được nhận vào làm. Tùy vào bài test của từng bộ phận và điểm phỏng vấn, bạn sẽ biết được mình được giao vào vị trí nào, từ nhân viên, trưởng nhóm, quản đốc, trưởng bộ phận cho các bộ phận như Bàn, Bar, Bếp, Housekeeping…

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ bắt đầu từ vị trí nhân viên ở các bộ phận liên quan để có thể làm quen với công việc thực tế trên du thuyền. Tùy theo sự phân công cũng như kinh nghiệm của bản thân, bạn có thể được bố trí vào các vị trí khác nhau, ví dụ với khả năng ngoại ngữ tốt cũng như kinh nghiệm phục vụ trong nhà hàng, sau khi được phỏng vấn. Bạn có thể được chỉ định vào bộ phận Waiter / Waitress, chuyên phục vụ trong khu vực nhà hàng của du thuyền.

Quản lý du thuyền là gì?
Sinh viên sau khi ra trường thường bắt đầu từ vị trí nhân viên phòng ban

Xem Thêm : Cách viết phần Kinh Nghiệm Làm Việc trong CV cực chuẩn

Bên cạnh đó, nếu bạn có thời gian làm việc lâu năm và thành tích công việc tốt, được công nhận, bạn sẽ có nhiều cơ hội thăng tiến từ nhân viên lên các vị trí cao hơn như quản lý trên tàu hay công việc văn thư. Các phòng ban trên đất liền: giám đốc vận hành, giám đốc marketing, giám đốc khách sạn, trưởng bộ phận dọn phòng, trưởng bộ phận quản lý tàu, quản lý nhân viên xuống tàu, nhân viên tư vấn… với mức lương và quyền lợi tương xứng hơn.

Cơ hội việc làm trong quản lý du thuyền

Đi tham quan bằng du thuyền đến các nước trên thế giới; Tận hưởng những dịch vụ, tiện nghi cao cấp đang là xu hướng du lịch được nhiều du khách lựa chọn. Trung bình một tàu du lịch cao cấp sẽ cần khoảng 1.000 – 2.000 lao động, phục vụ 2.000 – 3.500 khách trên tàu nên nhu cầu nhân lực cho ngành này rất lớn.

Tuy nhiên, thực tế cho thấy, nguồn nhân lực được đào tạo bài bản trong ngành du lịch nói chung và kinh doanh du thuyền nói riêng đang rất thiếu. Do đó, cơ hội việc làm ngành du thuyền rất hấp dẫn, thu hút sự quan tâm lớn của nhiều người lao động bởi mức lương thưởng cao, bên cạnh đó còn có nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc.

Theo tìm hiểu của Hoteljob.vn, mức lương của những người làm việc trên du thuyền thường dao động từ 300-2.000 USD / tháng (tùy theo vị trí, cấp bậc và kinh nghiệm), chưa kể tiền boa, thưởng. Qua đó, có thể thấy rõ cơ hội và điều kiện vô cùng tốt cho người lao động trên du thuyền so với các loại hình dịch vụ trong ngành du lịch.

Bản chất công việc trên du thuyền sẽ có những yêu cầu về nhiều mặt đối với nhân sự chuyên nghiệp. Vì vậy, việc có chứng chỉ, văn bằng quản lý du thuyền sẽ là cơ hội tốt cũng như lợi thế lớn trong việc ứng tuyển vào các vị trí tương ứng trên du thuyền khi nhu cầu nhân lực chất lượng ngày càng cao. Số lượng các khóa đào tạo về du thuyền ngày một nhiều hơn.

Quản lý du thuyền là gì?
Cơ hội việc làm trong ngành quản lý du thuyền hiện nay là vô cùng lớn

Hy vọng những thông tin đó Hoteljob.vn Chia sẻ tại đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc của mình Quản lý du thuyền là gì? cũng như bổ sung các kiến ​​thức liên quan, chuẩn bị cho mục tiêu đào tạo – tìm việc – thăng tiến nghề nghiệp trong tương lai. Tuy đây là một ngành mới nhưng đang dần trở thành xu hướng và hứa hẹn sẽ thu hút một lượng lớn nguồn nhân lực trong sự phát triển mạnh mẽ của du lịch biển.

Nụ cười của Mr.

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Mẹo tìm Việc

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button