Mẹo tìm Việc

Quy Trình Phỏng Vấn Xin Việc Diễn Ra Thế Nào?

Sau khi hoàn thành thành công vòng tuyển chọn CV, bạn sẽ chuyển sang thử thách tiếp theo của quá trình tìm việc, đó là bước vào quá trình phỏng vấn xin việc.

Tuy nhiên, bạn cảm thấy bối rối vì chỉ nhận được email thông báo từ nhà tuyển dụng mà không biết thêm chi tiết nào khác. Tôi nên chuẩn bị như thế nào nếu tôi không biết thứ tự của cuộc phỏng vấn?

Bạn Đang Xem: Quy Trình Phỏng Vấn Xin Việc Diễn Ra Thế Nào?

Trong bài viết này, Glints sẽ cùng bạn trả lời câu hỏi trên; cùng với các mẹo hữu ích để giúp tăng cơ hội được tuyển dụng của bạn!

Quá trình phỏng vấn là gì?

Quá trình phỏng vấn là một chuỗi các hoạt động tiếp xúc và tương tác giữa nhà tuyển dụng và các ứng viên. Mục đích cuối cùng của quá trình phỏng vấn là để nhà tuyển dụng tìm được ứng viên phù hợp nhất cho vị trí mà họ đang tuyển dụng.

Quá trình của gió là gì?
© Pexels.com

Tầm quan trọng của quá trình phỏng vấn

Quá trình phỏng vấn là một chuỗi các hoạt động nối tiếp nhau, với mục đích phỏng vấn nhằm tìm kiếm và lựa chọn ứng viên phù hợp nhất cho doanh nghiệp. Không những vậy, quá trình phỏng vấn còn vô cùng phức tạp, đòi hỏi nhiều thời gian và công sức để đạt được hiệu quả công việc tối ưu.

Nhờ quy trình tuyển dụng chi tiết và hợp lý, các doanh nghiệp có thể:

  • Tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc: Trong trường hợp quy trình phỏng vấn thiếu tính chuyên nghiệp và nhất quán sẽ gây ra nhiều hệ lụy cho doanh nghiệp. Vì vậy, doanh nghiệp cần xác định rõ ràng và xây dựng quy trình phỏng vấn để có thể tạo ra hiệu quả cao nhất.
  • Xây dựng hình ảnh thương hiệu trong mắt ứng viên: đối với những doanh nghiệp không có quy trình phù hợp sẽ khiến ứng viên có trải nghiệm không tốt. Từ đó có thể lây lan sang các mối quan hệ xung quanh, khiến doanh nghiệp mất đi hình ảnh đẹp trong mắt ứng viên.
  • Bổ sung nguồn nhân lực tài năng đóng góp cho doanh nghiệpVới quy trình phỏng vấn rõ ràng, đúng chuẩn, doanh nghiệp dễ dàng ghi điểm trong mắt ứng viên. Từ đó củng cố nguồn nhân lực tiềm năng trong tương lai.

Quy trình phỏng vấn tuyển dụng qua các vòng

Phỏng vấn kín

Điểm tiếp xúc đầu tiên đối với nhà tuyển dụng và ứng viên thường là cuộc phỏng vấn sơ yếu lý lịch. Để nắm được những thông tin cơ bản nhất của ứng viên, kiểm tra sự phù hợp với vị trí ứng tuyển và doanh nghiệp, các câu hỏi trong cuộc phỏng vấn này thường là về thông tin cá nhân và kỳ vọng của ứng viên.

các bước phỏng vấn xin việc
© Pexels.com

Nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn hai thông tin chính: hồ sơ cá nhân và mục tiêu nghề nghiệp của bạn.

Điều này giúp nhà tuyển dụng biết được hướng đi nghề nghiệp của bạn có bền vững cùng với sứ mệnh và trách nhiệm của công ty hay không. Đồng thời, tránh trường hợp bạn xin việc trái với chuyên môn; Thật lãng phí thời gian của bạn và của công ty.

Đồng thời, phía doanh nghiệp cũng sẽ tận dụng bước đầu tiên của quá trình phỏng vấn để chia sẻ thêm về kỳ vọng của họ và những quy định cơ bản của công ty.

Phỏng vấn qua điện thoại

Bước tiếp theo của quy trình phỏng vấn là phỏng vấn qua điện thoại. Các doanh nghiệp thường sử dụng biểu mẫu này để xác định lại thông tin mà họ đã nhận được trước đó. Đồng thời, đây cũng là thời điểm tuyển chọn lại để xác định thí sinh đi tiếp vào các vòng trong.

Phỏng vấn trực tiếp đầu tiên

Trong buổi phỏng vấn đầu tiên, nhà tuyển dụng thường sẽ xác định lại mức độ phù hợp của bạn với doanh nghiệp, cũng như có những trao đổi ban đầu.

Ứng viên sẽ cần câu trả lời xoay quanh kinh nghiệm học tập và làm việc, hoặc những gì bạn đã học được từ những công việc trước đây.

Xem Thêm : Sinh viên làm thêm trả lương bao nhiêu là hợp lý? Được

Kinh nghiệm nghề nghiệp bao gồm: những bài học bạn nhận được từ thời kỳ làm việc của mình; cách bạn sửa lỗi và cải thiện kỹ năng của mình. Bên cạnh đó, nhà tuyển dụng cũng sẽ hỏi tại sao bạn không tiếp tục với công việc hiện tại.

Phỏng vấn thứ hai (Phỏng vấn thứ hai)

Khi đã gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, bạn sẽ chuyển sang bước tiếp theo của quy trình phỏng vấn. Cuộc phỏng vấn thứ hai này thường sẽ được thực hiện với những người quản lý trực tiếp, hoặc những mối quan hệ mà bạn có thể sẽ làm việc sau này.

Thông thường, các doanh nghiệp sẽ đưa ra những câu hỏi cụ thể về công việc ở lần phỏng vấn nhân sự thứ hai để đánh giá chính xác trình độ của ứng viên.

Quy trình phỏng vấn nhân sự bao gồm một số bước
© Pexels.com

Ngoài ra, một số công ty cũng có thể yêu cầu bạn thực hiện một cuộc phỏng vấn nghiên cứu tình huống. Một ủy ban bao gồm bộ phận Nhân sự; và các chuyên gia trong bộ phận mà bạn ứng tuyển sẽ đại diện cho nhà tuyển dụng. Họ sẽ cung cấp thông tin về một tình huống cụ thể cần bạn có hướng giải quyết tương ứng.

Đây là cơ hội để bạn thể hiện các kỹ năng như sự nhạy bén trong tình huống; cách lập kế hoạch giải pháp; kết quả mong đợi.

Đọc thêm: Phỏng vấn nhóm – Panel Interview là gì?

Cuộc phỏng vấn thứ ba

Không chỉ dừng lại ở lần phỏng vấn thứ 2, quá trình phỏng vấn tuyển dụng thậm chí có thể kéo dài hơn. Điều này cũng không có gì khó hiểu bởi doanh nghiệp cũng cần có thời gian để xác định xem bạn có thực sự phù hợp với vị trí này hay không.

Cuộc phỏng vấn này thường để xác định sự phù hợp văn hóa của nhân viên và doanh nghiệp. Tuy nhiên, nó thường được kết hợp với cuộc phỏng vấn lần thứ hai hoặc lần cuối, và thường được sử dụng khi công ty có nhu cầu phỏng vấn thêm nhân sự cấp cao.

Phỏng vấn cuối cùng

Đây là cuộc phỏng vấn cuối cùng trong quá trình phỏng vấn. Bạn thường sẽ được thông báo về kết quả tại vòng này.

Bạn sẽ được thảo luận về định hướng nghề nghiệp tương lai của mình tại công ty, các vấn đề còn tồn tại và giải pháp cũng như các kế hoạch tiềm năng có thể thực hiện. Khi hai bên đồng ý và cảm thấy có thể hợp tác lâu dài, bạn sẽ được thông báo chi tiết về chính sách của công ty và quyền lợi cá nhân khi làm việc tại công ty.

Những lưu ý về cách trả lời phỏng vấn sơ yếu lý lịch

4 bước trong quy trình phỏng vấn xin việc

Nói chung, quy trình phỏng vấn thường sẽ tuân theo các bước sau:

Bước 1: Giới thiệu công ty và quy trình phỏng vấn

Thông thường, người phỏng vấn sẽ bắt đầu cuộc phỏng vấn với một số thông tin cơ bản từ doanh nghiệp: giới thiệu thành phần tham dự, một số thông tin chi tiết về doanh nghiệp và vị trí tuyển dụng; Đồng thời, họ cũng sẽ nói về quá trình phỏng vấn để ứng viên nắm rõ thông tin.

Bước 2: Đặt câu hỏi cho ứng viên

Sau khi chủ động giới thiệu, nhà tuyển dụng sẽ bắt đầu đặt câu hỏi cho ứng viên. Thông thường có hai loại câu hỏi:

  • Câu hỏi xác minh: dùng để xác định thông tin ứng viên và kiểm tra lại đối chiếu.
  • Xem lại câu hỏi: Bộ câu hỏi này dùng để doanh nghiệp đánh giá năng lực, kinh nghiệm, khả năng làm việc, sự nhạy bén và sự phù hợp của ứng viên đối với doanh nghiệp.

Để đảm bảo tính chuyên nghiệp cho quá trình phỏng vấn, doanh nghiệp cần có những bộ câu hỏi riêng để đồng nhất và giúp buổi phỏng vấn diễn ra suôn sẻ và thuận lợi hơn.

Đọc thêm: Các câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn trực tuyến

Bước 3: Trả lời các câu hỏi, thắc mắc của ứng viên

Sau khi hai bên thực hiện xong phần hỏi đáp, đã đến lúc ứng viên đặt lại câu hỏi cho nhà tuyển dụng. Họ có thể tìm hiểu thêm về các quyền lợi, các quy định kinh doanh hoặc tất cả các luật mà họ đang thắc mắc.

Bước 4: Kết thúc cuộc phỏng vấn

Xem Thêm : Quy trình đón – trả khách chuẩn 5 sao của nhân viên lái xe khách sạn

Sau khi hoàn thành bước 3, nhà tuyển dụng sẽ gửi thư cảm ơn và tuyên bố kết thúc quá trình phỏng vấn. Tiếp theo, họ có thể thông báo về các bước tiếp theo để ứng viên biết. Ngoài ra, một số nhà tuyển dụng có thể đưa ứng viên đi tham quan doanh nghiệp để họ cảm nhận không khí và môi trường làm việc tại đây.

Đọc thêm: Sau Phỏng Vấn Phải Làm Gì?

9 “chiêu trò” giúp bạn vượt trội trong quá trình phỏng vấn tuyển dụng

1. Thực hành giới thiệu bản thân

“First and last” – quả thật, câu hỏi phỏng vấn bắt buộc phải có này cần được luyện tập đến mức tối đa để có thể trả lời trôi chảy câu hỏi đầu tiên.

Đọc thêm: Mẫu thư giới thiệu bản thân ngắn gọn

2. Nghiên cứu kỹ lưỡng

Dành thời gian để nghiên cứu kỹ lưỡng trang web của công ty, và những thông tin cơ bản của nó là cách giúp bạn thể hiện sự quan tâm của mình đến doanh nghiệp.

Đọc thêm: Cách viết email gửi CV cho nhà tuyển dụng

3. Chuẩn bị sẵn câu trả lời của bạn

Mặc dù bạn sẽ không biết chính xác những gì sẽ được hỏi trong cuộc phỏng vấn, nhưng bạn vẫn có thể chuẩn bị trước những câu trả lời cơ bản.

Ứng viên chuẩn bị phỏng vấn xin việc tại thư viện

Đọc thêm: Phương pháp NGÔI SAO trả lời phỏng vấn chuẩn nhất

4. Kiểm tra mạng xã hội của bạn

Các tài khoản mạng xã hội của bạn chỉ nên bao gồm thông tin mà bạn cảm thấy thoải mái khi biết nhà tuyển dụng.

5. Ăn mặc chuyên nghiệp

Mặc dù nhiều nơi làm việc có quy định về trang phục, nhưng bạn nên cân nhắc lựa chọn trang phục phù hợp nhất cho công việc. Bởi điều này cũng phần nào toát lên sự nghiệp với công việc của bạn.

6. Mang theo các tài liệu cần thiết

Những gì bạn cần mang theo có thể là một cuốn sổ và các tài liệu liên quan cho buổi phỏng vấn.

7. Đừng đến muộn

Bạn nên có kế hoạch đến sớm khoảng 15 phút cho buổi phỏng vấn để tạo ấn tượng chuyên nghiệp và nghiêm túc với công việc.

buổi phỏng vấn
© Pexels.com

8. Đặt câu hỏi khi kết thúc cuộc phỏng vấn

Sau khi nhận được câu hỏi, bạn có thắc mắc gì không. Điều bạn nên làm là trả lời có, và tất nhiên bạn cần chuẩn bị trước những câu hỏi phù hợp để hỏi nhà tuyển dụng.

9. Gửi thư cảm ơn

Đừng quên gửi thư cảm ơn đến doanh nghiệp trong vòng 24 giờ sau khi bạn phỏng vấn. Ngoài việc thể hiện sự biết ơn về buổi phỏng vấn, thể hiện sự chuyên nghiệp, điều này còn giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng đấy!

Đọc thêm: 8 lời khuyên khi phỏng vấn – Điều bạn không nên nói

Bây giờ bạn đã biết cách chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn việc làm, hãy truy cập vào nền tảng tuyển dụng của Glints và đăng ký hàng ngàn cơ hội việc làm thú vị!

nộp hồ sơ trong nháy mắt

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Mẹo tìm Việc

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button