Kỹ Năng

Rèn luyện tính Kỷ Luật bằng cách nào? 9 Nguyên tắc kỷ luật bản thân

Đối với những người không thích sự hạn chế, làm việc từ xa là một lựa chọn tuyệt vời vì bạn có thể làm việc từ mọi nơi, mọi lúc.

Tuy nhiên, đôi khi chính phong cách làm việc tự do lại ảnh hưởng tiêu cực đến năng suất làm việc.

Bạn Đang Xem: Rèn luyện tính Kỷ Luật bằng cách nào? 9 Nguyên tắc kỷ luật bản thân

Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để Rèn luyện tính tự giác khi làm việc tại nhà, hãy cùng Glints tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Kỷ luật bản thân là gì?

Kỷ luật tự giác là đặt các hoạt động của cá nhân trong một khuôn khổ nhất định. Thông thường, bạn sẽ dễ cảm thấy lười biếng hơn khi làm việc ở nhà. Đặt ra tiêu chuẩn cho bản thân sẽ là phương pháp hữu ích giúp bạn kiểm soát năng suất và hiệu quả công việc.

nguyên tắc kỷ luật bản thân

Cụ thể, kỷ luật bản thân có thể mang lại một số lợi ích, bao gồm:

  • Giảm lo lắng: Khi bạn kiểm soát được cách hành động và làm việc, bạn sẽ ít cảm thấy trì trệ hơn, và sự lo lắng về công việc cũng sẽ giảm đi.
  • Tăng khả năng đạt được các mục tiêu dài hạn: Có kỷ luật đồng nghĩa với việc giảm bớt những phiền nhiễu xung quanh bạn, bạn sẽ dễ dàng tập trung hơn và đạt được kết quả tốt.
  • Cảm thấy hạnh phúc hơn: Rõ ràng, bạn sẽ hạnh phúc hơn khi cảm thấy mình đang tiến bộ trên con đường hướng tới mục tiêu của mình. Kỷ luật tự giác là một yếu tố quan trọng trong việc này.
  • Bạn trở nên kiên cường hơn: Khi tính kỷ luật bản thân tăng lên, khả năng chống lại những cám dỗ xung quanh bạn cũng tăng theo. Điều này sẽ giúp bạn kiên cường hơn khi thích nghi và làm việc trong các tình huống khác nhau.

Quy tắc vàng về kỷ luật tự giác làm việc tại nhà

1. Lập kế hoạch

Không ai muốn thất hứa với chính mình. Lập danh sách việc cần làm trong ngày là cách chúng ta thực hiện cam kết với bản thân. Viết ra danh sách việc cần làm của bạn, đánh giá mức độ phức tạp và sau đó sắp xếp thứ tự ưu tiên cho chúng. Lúc này, tất cả những gì bạn cần làm là bám sát kế hoạch đó.

Tôi sẽ làm việc với bạn, cảm ơn bạn rất nhiều
Làm thế nào để rèn luyện tính kỷ luật? Kế hoạch

Ước tính thời gian cho từng nhiệm vụ và cố gắng hoàn thành đúng hạn. Bạn có thể lập kế hoạch theo ngày, tuần hoặc tháng để dễ dàng theo dõi tiến độ của mình.

2. Tạo thói quen tự giác

Khi làm việc tại nhà, bạn có thể rèn luyện tính kỷ luật thông qua những thói quen nhỏ hàng ngày. Đó có thể là ăn uống lành mạnh, tập thể dục 30 phút mỗi ngày, dậy sớm, đọc sách trước khi đi ngủ,… Và thậm chí là bạn có thể thức đến 2 giờ sáng và “nướng” đến 12 giờ trưa, thậm chí là như vậy. , vẫn tốt hơn nếu bạn có một lịch trình cố định để không làm rối loạn đồng hồ sinh học của mình.

Những thói quen này không phức tạp chút nào. Rèn luyện kỷ luật cũng giống như rèn luyện cơ bắp, điều quan trọng là bạn có đủ kiên trì hay không.

Đọc thêm: 11 Cách rèn luyện kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả

3. Sử dụng công nghệ

Làm việc tại nhà bạn có quyền đóng laptop lại để xem tivi, xem xong bộ phim còn dang dở đêm qua mà không bị ai nhắc nhở. Đừng lo lắng, lúc này, các thiết bị công nghệ sẽ trở thành một trợ thủ hoàn hảo giúp bạn thoát khỏi những cám dỗ đó và rèn luyện tính kỷ luật.

Xin vui lòng hỏi tôi nếu bạn muốn lắng nghe tôi

Bên cạnh các chức năng như xem lịch, ghi chú, lập kế hoạch,… bạn có thể “nhờ” điện thoại nhắc nhở nếu lỡ online Facebook trong thời gian giới hạn. Ngoài ra, có rất nhiều ứng dụng giúp bạn quản lý chi tiêu, quản lý thói quen hàng ngày hoặc sắp xếp hồ sơ.

4. Nồng độ

Không ai có thể tập trung nếu cứ 5 phút điện thoại lại đổ chuông. Chưa kể, những thông báo này đa phần là email rác, tin nhắn tổng đài, thông báo từ mạng xã hội,… Đừng lãng phí thời gian quý báu của mình vào những việc không quan trọng như thế này!

Nếu bạn muốn tập trung vào công việc, hãy nhớ tắt điện thoại, tắt hết các tab giải trí, chọn chỗ ngồi yên tĩnh và thông báo cho gia đình rằng bạn đang làm việc để không bị gián đoạn. một vài. Đừng cố gắng làm quá nhiều việc cùng một lúc, nó sẽ không hiệu quả.

Đọc thêm: Cách tập trung vào công việc

5. Đặt mục tiêu rõ ràng

Để kỷ luật bản thân, hãy làm việc có kế hoạch. Bạn nên xác định mục tiêu dài hạn cho công việc của mình, sau đó, vạch ra các bước cụ thể cần thực hiện cho tương lai.

ghi bàn
Đặt mục tiêu để rèn luyện kỷ luật tốt hơn

Kế hoạch của bạn càng chi tiết, con đường của bạn sẽ càng rõ ràng. Nhờ đó, bạn sẽ không rơi vào trạng thái do dự, bối rối, thậm chí là mất phương hướng.

Xem Thêm : Bí Quyết Thành Công Khi Làm Việc Cho Startup

Bạn cũng có thể đặt lời nhắc trên điện thoại hoặc lịch của máy tính cá nhân để dễ nhớ.

6. Hoàn thành từng mục tiêu nhỏ trước

Đừng xấu hổ về bản thân vì những mục tiêu nhỏ, những khởi đầu đơn giản sẽ đưa bạn đến những thành công lớn.

Hãy kiên nhẫn với bản thân và cố gắng không nản lòng với quá trình này. Hoàn thành các mục tiêu nhỏ từng bước một sẽ giúp bạn kiên cường hơn khi đối mặt với các mục tiêu lớn trong dài hạn.

Đọc thêm: 9 cách làm việc hiệu quả và khoa học

7. Nhắc nhở bản thân lý do tại sao bạn bắt đầu

Tại sao bạn làm công việc này? Đừng bao giờ cho phép mình quên đi những gì đã khiến bạn bắt đầu.

Thường xuyên nhắc nhở bản thân về sức mạnh của tinh thần tự giác. Đừng để công việc chùng xuống, hãy luôn tích cực hướng tới những kết quả tốt đẹp mà bạn sẽ đạt được trong tương lai.

Chỉ cần tưởng tượng sẽ tuyệt vời như thế nào nếu bạn có thể kiểm soát hoàn toàn cuộc sống của mình và hoàn thành bất kỳ mục tiêu cụ thể nào bạn đã đặt ra; sau đó, vẫn có thời gian nghỉ ngơi cho bản thân, kết thúc một ngày làm việc hiệu quả tại nhà.

8. Lập danh sách ưu tiên

Quyết định nhiệm vụ nào đáng để nỗ lực nhất, sau đó sắp xếp thứ tự ưu tiên.

danh sách tiền khi bạn đến điểm hẹn

Bên cạnh đó, đối với những công việc “lặt vặt” có thể giải quyết nhanh chóng trong vài phút, bạn nên sắp xếp chúng xen kẽ trong danh sách việc cần làm của mình. Điều này sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái và có tổ chức hơn trong khi rèn luyện tính tự giác ở nhà hơn là “để ngày mai”.

9. Nghỉ ngơi

Tất nhiên, kỷ luật không có nghĩa là ngồi trong phòng dán mắt vào máy tính cả ngày. Cơ thể chúng ta cần năng lượng.

Nghỉ ngơi cũng là một phần của kỷ luật. Hãy tạo thói quen bước ra khỏi màn hình máy tính sau mỗi 1 giờ. Bạn có thể đi đổ nước, thả lỏng cơ hoặc đơn giản là nhìn vào khoảng không để mắt được nghỉ ngơi.

Đọc thêm: Bí quyết cân bằng giữa công việc và cuộc sống

Những câu nói đầy cảm hứng về kỷ luật bản thân

Nếu bạn đang tìm kiếm điều gì đó để thúc đẩy động lực cá nhân khi nói đến kỷ luật bản thân, hãy thử viết những câu trích dẫn này ra giấy hoặc dán chúng quanh nơi làm việc để truyền cảm hứng cho bạn mỗi ngày. ngày!

Bạn sẽ có thể nói chuyện với một người bạn của bạn

1. “Kỷ luật duy nhất tồn tại lâu dài là kỷ luật tự giác”

Kỷ luật duy nhất tồn tại là kỷ luật tự giác.

2. “Làm việc trong khi bạn làm việc, chơi trong khi bạn chơi – đây là quy tắc cơ bản của kỷ luật bản thân.”

=> Đây là quy tắc cơ bản của kỷ luật tự giác.

3. “Tất cả chúng ta đều có ước mơ. Nhưng để biến ước mơ thành hiện thực, cần phải có sự quyết tâm, cống hiến, tự giác và nỗ lực rất nhiều ”.

Xem Thêm : Các Loại Ngôn Ngữ Lập Trình phổ biến dành cho Developer

Tất cả chúng ta đều có ước mơ. Để biến ước mơ thành hiện thực cần rất nhiều quyết tâm, sự cống hiến, kỷ luật tự giác và nỗ lực.

4. “Kỷ luật tự giác là thứ ngăn cách giữa người chiến thắng và kẻ thất bại.”

=> Kỷ luật tự giác là rào cản giữa kẻ thắng và người thua.

5. “Khi đọc cuộc đời của những vĩ nhân, tôi thấy rằng chiến thắng đầu tiên mà họ giành được là nhờ vào chính bản thân họ… kỷ luật tự giác với tất cả họ là trên hết.”

Khi đọc cuộc đời của những vĩ nhân, tôi thấy chiến thắng đầu tiên mà họ có được là ở chính bản thân họ… kỷ luật tự giác là ưu tiên hàng đầu.

6. “Tôi nghĩ kỷ luật bản thân là một cái gì đó, nó giống như một cơ bắp. Bạn càng tập thể dục nó, nó càng trở nên mạnh mẽ hơn. ”

Tôi nghĩ kỷ luật bản thân là một cái gì đó, giống như một cơ bắp. Bạn càng thực hành nhiều, nó càng trở nên mạnh mẽ hơn.

3 Cuốn sách giúp bạn rèn luyện kỷ luật làm việc tại nhà

Ngoài những lời động viên trên, nếu có nhiều thời gian rảnh, hãy thử “ngâm cứu” những cuốn sách rèn luyện kỷ luật cho bản thân sau đây mà Glints giới thiệu:

Thói quen tự kỷ luật của những người thành công. Tác giả: Brian Tracy

sách giáo khoa

Cuốn sách này sẽ giúp bạn tạo niềm tin vô hạn vào khả năng của chính mình. Đồng thời, cuốn sách cũng chia sẻ những phương pháp xây dựng kỷ luật thép cho bản thân, giải phóng sức mạnh cá nhân. Bạn cũng sẽ được dạy cách kiểm soát và có trách nhiệm hơn với cuộc sống của mình.

Kỷ luật hơn, Tự do hơn. Tác giả: Ca Tay

Cuốn sách có thể được sử dụng để tiết kiệm tiền

More Discipline, More Freedom là cuốn sách self-help điển hình với rất nhiều lời khuyên, về lối sống, về cách hình thành thói quen cho giới trẻ trong xã hội hiện đại. Cuốn sách có giá trị khích lệ tinh thần cho những ai đang có những suy nghĩ tiêu cực, lạc lõng thời trẻ, đồng thời giúp chúng ta thấy được tầm quan trọng của việc tự kỷ luật trong cuộc sống.

Thói quen nhỏ: Gieo thói quen nhỏ, gặt hái thành công lớn. Tác giả: Stephen Guise

Gieo Thói Quen Nhỏ, Gặt Thành Công Lớn là cuốn sách khoa học phản ánh những mâu thuẫn trong hầu hết các chiến lược phát triển bản thân hiện nay. Nó cũng giải thích tại sao những thói quen nhỏ lại có sức mạnh to lớn giúp chúng ta rèn luyện kỷ luật cá nhân. Đồng thời, nó cũng chỉ ra 8 quy tắc giúp tạo thói quen và mang lại thành công cho bạn.

Sách quen trường xưa thanh cong.

Và một điều cuối cùng Glints muốn nhắc bạn:

Tận hưởng quá trình này. Đừng quá gò bó bởi từ “kỷ luật”.

Làm những việc khiến bạn luôn có tâm trạng thoải mái. Đi dạo, nấu ăn, gặp gỡ bạn bè cũng là cách hay giúp bạn phát huy khả năng sáng tạo trong công việc.

Kỷ luật sẽ giúp chúng ta kiểm soát công việc tốt hơn, cũng như trở nên thành công và hạnh phúc. Chỉ cần áp dụng những mẹo trên ngay bây giờ, Glints tin chắc rằng bạn sẽ sớm Rèn luyện tính tự giác trong tương lai gần!

nộp hồ sơ trong nháy mắt

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Kỹ Năng

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button