Kiến thức

Siêu thị bán được nhiều hàng hơn như thế nào?

Siêu thị từ lâu đã trở thành một kênh bán hàng phổ biến và có tính cạnh tranh cao so với thị trường truyền thống là chợ. Lợi ích của siêu thị Nơi đây có không gian rộng và cách trưng bày hàng hóa bắt mắt, giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm, lựa chọn và so sánh giá cả. Một ưu điểm khác của siêu thị là có thời gian mở cửa lâu hơn chợ: 10h đêm siêu thị vừa đóng cửa trong khi chợ khoảng 4, 5 giờ chiều đã đóng cửa. ngoài ra siêu thị Với nhiều sản phẩm, mẫu mã, chủng loại cùng nhiều mức giá công khai, khuyến mãi, tặng quà, đây luôn là điểm đến thu hút người mua sắm.

Tuy nhiên, có một thực tế là: Có nhiều người định đi siêu thị chỉ mua 3 món nhưng khi quay lại nhận được 7, 10 món. Điều gì thúc đẩy và thúc đẩy khách hàng mua nhiều hơn họ dự định?

Cùng kyna.vn khám phá bí quyết kinh doanh giúp bạn nhé Siêu thị bán nhiều sản phẩm hơn Làm hài lòng!

Cách sắp xếp siêu thị như thế nào để giúp bán được nhiều sản phẩm hơn?

Siêu thị đã áp dụng những mẹo nào để giúp bán được nhiều hàng hơn?

Đàn ông thường bị phụ nữ phàn nàn rằng họ không biết cách mua sắm. Tuy nhiên, có một sự thật: Đàn ông là những người mua sắm thông minh, đừng ngu ngốc vì chỉ mua những thứ đã có trong danh sách. Nhờ đó, họ tránh được những cám dỗ của những trò chơi thao túng mà các siêu thị thường áp dụng. Còn đối với phụ nữ, những người luôn có hai, ba việc, họ sẽ tranh thủ đi mua sắm xung quanh siêu thị, để các cửa hàng siêu thị áp dụng các biện pháp khác nhau để bán được nhiều hàng hơn. Ví dụ:

 1. Xe đẩy: Phát minh năm 1938 này được thiết kế để ‘giúp’ khách hàng mua nhiều hơn, với kích thước lớn hơn. Tại sao? Thử nghĩ xem khi bạn đẩy một chiếc xe đẩy trống rỗng đến quầy chỉ có một chai dầu gội đầu bên trong? Và ngay lúc đó, có khá nhiều người xung quanh cũng đang tính tiền. Ah, bạn biết điều đó. Sự ghen tị và cái tôi của con người khiến họ so sánh mình với những người xung quanh. Một thủ thuật đơn giản và dễ hiểu mà các siêu thị áp dụng để bán được nhiều sản phẩm hơn.
 2. Mùi hương dễ chịu: Khi bạn bước vào một siêu thị, thứ đầu tiên bạn ngửi thấy là bánh mì. Theo nghiên cứu, mùi bánh mì sẽ xua tan cảm giác xa lạ, dè chừng xung quanh bạn. Một khi bạn cảm thấy thoải mái, việc tiêu tiền và lắng nghe người khác sẽ dễ dàng hơn. Tất nhiên, những điều trên cũng áp dụng cho Hoa. Phương thức chiều lòng khách hàng giúp siêu thị bán hàng ngày càng hiệu quả hơn.
 3. Hiển thị các nhu cầu cần thiết ở cuối hàng: Bạn sẽ không bao giờ nhận ra, tại sao siêu thị lại để đồ cần thiết, thực phẩm, sữa, trứng… ở góc tường và thường là ở cuối. siêu thị không? Để bạn vượt qua tất cả siêu thị. Có khả năng bạn sẽ bị bắt gặp bởi một số hàng hóa khác.
 4. Thói quen lái xe trong siêu thị: Ở Việt Nam và nhiều nước khác, thói quen và hành vi lái xe bên phải cũng ảnh hưởng đến bạn. Đó là lý do tại sao bạn nên chú ý tại sao những sản phẩm dễ bán nhất lại là những sản phẩm nằm trên kệ bên tay phải của bạn. Và các siêu thị sẽ tính phí cao hơn hoặc đặt nhiều sản phẩm chiến lược hơn ở bên tay phải của mỗi kệ hàng.
 5. Hiển thị ở tầm mắt: Bạn cao 1m7 ??? Siêu thị sẽ tính toán chiều cao trung bình của bạn để đặt đồ vừa tầm mắt. Và đây cũng là kệ để hàng hóa của những vật có giá trị đắt hơn kệ dưới hoặc trên của nó.
 6. Màn hình thấp thu hút sự chú ý của trẻ em: Các vật dụng của trẻ thường nằm thấp (như sôcôla, kẹo, bánh, đồ chơi…) để thu hút chúng.
  Siêu thị bán hàng cho trẻ em như thế nào?

  Siêu thị bán hàng cho trẻ em như thế nào?

 7. Quy mô và tầm vóc của siêu thị: Lớn hay nhỏ đều có tác động. Trong các siêu thị đông đúc, mọi người thường mua sắm ngắn hơn, mua ít hơn và dễ nổi điên. Bạn muốn đi siêu thị lớn hay nhỏ?
 8. Màu sắc kích thích thị giác người tiêu dùng: Màu ấm thu hút bạn đến cửa hàng và màu lạnh khiến bạn mua nhiều hơn. Ngày mai bạn ghé siêu thị chú ý sẽ thấy ngay nhé!
 9. Âm nhạc: Nghiên cứu chứng minh rằng âm nhạc nhẹ nhàng và chậm rãi khiến khách hàng ở lại lâu hơn và mua nhiều hơn. Ngoài ra, âm nhạc cổ điển có tác dụng mạnh nhất trong trường hợp này và khiến người mua mua hàng đắt hơn. Nhạc quá to hoặc quá nhanh sẽ khiến khách hàng bỏ rơi bạn.
 10. Trưng bày hàng hóa tại khu vực thanh toán: Trong khi chờ thanh toán, bạn buộc phải dừng lại. Đó là lý do tại sao khu vực thanh toán thường trưng bày bánh kẹo, kẹo cao su, dao cạo râu, tạp chí… Khách hàng có thể mua nhanh chóng vì rẻ và tiện lợi.
 11. Thẻ thành viên thân thiết: Và cuối cùng, thẻ Khách hàng thân thiết được sử dụng để theo dõi hành vi và phân tích thói quen mua sắm của bạn.

Kyna sưu tầm và chỉnh sửa

Bạn Đang Xem: Siêu thị bán được nhiều hàng hơn như thế nào?


 • Bạn sẽ học gì?
  • Giao tiếp chuyên nghiệp, khéo léo tạo ấn tượng tốt với khách hàng, đối tác và đồng nghiệp.
  • Tự tin thuyết trình với những bài thuyết trình chuyên nghiệp và ngôn ngữ cơ thể lôi cuốn.
  • Thuyết phục và đàm phán hiệu quả bằng cách sử dụng các thủ thuật tâm lý.
  • Tạo động lực cho bản thân, truyền cảm hứng cho đồng nghiệp.

  Xem Thêm : 5 điều cần biết về kế toán trong kinh doanh là gì?

  Môn học

  • Nhân viên văn phòng cần cải thiện khả năng giao tiếp.
  • Những người làm việc trong lĩnh vực kinh doanh, dịch vụ, … phải giao tiếp với đối tác, khách hàng.
  • Trưởng nhóm, quản lý cần thuyết phục nhân viên.

  ƯU ĐÃI CHO NỮ 48%

  BỘ ĐẦY ĐỦ KHÓA HỌC ĐỂ GIAO TIẾP THÀNH THẠO TRONG DOANH NGHIỆP

  Giảng viên Dương Ngọc Dũng, Tiến sĩ Tôn giáo học, Đại học Boston

  Giảng viên Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu, Tiến sĩ Tâm lý

  Giảng viên Nguyễn Duy Khánh Phó Trưởng phòng Đào tạo – Trung tâm Đào tạo Bảo Việt, Tập đoàn Bảo Việt

  CHỈ CHI PHÍ 800.000 VNĐ (học phí gốc 1.549.000 VNĐ)


  Chuyên viên tư vấn sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất. Mọi thông tin chi tiết hơn về khóa học sẽ được tư vấn qua cuộc gọi này

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Kiến thức

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button